User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Nhật Bản cũng có bánh dầy

  1. #1
    svBK's Member
    Tham gia ngày
    Aug 2004
    Bài gửi
    51

    Mặc định Nhật Bản cũng có bánh dầy

    Mọi người có ai xem chương trình Hành trình văn hoá tối 8/6 ko ạ? Ở chặng 4 câu hỏi về loại bánh mà 5/5 người Nhật ăn trong tết bé trai. Ai đó dịch nó là bánh dầy. Người ta ăn bánh gì thì cũng chẳng sao nhưng lạ là nó là bánh dầy hik
    Bánh dầy là loại bánh cúng tổ của người Việt Nam. Chưa kể đến nguồn gốc thần tiên của nó, ít ra thì đó là loại bánh làm bằng gạo nếp trắng tinh. Còn loại bánh ta thấy trên truyền hình là thứ bánh nhỏ, có bọc lá ở ngoài (ko biết là lá j nữa hik)
    Bên Nhật họ nhập cả rơm của Việt Nam thì ko biết bánh đó có bằng gạo nếp ko nhưng chuyện nó bọc ngoài bằng lá (sồi thì phải) cũng thấy là nó ko thể gọi là bánh dầy gây hiểu lầm cho chúng ta đuợc.
    Ý kiến của mọi người thì sao? Tui thấy gọi vầy nếu một ngày mấy Vệt kiều ở Nhật đem bánh dầy đó về cúng giỗ Hùng Vương chắc khỏi nói luôn đó.

  2. #2
    HUT's Engineer Avatar của écho_loves_narcis
    Tham gia ngày
    May 2005
    Bài gửi
    525

    Mặc định

    Chẹp, người ta dịch là bánh dày thì không sát nghĩa lắm nhưng căn bản bánh đấy nó na ná như bánh dày nhà mình. Kưng đừng áp cái sự tích bánh chưng bánh dày của mình cho người ta. Cái này nó cũng giống như nguồi gốc loài người mỗi nước mỗi khác cho dù ngừoi đâu chả là người.

  3. #3
    HUT's Master Avatar của NhânBáchKhoa
    Tham gia ngày
    Mar 2006
    Bài gửi
    1.894

    Mặc định

    Cái loại bánh này mình được ăn roài, ăn trực tiếp lúc sản xuất hẳn hoi. Có lần trong một lễ hội, mình được xem người ta giã bánh dầy, rồi véo ra thành từng viên, lăn vào bột roài phát cho khán giả.

    Ăn thì không có nhân như bánh dầy Việt Nam, dẻo, ăn cũng được
    Nắng đã khuất bên thềm nhà
    Tay em nâng phím đàn buồn sao em
    Lại khóc khóc một mình ...


    ************.oooO****************
    ************(..... )*****Oooo.******
    *************\ ...(*****(......)******
    **************\ _)*****)..../*******
    *********************( _ /********
    ********************************
    ********************************

  4. #4
    HUT's Master Avatar của thủy lôi
    Tham gia ngày
    Aug 2004
    Bài gửi
    2.155

    Mặc định

    Ở VN cũng có loại bánh dầy không nhân
    Cưng Êcho ạ, là bánh dầy đúng đấy vì cũng làm bằng bột nếp giã nhuyễn mà ( Thực ra về văn hóa ẩm thực Nhật Bản mình chả biết cái đêk gì )
    ------

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

    Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube