Nếu bạn muốn giảm cân bằng phương pháp tự nhiên thì không nên bỏ qua món ăn với trái bầu.


Quả bầu là một loại thực phẩm để nấu ăn như xào, nấu canh, luộc...rất ngon. Trong thực tế, tất cả các bộ phận của cây bầu như lá, tua cuốn, hoa, rễ bầu... đều có tác dụng chữa bệnh kỳ diệu.

Quả bầu là một loại thực phẩm để nấu ăn như xào, nấu canh, luộc...rất ngon.

Trong đó, quả bầu giúp giảm cân rất hiệu quả. Vì thế, nếu bạn muốn giảm cân bằng phương pháp tự nhiên thì không nên bỏ qua món ăn với trái bầu.

Trong bầu có chứa nhiều canxi, nước, magie, sắt, mangan, và vitamin C, và lại chứa ít calo. Trong 100g bầu chỉ chứa 15calo, rất ít năng lượng, nên hạn chế việc tích tụ mỡ thừa.

Vì vậy bầu là thực phẩm giảm câm cực tốt, ăn nhiều mà không lo tăng cân mà tốt cho sức khỏe. Bầu còn có tác dụng giải độc, thải độc tố ra ngoài, thanh nhiệt, với hơn 90% là nước bầu được cho là thực phẩm giảm cân hiệu quả.

Để giảm cân hiệu quả nên bổ sung bầu vào các khẩu phần ăn kiêng của mình.Mỗi ngày nên dùng thay phiên các món ăn này, để tránh không bi ngán. Hoặc có thể dùng 2-3 lần/món/tuần đối với người bị tiểu đường. Một số món chế biến với bầu giúp bạn giảm cân nhanh.

Bầu luộc


Bầu luộc là món rất thanh mát, không dầu mỡ nên dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ, lại không ngán. Bạn nên luộc bầu dùng chung với cách khẩu phần ăn kiêng khác. Có thể kết hợp bầu luộc với các thực phẩm: cà rốt, bắp cải luộc, tác dụng giảm cân nhờ giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất cung cấp đầy đủ cho cơ thể.

Bầu xào


Món bầu xào cũng khá dễ chế biến, bạn có thể sắt bầu thành khúc nhỏ, sau đó phi vàng tời và cho vào xào và nêm gia vị vừa ăn. Bên cạnh bầu xào tỏi có thể xào bầu với trứng. Trứng cũng là thực phẩm giảm cân cực hiệu quả. Bởi trứng giúp bạn hạn chế cảm giác thèm ăn, nhưng vẫn cung cấp đủ calo nuôi dưỡng cơ thể.Theo-phunutoday