User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/10 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 95

Chủ đề: Những lý do không nên yêu sớm

 1. #1
  HUT's Student Avatar của Ageha
  Tham gia ngày
  May 2006
  Bài gửi
  425

  Mặc định Những lý do không nên yêu sớm

  Tình yêu không phải thứ của trời cho, không phải ai nhanh tay hơn sẽ ''vơ được nhiều'' hơn. Các nhà ''Tình yêu học'' đã chỉ rằng nếu bạn yêu sớm bạn sẽ có nhiều mất mát hơn là được


  1. Yêu sớm là mất thời gian: Giả sử bạn có người yêu, mỗi tuần gặp nhau hai lần, mỗi lần chỉ mộtiếng. Nhưng trước đó bạn hồi hộp, lo chuẩn bị cho cuộc hẹn hơn một tiếng, sau khì chia tay bạn vẩn vơ thêm một tiếng nữa... Vậy là mỗi tuần bạn mất đứt 6 tiếng. Đẩy chưa kể vài lân 'tâm sự' qua điện thoại, có khi vài tiếng đồng hồ mà vẫn thấy ít. Nếu ở xa nhau, bạn phải ngồi hai tiếng mới "sáng tác” được một lá thư mùi mẫn gửi cho người yêu. Ước tính, nếu bạn yêu sớm, mỗi tuần bạn mất 10 tiếng, mỗi tháng bạn mất 40 tiếng, và một năm bạn mất 480 tiếng! Thời gian này đủ để bạn từ một anh chàng ''mù ngoại ngữ” thành người nói giỏi tiếng anh, đủ cho bạn học 10 học trình để lấy vằn bằng thứ hai. Thời gian này cũng đủ cho bạn từ một anh chàng gầy gò biến thành vận động viên đấy.

  2. Yêu sớm là ...mất tiền: Cũng vẫn giả sử, một đôi yêu nhau chỉ gặp nhau hai lần một tuần. Mỗi lần chàng trai đãi cô gái khoảng 10 nghìn, và cũng phải dùng hết 10 nghìn nữa chứ chắng lẽ gọi mỗi cốc nước cho cô ấy, còn mình nói là "anh uống rồi" hay sao. Thế là mỗi tuần bỏ rẻ cũng hết 40 nghìn đồng. Sau khi đã uống nước, họ có thể rủ nhau đi xem phim, xem kịch. Cứ cho rằng họ đi xem phim bình dân với giá 26 nghìn đồng/đôi vé, cộng thêm hai nghìn gửi xe máy, họ đã mất 28 nghìn đồng rồi. Ngoài ăn uống, chơi bời, chàng còn tốn thêm các khoản chi phí khác như quà sinh nhật, ngày 8/3, này 20/10, ngày tết, Noen, ngày Valentine... Vị chi khoảng 10 cái lễ mỗi năm. Mỗi cái lễ mọn bỏ rẻ cũng 20 nghìn, vị chi đã hết 200 nghìn rồi. Đẩy là chưa tính những khoản chi đột xuất như mua giấy thơm để nàng... lau nước mắt. Đặc biệt nếu bạn đi làm gia sư, rẻ cũngđược 10 nghìn đồng một tiếng, thì mất 480 tiếng cho tình yêu nhưnói trên, nghĩa là bạn mất cơ hội có 4 triệu tám trăm ngàn đồng. Ước tính yêu sớm một năm bàn sẽ tốn khoảng chục triệu đồng, số tiền ấy đủ để mua một máy vi tính xịn, một xe máy "tàm tạm", đủ để trả học phí cho 10 "cua" học thêm và góp với bạn bè mở cửa hàng kinh doanh, thậm chí mở công ty nữa đấy!

  3. Yêu sớm là ...mất bạn bè: Chuyện này thì không nói cũng khá rõ. Yêu sớm, nghĩa là bạn không có cơ hội vui vẻ với các bạn khác cùng lớp, không tự do đi dự sinh nhật, không thể tựdo đèo ai nếu muốn. Đi chơi, bạn không thế đi cùng cả một hội được nữa. Không tin ư? Một buổi hẹn nào đó vời người yêu, bạn lại rủ thêm vài ba thằng bạn thân mà xem, có thể "cô ấy" sẽ bỏ về vì lý do ... đau bụng. Có cuộcvui nào của bạn bè, người được nghĩ dến cuối cùng là bạn, bởi bạn bè nghĩ "nó có người yêu, không biết có tham gia với tụi mình được không!". Thế là bạn dần dần mất bớt bạn bè, trở thành người cô độc, sốngchỉ phụ thuộc vào một người?'. Nói dại chứ nếu chẳng may "cơm không lành, canh không ngọt", bạn còn ai san sẻ tâm tình?

  4. Yêu sớm là mất... tương lai: Yêu sớm là mất thời gian, mất tiền, mất bạn bè... nghĩa là cũng mất cơ hội có tương lai tốt đẹp hơn. Nếu không vướng vào "yêu sớm", số thời gian ấy, số tiền ấy bạn có thể đầu tư cho học tập, cho là"làm thêm, cho những thử nghiệm nghề nghiệp. Biết đâu bạn lại chẳng hiến thắng trong cuộc thi sáng tạo nào đó. Biết đâu có công ty làm ăn phát đạt mời bạn về làm ngay từ khi bạn chưa ra trường. Biết đâu trường lại giữ bạn lại làm giảng viên, hay cử bạn đi nước ngoài học tiếp cao học, tiến sĩ. Nếu bạn không phải là sinh viên, mà đi làm, thì biết đâu bạn đã trở thành một "tiểu chủ"? Chí ít bạn cũng là thợ bậc cao, với đồng lương nhiều người phải mơ ước. Bìết đâu bạn đã mua được ngôi nhà nho nhỏ, căn hộ xinh xinh....

  5. Yêu sớm là …ngộ nhỡ: Những đều mất mát cuối cùng ai cũng sợ, ai cũng né tránh, nhưng không thể không nhắc đến. Yêu nhau mấy năm trời, bạn dành hết thời gian, tiền bạc, tâm trí và niềm tin cho người mình yêu, nhưng ngộ nhỡ "tình vỗ cánh bay”, bạn sẽ thành người “trắng tay hoàn tay trắng". Ngộ nhỡ chính bạn nhận ra "người ấy” không phù hợp với mình, nhưng do quá sâu nặng, nên bạn không thể lói lời chia tay, thế là bạn rơi vào cảnh "bỏ thì thương, vương thì không muốn". Ngộ nhỡ hai bạn quá yêu nhau, đi quá giới hạn.Thế là chuyện không hay xảy ra. Bạn không tốn tiền để đưa nhau đi đến các ''Phòng khám “, thì cũng lại phải vội vã làm chồng, làm cha khi “tuổi xuân phơi phới" mà tương lai thì chưa có gì. Đặc biệt tuổi trẻ nhạy cảm, nên cũng dễ tổn thương. Trước những thất bại, mất mát của tình cảm, bạn dễ bỏ mặc, buông xuôi hay trở thành người thất chí...  Bạn trẻ thân mến bạn đừng cho rằng yêu là sự thôi thúc của con tim, không cưỡng lại được nhé! Tình yêu là sự lựa chọn con đường đi. Nó phụ thuộc vào suy nghĩ và ý chí của bạn rất nhiều. Yêu lúc nào là quyền của bạn, song hy vọng bạn không bỏ ngoài tai những dòng tâm sự “rất thật”, “rất thực tế” nói trên trước khi lựa chọn tương lai cho chính bản thân mình.

  Một sớm mai kia chợt thấy hư vô trong đời...

 2. #2
  Everything is nothing !?! Avatar của rukawa
  Tham gia ngày
  Oct 2005
  Bài gửi
  751

  Mặc định

  sớm là mấy giờ nhỉ, giờ này mình yêu chắc vẫn hơi sớm.

 3. #3
  HUT's Student Avatar của Ageha
  Tham gia ngày
  May 2006
  Bài gửi
  425

  Mặc định

  Yêu trước khi có việc làm có lẽ là sớm nhỉ?

 4. #4
  svBK's Member Avatar của Cô đơn lạnh lẽo
  Tham gia ngày
  May 2006
  Bài gửi
  26

  Mặc định

  Nghe tình yêu đến em không mong đợi chi chưa? Tình yêu đi em không hề nuối tiếc. Người ta sinh ra tình yêu để cuộc sống bớt đi phần mệt nhọc và cùng nhau sống tốt hơn. Sớm hay muộn chả là vấn đề. Nếu cảm thấy nó giúp được mình thì cứ vô sờ tư đi. Nếu thấy phiền thì kết thúc sớm cũng được. Kinh nghiệm cho thấy bến nào thuyền cũng đậu như nhau thôi. Thắc mắc làm gì?
  @ageha: Em đang yêu à, chúc em có một tình yêu đẹp. Đừng toan tính nhưng hãy tỉnh táo nhé!!!
  Đôi ta trẻ lắm, tình thơ dại
  Chẳng biết yêu nhau phải làm gì? 5. #5
  HUT's Master Avatar của H.A.U
  Tham gia ngày
  Oct 2002
  Bài gửi
  1.624

  Mặc định

  Yêu sớm rồi chia tay sớm. Có thế thôi.
  Bây giờ ngồi mà tính toán chắc chết mất !

 6. #6
  HUT's Master Avatar của thủy lôi
  Tham gia ngày
  Aug 2004
  Bài gửi
  2.155

  Mặc định

  Có lẽ mình yêu bây giờ là hơi muộn rồi
  ------

 7. #7
  HUT's Master Avatar của nhiepphong84
  Tham gia ngày
  Oct 2005
  Bài gửi
  1.471

  Mặc định

  Sớm là bao nhiêu tuổi thế ANG,tình yêu đến rồi đi bất chợt,làm gì có ai ngăn cản nổi tình yêu đến và đi
  ĐỘI TRỜI ĐẠP ĐẤT TA SỐNG HIÊN NGANG GIỮA ĐỜI

 8. #8
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  May 2006
  Bài gửi
  16

  Mặc định

  Yêu ah ? Hay nhì ?
  Where is the Love ?

 9. #9
  HUT's Engineer Avatar của black ice
  Tham gia ngày
  Dec 2004
  Bài gửi
  654

  Mặc định

  Ây, tui yêu từ khi học lớp 3, ở lớp có con nhóc xinh xắn, nhỏ nhắn, hay cười... làm tui về nhà cứ nghĩ mãi. Ấy vậy mà khi lớn lên kể chuyện đó cho mấy đứa bạn, nó bảo tận lớp 3 cơ à, sao mà muộn thế , thế có khiếp không. Đợi tới tận khi đi làm mới yêu thì... ây, giống tui bây giờ, yêu làm gì cho mệt. Yêu bây giờ sẽ là [COLOR="Red"]ngộ nhỡ[COLOR] (ý thứ 5)

  Đời còn dài, gái còn nhiều

 10. #10
  HUT's Master Avatar của nhiepphong84
  Tham gia ngày
  Oct 2005
  Bài gửi
  1.471

  Mặc định

  Yêu là chết trong lòng một ít,nhưng kô yêu cũng kô phải hay.Tình yêu có thể là động lực để con người cùng nhau phấn đấu đó

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/10 123 ... CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube