User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5

Chủ đề: "Có luật đấy à??"Lời than of hacker sau song sắt

 1. #1
  superman
  Guest

  Mặc định

  Dù bạn có là hacker hay ko , dù có làm nghề gì đi chăng nữa , chúng ta vẫn luôn mong muốn ko bao giờ phải nhờ đến luật sư, (nghề này đang phát triển quá) bằng cách tự tăng cường kiến thức cho mình trước khi quá muộn:
  BỘ LUẬT HÌNH SỰ MỚI ÐÁP ỨNG YÊU CẦU PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM TIN HỌC
  1. Tạo virus tin học sẽ bị xử lý hình sự:
  Tội tạo và lan truyền virus, phát tán các chương trình virus tin học được qui định tại điều 224 Bộ Luật Hình sự mới. Theo điều này thì hành vi tạo ra và cố ý lan truyền, phát tán các chương trình virus qua mạng máy tính hoặc bằng các phương thức khác gây rối loạn hoạt động, phong tỏa hoặc làm biến dạng, làm hủy hoại các dữ liệu của máy tính hoặc đã bị xử lý kỷ luật, xử lý hành chánh về hành vi này mà còn vi phạm thì sẽ bị xử lý hình sự mặc dù hậu quả chưa thực tế xảy ra. Khung hình phạt thông thường áp dụng đối với tội này là phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 100 triệu đồng hoặc phạt từ 6 tháng đến 3 năm. Nếu phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm. Ngoài hình phạt nêu trên, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền với tư cách là hình phạt bổ sung từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng, cấm đảm nhận nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.
  2. Vi phạm qui định sử dụng mạng máy tính:
  Tội phạm các qui định về vận hành, khai thác và sử dụng mạng máy tính điện tử được qui định tại điều 225. Theo điều luật này, người nào sử dụng mạng máy tính mà có hành vi vi phạm các qui định về vận hành, khai thác, sử dụng, tức là tác nghiệp sai qui định, dẫn đến hậu quả gây rối loạn hoạt động, làm phong tỏa hoặc biến dạng, làm hủy hoại các dữ liệu của máy tính là phạm tội này. Trường hợp chưa gây hậu quả, nhưng nếu người thực hiện hành vi này trườc đó đã bị xử lý kỷ luật hoặc xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm thì cũng bị xử lý theo điều luật này. Hình phạt áp dụng chủ yếu ở đây là phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 100 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 3 năm. Trường hợp phạm tội có tổ chức hoặc phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghêm trọng thì bị phạt tù từ 2 năm đến 5 năm. Bên cạnh hình phạt chính nêu trên, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền bổ sung từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.
  3. Sử dụng trái phép thông tin:
  Tội sử dụng trái phép thông tin trên mạng và máy tính được qui định tại điều 226. Ðây là một tội danh được đưa vào Bộ Luật Hình sự nhằm ngăn ngừa và xử lý những người có hành vi sử dụng trái phép thông tin trên mạng và trong máy tính hoặc đưa vào mạng máy tính những thông tin trái với qui định của pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng. Trường hợp chưa gây hậu quả hoặc hậu quả đã xảy ra nhưng không nghiêm trọng thì chỉ bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu trước đó đã bị xử lý kỷ luật hoặc xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm. Hình phạt đối với người phạm tội là phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng hoặc cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Trường hợp phạm tội có tổ chức hoặc hậu quả xảy ra nghiêm trọng thì bị phạt tù từ 2 năm đến 5 năm. Bên cạnh hình phạt chính, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 30 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.


  (sao trich tu bai "Xu ly cac toi pham tin hoc trong Bo Luat hinh" cua Do Hoang Yen trang 9, Bao Buu Dien Viet Nam )

 2. #2
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Dec 2002
  Bài gửi
  74

  Mặc định

  Điều đó là thích đáng. Nhưng vấn đề đặt ra với các nhà điều tra là làm thế nào để tóm được những tên Hacker
  If I were the rain, I would wash away all your sad thinks.
  If I were the sun, I would dry all your tears.

 3. #3
  baucun
  Guest

  Mặc định

  Nếu theo đúng luật này thì có khi mình đi tù, nộp phạt hàng chục triệu rồi. May mà chỉ bị Bộ công an hỏi thăm tí tí, với close line điện thoại. He he he

 4. #4
  baucun
  Guest

  Mặc định

  Sunday, January 05, 2003
  National News
  baucun The Hacker Strikes Again
  For the 12th time in 5 weeks, the US Government's computers have been broken into. All 12 attacks happened to different systems and servers within the government. What sets these attacks apart is the evidence left behind. "We do know that the hacker goes by the alias, baucun. And, each attack has disrupted service for an average of 5 hours. This has added up to a total loss of nearly 18 million dollars due to system repairs and upgrades." Said Dr. Richard Marciniak, lead technical engineer for the US Government.
  The attacks are far from average. The hacker logs into the system and plants a virus. The virus then spreads across the system, altering every file very slightly. These changes can throw off huge calculations in government funds, allocated resources and many more critical areas of the government.
  Government officials are looking into the hacker alias, baucun and are getting close to finding the origins of the attacks. The hacker is facing an estimated 70 years in prison and enormous fines.


  B) Nhìn cũng oai nhỉ

 5. #5
  superman
  Guest

  Mặc định

  Originally posted by HaveIEverToldYou@Dec 31 2002, 06:46 PM
  Điều đó là thích đáng. Nhưng vấn đề đặt ra với các nhà điều tra là làm thế nào để tóm được những tên Hacker
  Nhưng nếu hacker (ở VN ) mà dùng proxy (chẳng hạn của công ty nào đó) thì bị lộ tung tích ngay .

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Anh em v0^ nghe thu" da^n kh0a su" vie^t th0" t0 tjnh` ne`
  Gửi bởi kaka_kiss trong mục Tình bạn - Tình yêu
  Trả lời: 3
  Bài cuối: 12-09-2008, 09:48 PM
 2. Ai co tai lieu noi ve"Quan xa Saparan"hay he sinh thai Dia Trung Hai, Mehico, Chile?
  Gửi bởi kissyou2304 trong mục Viện Khoa học và Công nghệ môi trường
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 08-05-2007, 08:56 PM
 3. Sách "Vật liệu linh kiện thụ động", "Cấu kiện điện tử" và "Siêu cao tần"
  Gửi bởi record trong mục Diễn đàn Học tập và Nghiên cứu KH Sinh viên
  Trả lời: 4
  Bài cuối: 24-08-2006, 09:09 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube