Theo nghiên cứu, nếu quãng đường đi làm vượt quá 1 tiếng sẽ khiến áp lực tăng gấp đôi. Nữ giới đi làm vượt quá 50 km mỗi ngày là đối tượng dễ giảm tuổi thọ nhất.


Thiếu vận động thể thao

Khảo sát trong 932 người thì chỉ có 96 người có thời gian luyện tập bền bỉ và cố định mỗi tuần, 68% gần như không tập thể thao. Điều này dễ gây ra tình trạng mệt mỏi, các bệnh như béo phì và các bệnh liên quan đếm tim mạch.

Không kịp thời chữa bệnh


Theo các thống kê điều tra cho thấy, gần một nửa người bệnh khi phát hiện mình bị bệnh tự mua thuốc về trị.1/3 bệnh nhân không biết rằng có rất nhiều trường hợp vì không kịp thời chữa trị hay bỏ qua cơ hội chữa trị thì những bệnh được coi là nhẹ đó sẽ trở thành bệnh khó trị.

Ít trò chuyện với người thân


Có tới 41% dân văn phòng rất ít trò chuyện với người thân cho dù người thân của họ có chủ động thể hiện sự quan tâm, 32% thường chỉ thể hiện thái độ xã giao cho qua.

Điều này sẽ làm áp lực về tinh thần của họ trở nên nặng nề hơn nếu họ gặp phải những rắc rối trong công việc mà không chia sẽ cùng người thân. Không chỉ dừng lại ở đó mà đây còn là nguyên nhân khiến bạn bị giảm tuổi thọ đó.

Ngồi lâu trong phòng máy lạnh

Khi đi làm ngoại trừ trường hợp ra ngoài công tác thì đa số giới văn phòng đều ngồi trong phòng có máy lạnh, điều này sẽ làm cho khả năng miễn dịch và khả năng điều tiết nhiệt độ của cơ thể giảm sút.

Đi làm quá xa

Đi làm quá xa sẽ chiếm thời gian vận động, nghỉ ngơi, tụ họp bạn bè của bạn. Theo nghiên cứu, nếu quãng đường đi làm vượt quá 1 tiếng sẽ khiến áp lực tăng gấp đôi. Nữ giới đi làm vượt quá 50 km mỗi ngày là đối tượng dễ giảm tuổi thọ nhất.

Ba bữa ăn chính không tuân theo quy luật


Có hơn 1/3 số dân văn phòng không đảm bảo thời gian và số bữa ăn trong ngày, không tới một nửa bảo đảm rằng họ có ba bữa ăn chính tuân theo quy luật thời gian và dinh dưỡng.Theo-phunutoday