User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 7 của 7

Chủ đề: ADSL - Chặng đuờng còn dài

 1. #1
  Nightmare
  Guest

  Mặc định

  Thời gian gần đây, chắc các bạn cũng đã nghe nói tới việc triển khai dịch vụ Internet tốc độ cao ADSL tại Việtnam? Vậy thì bao giờ, ở đâu, thế nào... và tóm lại thì ADSL nó là cái gì? Sự kiện này đã thu hút mạnh sự quan tâm của chúng tôi, và chúng tôi muốn chia sẻ những thông tin chúng tôi biết được về vấn đề này với các bạn. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có tin mới, nên các bạn hãy kiểm tra lại liên tục để biết được thông tin mới nhất.
  Giới thiệu
  ADSL là một cách kết nối tốc độ cao tới Internet, với tốc độ có thể nhanh hơn vài chục đến cả trăm lần modem quay số hiện nay chúng ta đang dùng. Đây sẽ là một sự hứa hẹn thực sự cho chúng ta để có thể "lướt" trên Internet chứ không phải là "bò" như hiện tại.

  Theo các tin tức gần đây do các phương tiện thông tin đại chúng đưa, chúng ta có thể biết rằng dịch vụ ADSL được cung cấp bởi sự hợp tác giữa nhà cung cấp khả năng truy cập Internet lớn nhất Việtnam hiện nay là VDC và nhà cung cấp dịch vụ ADSL lớn nhất Hàn Quốc hiện nay là Korea Telecom.

  Hiện nay, tại các nước có cơ sở hạ tầng Internet tiên tiến, ADSL đã trở thành một phương tiện kết nối phổ biến vào mạng toàn cầu nhưng đối với hầu hết người dùng Internet trong nước, ADSL còn là một khái niệm xa lạ. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với các bạn những nét sơ lược về công nghệ kết nối Internet này.

  Chi tiết về công nghệ này, chúng tôi sẽ đề cập đến phần sau của bài viết. Phần đầu chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin nóng về sự kiện này.

  Chú ý: Một số thông tin dưới đây chúng tôi nhận được từ những nguồn không chính thức, tuy nhiên có thể tin tưởng. Mặc dù vậy, trong tương lai có thể sẽ có những thay đổi mà chúng tôi không thể biết trước, do đó bạn hãy tạm coi những thông tin dưới đây chỉ là thông tin để tham khảo.
  Lịch trình của ADSL tại Việtnam
  • Sau khi thử nghiệm tại thành phố Hải Phòng vào đầu tháng 04-2002 với đường truyền 8M/2M. Theo tạp chí Thế giới Vi tính số tháng 04-2002, tốc độ download đạt được là ~5M và upload là ~400k. (Chúng tôi sẽ giải thích chi tiết sau).
  • Đầu tháng 05-2002, theo tờ tin Khám phá Internet phát hành bởi VNN. Dịch vụ sẽ tiếp tục được triển khai thử nghiệm tại Hànội và thành phố Hồ Chí Minh (HCMC). Sau đó đưa vào sử dụng rộng rãi vào đầu tháng 07-2002. Tuy nhiên cho tới giờ thì dường như kế hoạch này bị đình lại một thời gian, do chúng tôi chưa nhận được tin gì về việc thử nghiệm này, cũng chưa nhận thấy việc quảng cáo rộng rãi của VNN về dịch vụ này.
  • Theo một nguồn tin có thể tin tưởng được, đầu tháng 07-2002, việc thử nghiệm ADSL sẽ được tiến hành với một số người dùng hạn chế tại thành phố Hànội. Số người dùng hạn chế này sẽ là những thuê bao điện thoại có biết đến việc thử nghiệm này và khoảng cách cáp điện thoại từ tổng đài điện thoại tới địa điểm thuê bao dưới 1km.
  • Cho đến cuối quý ba năm nay, có thể là cuối tháng 09-2002 hoặc đầu tháng 10-2002. Việc chính thức cung cấp rộng rãi dịch vụ ADSL tại thành phố Hànội và HCMC sẽ thành hiện thực.

  Một số chi tiết về ADSL tại Việtnam
  • Tốc độ thử nghiệm tại Hải Phòng là 8M/2M, do đó hy vọng tốc độ thử nghiệm tại Hànội và HCMC sẽ tương đương mức đó.
  • Giá cước dự tính sẽ cố định ở khoảng 30USD một tháng, tuy nhiên dung lượng truy cập bị hạn chế ở một mức nào đó.
  • Cũng có tin rằng cước sẽ được tính theo dung lượng truy cập, càng dùng nhiều thì càng trả nhiều tiền.
  • Do chính sách phát triển Internet của nhà nước và được tổng cục bưu chính viễn thông trợ giá, nên giá cước thấp đến mức đáng ngạc nhiên như ở trên là hoàn toàn có thể tin được. Khoái thật... ^_^
  • Kết nối 24/7 là có thực, do đó bạn không phải lo đến chuyện ngắt mạng mỗi khi xong việc. Bạn có thể online cả ngày.

  Những thông tin phụ xung quanh việc này
  • Giá cước Internet sắp tới sẽ giảm một nửa so với hiện tại. Và cái sắp tới đó dự tính là tháng 07-2002.
  • Trong tương lai (khoảng năm 2003), sẽ tiến tới miễn phí hoàn toàn Internet qua modem quay số như hiện nay.
  • Giá cước điện thoại cũng giảm 30% trong thời gian tới. Chúng tôi cho rằng việc giảm giá liên tục như vậy là phù hợp với xu hướng chung khi mà thực tế giá viễn thông của chúng ta cao thuộc hàng đứng đầu thế giới!
  • Bên cạnh đó, sau khi tổng thống Hàn Quốc sang thăm Việtnam, kế hoạch triển khai mạng điện thoại di động dựa trên công nghệ CDMA đã được thông qua, và dự tính cuối năm nay sẽ phủ sóng khu vực HCMC.
  • Các công nghệ khác trong thông tin liên lạc như kết nối ISDN, tăng băng thông kết nối, chuyển đổi công nghệ điện thoại di động... sẽ liên tục được áp dụng.

  Nói tóm lại, trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, Việtnam không thể đứng ngoài cuộc. Và vẫn tiếp tục giữ tốc độ phát triển về viễn thông nhanh thuộc loại hàng đầu thế giới, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào việc thông tin liên lạc của Việtnam sẽ bắt kịp tầm thế giới.

  hehe, ăn cơm đã , gặp lại sau

 2. #2
  Nightmare
  Guest

  Mặc định

  Căn bản về công nghệ ADSL
  ADSL là một thành viên của họ công nghệ kết nối modem tốc độ cao hay còn gọi là DSL, viết tắt của Digital Subscriber Line.
  Trên đường dây điện thoại thì thực tế chỉ dùng một khoảng tần số rất nhỏ từ 0KHz đến 20KHz để truyền dữ liệu âm thanh (điện thoại). Công nghệ DSL tận dụng đặc điểm này để truyền dữ liệu trên cùng đường dây, nhưng ở tần số 25.875 KHz đến 1.104 MHz
  DSL tận dụng hệ thống cáp điện thoại bằng đồng có sẵn để truyền tải dữ liệu ở tốc độ cao, tiết kiệm kinh phí lắp đặt cáp quang (fibre-optic) đắt tiền hơn. Tất cả các dạng DSL hoạt động dựa trên thực tế là truyền âm thanh qua đường cáp điện thoại đồng chỉ chiếm một phần băng thông rất nhỏ. DSL tách băng thông trên đường cáp điện thoại thành hai: một phần nhỏ dành cho truyền âm, phần lớn dành cho truyền tải dữ liệu ở tốc độ cao.

  ADSL Asymetric DSL 8Mbps 800Kbps
  HDSL High bit-rate DSL 1.54Mbps 1.54Mbps
  IDSL Intergrated Service
  Digital Network DSL 144Kbps 144Kbps  * Khoảng cách cáp từ thuê bao đến tổng đài, nếu nằm trong khoảng cách này thì có thể kết nối xDSL
  ** Khả năng dùng điện thoại bình thường khi xDSL đang hoạt động trên đường cáp
  .
  ADSL và Internet trên băng thông rộng
  ADSL là một trong những kết nối Internet phổ biến cung cấp băng thông lớn cho việc truyền tải dữ liệu (tiếng Anh gọi là broadband Internet). Broadband Internet so với kết nối bằng modem quay số truyền thống là một cuộc cách mạng lớn về tốc độ, chất lượng và nội dung, cũng giống như so sánh Nvidia GeForce 4 TI4600 với S3 Trio 1MB PCI vậy. Với tốc độ kết nối gấp hàng chục đến hàng trăm lần modem quay số, ADSL – một ứng dụng của broadband Internet - sẽ giúp bạn thực sự thưởng thức thế giới kĩ thuật số trên mạng toàn cầu. Thực sự có thể lướt trên Inet chứ không phải bò lổm ngổm trên Inet như hiện tại.

  A. Đối với người dùng

  Về cơ bản, ADSL sẽ giúp bạn làm những việc quen thuộc trên Internet như dùng thư điện tử, duyệt websites, duyệt diễn đàn, tải file..v.v.. nhưng nhanh hơn trước rất nhiều lần và bạn có thể làm những việc đó đồng thời thay vì phải làm lần lượt từng thứ một như trước đây. Bạn có thể thoải mái thưởng thức Internet do không phải dài cổ đợi modem quay số gọi tổng đài hay ngồi đọc truyện chưởng chờ trang web nạp xong trên trình duyệt. Một điều đáng chú ý là bạn không phải trả cước gọi điện thoại khi dùng ADSL, và đường dây vẫn dùng để gọi được khi đang duyệt Internet, dù công nghệ này dựa trên đường điện thoại có sẵn.

  Ngoài việc tăng tốc cho những nhu cầu Internet phổ biến ở trên, ADSL còn giúp bạn sử dụng Internet vào những tác vụ mà trước đây modem quay số vẫn phải khóc lóc thảm thiết vẫy cờ trắng đầu hàng.
  • Thứ nhất, bạn có thể truy cập những website thiết kế với chất lượng cao, dùng flash, nhạc nền, nhiều hình động…
  • Thứ hai, bạn có thể nghe và xem các bài hát, bản tin, giới thiệu phim… từ khắp mọi nơi trên thế giới.
  • Thứ ba là phim theo yêu cầu (tiếng Anh gọi là movie-on-demand), với băng thông rộng và công nghệ nén và truyền hình ảnh, âm thanh tiên tiến, phim ảnh có thể được truyền qua Internet và bạn có toàn quyền chọn lựa chương trình, tạm dừng hoặc tua đi tua lại tùy thích. Hiện nay nhà cung cấp dịch vụ Internet của Singapore là SingNet đang cung cấp dịch vụ này với giá khoảng 6.5 USD/tháng (giá khuyến mại cho 12 tháng đầu là 2.5 USD) qua đường ADSL 512Kbps.
  • Thứ tư là hội thảo video qua mạng: kết hợp với webcam, ADSL sẽ giúp bạn đàm thoại với bạn bè, người thân hay đối tác kinh doanh qua Internet với âm thanh và hình ảnh chất lượng cao.
  • Thứ năm là chơi multiplayer game trên Internet với bạn bè khắp thế giới. Với thời gian ping rất thấp, ADSL cho phép các game mạng chạy trơn tru, khiến chơi game qua Internet nhanh hơn và thú vị hơn. (BTV - Chứ không phải như bây giờ, nhấn nút bắn và gọi điện thoại cho đối thủ hỏi xem hắn ta chết chưa)
  • Thứ sáu là học qua mạng. Bạn có thể tham dự các khóa học từ xa tổ chức bởi các trường đại học tên tuổi trên thế giới hoặc truy cập các thư viện điện tử trên mạng nhanh hơn.

  B. Đối với doanh nghiệp

  Thương mại điện tử và nền công nghiệp thông tin là nền tảng tương lai của mọi nền kinh tế. ADSL nói riêng và broadband Internet nói chung khiến thương mại điện tử trở nên khả thi. Các cửa hàng trên mạng có thể được thiết kế với tính tương tác cao hơn, cách trình bày sản phẩm hấp dẫn hơn với người dùng. Loại cửa hàng này dễ thiết kế, dễ bảo quản, giá thành rẻ, kết hợp với khả năng tương tác trực tiếp với người dùng sẽ giúp cho doanh nghiệp nhỏ có thể cạnh tranh với các cơ sở lớn hơn trên quy mô toàn cầu.

  Nền công nghệ phần mềm của Việtnam sẽ đạt tính cạnh tranh cao hơn với Internet băng thông rộng. Việc phát triển, thăm dò và xâm nhập thị trường cũng như nhận đơn đặt hàng và giao sản phẩm sẽ trở nên dễ dàng hơn và kinh tế hơn rất nhiều.
  Điều kiện để lắp đặt ADSL
  Điều kiện cơ bản là bạn phải có một đường điện thoại (&#33 Chi tiết hơn, đường điện thoại đó phải đáp ứng những yêu cầu sau:
  • Cách tổng đài dưới 5500 m. Càng gần tổng đài, tốc độ truy cập của bạn càng tăng. Dĩ nhiên nếu nhà cung cấp dịch vụ giới hạn tốc độ thì dù ở đâu bạn cũng chỉ đạt tối đa là tốc độ giới hạn.
  • Không bị áp dụng công nghệ pair gain. Pair gain là công nghệ kĩ thuật số tách đường cáp điện thoại ra làm hai (ở đây xét pair gain 1+1). Công nghệ này được nhà cung cấp dịch vụ điện thoại hay áp dụng để giảm chi phí trong trường hợp nhà bạn muốn có thêm đường điện thoại. Điểm dở của nó là kết nối Internet quay số sẽ bị giảm một nửa tốc độ (28.8Kbps tối đa so với 56Kbps tối đa) và không thể dùng với ADSL. (BTV - Theo tôi biết thì phần lớn thuê bao điện thoại không bị áp dụng công nghệ này)
  • Không bị áp dụng công nghệ RIM – Remoted Integrated Multiplexer. Công nghệ này dựa trên đường cáp quang (fibre-optic cable), nhà cung cấp dịch vụ điện thoại dẫn cáp quang đến một khu vực rồi chuyển tín hiệu trên cáp quang thành dịch vụ điện thoại bình thường. RIM rất kinh tế khi lắp đặt điện thoại ở những nơi không có sẵn mạng cáp điện thoại bằng đồng như khu vực ngoại ô mới xây, vùng sâu vùng xa hay hải đảo.

  Trang thiết bị
  Nếu đường điện thoại của bạn có thể hỗ trợ ADSL, bạn chỉ cần liên lạc nhà cung cấp dịch vụ là họ sẽ lo phần kết nối bạn vào tổng đài. Nhưng về phần lắp đặt tại nhà thì bạn phải tự làm lấy, nếu thuê dịch vụ thì sẽ rất đắt. Ngay cả việc mua sắm thiết bị có khi cũng nên tự túc, vì nhà cung cấp có thể bán rất đắt. Tự túc mua sắm và lắp đặt thiết bị sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều và hơn nữa bạn làm chủ thiết bị, có thể chuyển qua nhà cung cấp dịch vụ khác dễ dàng hơn (hi vọng Việtnam sẽ có nhiều nhà cung cấp dịch vụ Internet trong tương lai). Bạn cứ yên tâm, vì lắp đặt rất dễ dàng, không hề khó hơn việc lắp đặt modem quay số đâu. Tuy nhiên, trước khi mua thiết bị, bạn nên kiểm tra với nhà cung cấp xem thiết bị đó có được họ hỗ trợ không.

  Cũng gần giống như kết nối quay số, bạn cần một modem làm trung gian giữa máy tính và đường điện thoại để chuyển đổi giữa tín hiệu và dữ liệu. Có ba loại modem hỗ trợ ADSL.
  • Modem trên card PCI: loại này tích hợp tất cả trên một card PCI. Giá thành rẻ nhất trong ba loại, nhưng rất khó cài đặt, kén chọn hệ điều hành và không hỗ trợ chia sẻ kết nối đến nhiều máy tính. Nếu bạn tính dùng thêm Linux hay Mac OS X, hay chia sẻ kết nối ADSL với nhiều máy khác, hay là dân overclocker, nên tránh xa loại này.
  • Modem USB: đây là loại modem lắp ngoài kết nối qua giao tiếp USB 1.1. Giá chỉ hơn loại trước một chút và trông có vẻ dễ lắp đặt. Nhưng thực ra loại này cũng kén hệ điều hành không kém loại kia, cài đặt tương đối khó và không hỗ trợ chia sẻ kết nối. Hơn nữa, tốc độ của USB 1.1 rất thấp (tối đa là 12Mbps nhưng thực tế còn thấp hơn nhiều), không thích hợp với ADSL tốc độ cao, lại dùng nhiều tài nguyên hệ thống. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi chọn USB cho ADSL.
  • Ethernet modem lắp ngoài: đây là loại phổ biến nhất. Nó dùng giao tiếp ethernet với máy tính qua card mạng 10/100. Ưu điểm là rất dễ lắp đặt, hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành, dễ chia sẻ kết nối. Nhược điểm là giá thành cao hơn các loại khác (có tính cả giá của card mạng). Ethernet ADSL modem có khi được tích hợp thêm một số chức năng như tường lửa (hardware firewall) hay router và hub hay switch lắp trong (giúp bạn chia sẻ kết nối với các máy khác dễ dàng).

  Nếu bạn muốn dùng các thiết bị khác như máy điện thoại hay fax trên đường dây mà ADSL dùng, bạn cần một bộ lọc để lọc tín hiệu. Giá thành của nó rất rẻ và thường được bán kèm modem nếu bạn mua từ nhà cung cấp dịch vụ.
  Phần mềm cần thiết
  Để đăng nhập vào mạng ADSL của nhà cung cấp, bạn cần phần mềm đăng nhập thích hợp hỗ trợ một trong hai giao thức PPPoE hoặc PPPoA. Giao thức thứ nhất, PPPoE, viết tắt của cụm từ Point to Point Protocol over Ethernet, là giao thức đăng nhập phổ biến nhất cho các kết nối dạng DSL. Khi bạn đăng kí ADSL, bạn sẽ được cung cấp phần mềm PPPoE tương thích với nhà cung cấp. Những phần mềm này đều được sửa lại từ những phần mềm PPPoE có sẵn như Enternet, vì vậy bạn có thể dùng phần mềm khác thay thế. Nếu bạn dùng các hệ điều hành mới như Windows XP hay Mac OS X thì chúng có sẵn hỗ trợ cho PPPoE. Giao thức thứ hai, PPPoA, viết tắt của Point to Point Protocol over ATM, rất giống với PPPoE nhưng không tương thích với nhau. Nó đang bị dần loại bỏ và thay thế bởi PPPoE.

  Khi dùng ADSL, thời gian máy của bạn hoạt động trên Internet cũng như lượng thông tin bạn truy cập tăng rất nhiều so với thời modem quay số. Vì thế, bạn cần trang bị phần mềm chống virus và tường lửa để phòng ngừa tin tặc tấn công. Tuy chẳng ai truy cập máy bạn để ăn trộm vài bài MP3 hay xem trộm thư tình của bạn đâu, nhưng họ có thể tặng bạn vài con ngựa thành Troy để chiếm quyền điều khiển máy bạn và thực hiện tấn công kiểu DDoS đến các máy chủ khác. Nên tránh các phiền phức loại này bằng các phần mềm hữu dụng. Tôi khuyên nên dùng Norton Anti-virus để ngừa virus và ZoneAlarm hay Norton Internet Firewall để làm tường lửa.
  Những khó khăn và hạn chế có thể gặp
  Nhà cung cấp dịch vụ có thể gặp khó khăn hay tạo khó khăn cho bạn khi dùng ADSL. Những khó khăn và hạn chế này có thể chia làm hai loại: chất lượng dịch vụ và giá thành dịch vụ.

  Thứ nhất, đảm bảo chất lượng dịch vụ cho ADSL không phải là điều dễ dàng với một nước có cơ sở hạ tầng Internet yếu kém như Việt Nam. Trước tiên, nhà cung cấp dịch vụ phải có các máy chủ rất mạnh để có thể đáp ứng được những kết nối tốc độ cao trong thời gian dài (kết nối ADSL được thiết kế để chạy 24/7) từ các máy khách. Ngoài ra, đường kết nối từ các máy chủ đó lên Internet cũng phải đảm bảo tốc độ truy cập cho các máy khách. Đây quả là một thách thức lớn đối với các nhà cung cấp dịch vụ Internet ở Việt Nam, khi mà cơ sở hạ tầng của họ chưa đủ để đảm bảo kết nối của những người dùng modem quay số. Đấy là còn chưa kể đến vấn đề hỗ trợ kĩ thuật, khi mà ADSL yêu cầu phần mềm đăng nhập mới, các thiết bị cài đặt mới và sẽ nảy sinh các vấn đề tương thích mới. (BTV - Hiện do được sự trợ giúp của Korea Telecom nên có thể khả năng này sẽ được giảm thiểu)

  Thứ hai, giá thành dịch vụ luôn là nỗi băn khoăn thường trực của người dùng Việt Nam từ khi Internet xuất hiện. Giá thành lắp đặt ADSL thường khá cao. Giá của ethernet ADSL modem thường từ 120 USD trở lên, nếu tính cả card mạng và bộ lọc thì ít nhất cũng là 150 USD. Ngoài ra còn cước phí để nhà cung cấp nối đường điện thoại của bạn vào trạm ADSL ở tổng đài, tuy nhiên bạn có thể được khuyến mãi phần này. Với tính năng always-on, tức là lúc nào cũng hoạt động của ADSL, và việc không phải quay số để kết nối, hi vọng nhà cung cấp dịch vụ không tính tiền theo phút như với kết nối quay số. Lý tưởng nhất là bạn trả cước thuê bao cố định và có tốc độ tối đa của đường truyền cho phép cũng như băng thông hàng tháng lớn tùy thích. Tình huống lý tưởng này, tiếc thay, chỉ có một vài nước trên thế giới mới có, ví dụ như ở Hồng Kông. Đa số các nhà cung cấp ADSL hiện nay cung cấp đường kết nối với tốc độ được giới hạn, phổ biến là ở mức 512 Kbps tải xuống và 128 Kbps tải lên, và băng thông hàng tháng cũng được giới hạn: bạn chỉ được tải xuống/tải lên một lượng dữ liệu tính bằng GB nhất định. Bạn trả thuê bao cố định hàng tháng. Nếu bạn dùng nhiều băng thông hơn, bạn sẽ phải trả thêm nhưng thường là họ tính rất đắt, 1 GB ra ngoài giới hạn có giá đắt hơn rất nhiều so với 1 GB ở trong giới hạn. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ có phần mềm thích hợp để đo băng thông sử dụng của bạn và phần mềm này cũng chạy ngay trên máy bạn. Nó đo là một chuyện, còn đo chính xác hay không lại là chuyện khác, và vấn đề này đôi khi gây đau đầu cho người sử dụng. Chắc chắn bạn không muốn bị choáng nặng hay ngất xỉu khi nhận được hóa đơn hàng tháng phải không?
  Việc cạnh tranh trên thị trường ADSL cũng là vấn đề nan giải. Nền tảng của ADSL chính là hệ thống cáp điện thoại và các trạm chuyển đặt ở các tổng đài. Công ty nào nắm quyền kiểm soát những cơ sở hạ tầng ấy thì sẽ có độc quyền trên thị trường ADSL. Các công ty khác sẽ không đủ điều kiện tài chính cũng như cơ sở pháp lý để tự lập ra hệ thống cáp điện thoại và tổng đài riêng, và sẽ phải trở thành đại lý của công ty kia. Đây là tình hình của thị trường ADSL tại Úc, nơi mà công ty Telstra nắm gần như toàn bộ hệ thống cáp điện thoại và 100% các trạm chuyển ADSL ở các tổng đài. Sự độc quyền ấy hiện đang làm Internet băng thông rộng ở Úc chết dần chết mòn. (BTV - Hiện tại Việtnam cũng đang có tình trạng độc quyền này, hy vọng sẽ không xảy ra tình trạng như ở Úc hiện tại. )

