Công nghệ cao đôi khi cũng gắn liền với những hiểm họa, Trong bài này, mình đã tham khảo trong blog của một người bạn. Sẽ kinh ngạc điều mà wikimapia có thể làm được

Mời bạn thử vào các link trong bài này
(tất cả đều tại site www.wikimapia.org , power by Gooogle) ,
đảm bảo ngay lập tức bạn sẽ bị choáng ngợp, một ấn tượng không thể tin nổi. Bạn có thể nhìn thấy mái nhà mình (tất nhiên nếu nhà đủ to và dễ nhận ra). Ảnh phía trên chính là khu trường ĐHBKHN, chi tiết đến mức nhìn thấy cả ô tô và xe máy ở đường Giải Phóng, và bạn vẫn còn có thể zoom thêm mức nữa mà ảnh vẫn nét.

Wikimapia.org là một sự kết hợp giữa Wiki và Google Earth. Mục đích của nó là sử dụng tinh thần wiki (nếu bạn chưa biết tinh thần wiki, tôi sẽ giới thiệu sau) để xây dựng một cơ sở dữ liệu bản đồ và ảnh vệ tinh, ĐỂ MÔ TẢ TOÀN THẾ GIỚI.

Tính năng quan trọng nhất hiện nay là nó cho phép ta định vị các vị trí trên bản đồ, để từ đó mọi người có thể tham khảo, cùng chia sẻ thông tin. Hãy tưởng tượng bạn có thể góp phần mô tả Hà Nội , Sài Gòn, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang, … để ai cũng có thể biết đến những địa danh nổi tiếng của Việt Nam. Bạn cũng có thể tự đánh dấu nhà của mình, với mức phóng đại đến tận mái nhà , VD đây là khu trung tâm phố cổ Hà Nội rồi gửi link cho bạn bè chiêm ngưỡng. Thế giới sẽ xích lại gần nhau hơn với Wikimapia.

Nếu đã một lần xem wikimapia, tin chắc rằng bạn sẽ khó rời mắt khỏi nó. Wikimapia hiện mới phát triển, tính năng còn khá hạn chế, nhưng lượng dữ liệu không ảnh của nó cũng đủ để bạn du lịch khắp thế giới. Ta sẽ không cần phải đi máy bay đến những địa danh này nữa. Những thành phố lớn có dữ liệu cực kỳ chi tiết, có bản đồ, các mốc địa danh rõ ràng… hoàn toàn có thể thăm bộ quốc phòng Anh, dinh thủ tướng số 10 phố Downing, tượng nữ thần Tự do, ….
Hiện nay các thành phố ở Việt Nam chúng ta chưa có thông tin chi tiết, cũng không có không ảnh ở chất lượng cao nhất, vậy hãy cùng nhau đưa thật nhiều thông tin để thế giới biết tới chúng ta.