 3. #3
  superman
  Guest

  Mặc định

  cám ơn bác Nightmare gợi mở 1 chủ đề rất hữu ích. Box rất cần sự đóng góp thường xuyên của bác. ở Hn mình chỉ biết có 2 quán ở 156 N Chí Thanh(đến đó mọi người sẽ có bất ngờ đấy) và ở khu Kim Liên, chẳng biết địa chỉ, còn chỗ nào nữa không ta? nhưng 5M download dường như chỉ là lý tưởng, trên thực tế có 1 M thôi đúng ko mọi người?

 4. #4
  Minh82_tdh2
  Guest

  Mặc định

  Híc, các bác nòi 8M/2M làm em sướng run người, nhưng đấy là tốc độ lí thuyết thôi, thực ra nó chỉ đạt khoang 800k/vài chục kb (không nhớ), nói chung là nhanh hơn rất nhiều, nhưng không được 8m/2m đâu

 5. #5
  BlackDragonVN
  Guest

  Mặc định

  Tốc độ rất nhanh tuy không ổn định cho lắm. Nói chung xài ADSL thì sướng hơn dial up bằng modem nhiều lắm.
  Ở 156 Nguyễn Chí Thanh máy rất ngon, màn hình 17 Inc , khi bạn muốn ghi trên 3,2 M thì có dịch vụ ghi ra đĩa CD với mức giá 200 VND / 1M .

 6. #6
  khongsaurang
  Guest

  Mặc định

  Hì hì, đường tổng là 2M. Sau đó phải chia cho các máy trong LAN nữa nên chắc chắn tốc độ sẽ giảm đi rồi.

 7. #7
  bjet4
  Guest

  Mặc định

  Tớ cũng không hiểu rõ lắm cái vấn đề này nhưng nếu truyền bằng cáp điện thoại hai dây song hành như hiện nay thì giới hạn khả năng truyền như thế là chuyện bình thường. Chuyển sang cáp quang thì e không ai dùng vì đắt quá. Chúng ta chưa có mạng internet riêng mà phải ghép vào ĐT nên đôn giá cước lên.
  Cònd ADSL thì tớ chịu, chẳng hiểu gì hết sứt với lại Nightmare post dài thế! Khâm phục, khâm phục!

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. ADSL Vnn FPT VIETTEL
  Gửi bởi tuan_dxm trong mục Thảo luận
  Trả lời: 22
  Bài cuối: 19-02-2008, 09:02 PM
 2. ADSL của Việt Nam đã thành băng thông hẹp?
  Gửi bởi Nothingtoforget trong mục Thảo luận
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 26-11-2005, 01:56 AM
 3. Hỏi lặt vặt về ADSL
  Gửi bởi binhjuventus trong mục Giảng đường khoa ĐTVT
  Trả lời: 36
  Bài cuối: 12-11-2005, 08:17 PM
 4. VNPT áp dụng cước ADSL linh hoạt hơn
  Gửi bởi Aprilsnow trong mục Thảo luận
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 08-06-2005, 09:40 AM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube