Để chứng minh dòng SSD 750 chuẩn NVMe mới của Intel có tốc độ siêu nhanh không phải là quá lời, bạn cần phải có trong tay thiết bị test thuộc đẳng cấp máy chủ nhưng được bán dưới dạng sản phẩm đại trà. Xuất hiện dưới 2 hình thức là card mở rộng PCI Express card hoặc ổ 2.5", dòng SSD 750 mới này chỉ thực sự hữu dụng khi nhu cầu nâng cấp của bạn thuộc hạng extreme. Tất nhiên SSD này không dùng giao thức SATA truyền thống hay SATA Express mà thay vào đó nó cần giao tiếp dùng băng thông PCIe 3.0 x4 cho tốc độ truyền tải cực nhanh tối đa là 32Gb/s.


Với sự có mặt gần như trên toàn bộ các bo mạch chủ hiện tại của PCI Express, rõ ràng phiên bản 2.5" của dòng SSD 750 là một thiết bị lưu trữ rất thú vị để thử nghiệm. Đối với những người dùng vốn chỉ sử dụng các thiết bị lưu trữ giao tiếp SATA III thì rõ ràng dòng SSD mới của Intel đã mang đến sự kích thích rất lớn cho họ khi thiết bị này có băng thông sử dụng gấp 5 lần so với băng thông mà các thiết bị SATA III mang lại (32Gb/s so với 6Gb/s). Chiếc SSD 750 này không chỉ cần dây cáp kết nối mới có cấu tạo từ nhiều dây và lớp chống nhiễu bên trong mà còn cần phải có đầu cắm mới được gọi là mini SAS HD trên bo mạch chủ và đầu cắm SFF-8639 trên ổ 2.5".Bộ chuyển Hyper Kit được gắn sẵn trên cổng M.2 của bo mạch chủ ASUS X99 Deluxe.
Bộ chuyển Hyper Kit hay còn được nhắc đến với tên gọi mini SAS HD.


Trong thời gian nghiên cứu và phát triển bo mạch chủ TUF Sabertooth X99, Intel và ASUS đã cùng nhau phát minh ra một bộ chuyển cho phép bạn có thể sử dụng khe M.2 trên bo mạch chủ của mình (có băng thông PCIe 3.0 x4) làm cổng chuyển đổi để cắm với ổ SSD mới này của Intel. Trong khi Intel có đính kèm dây cáp kết nối riêng dành cho SSD 2.5" mới của hãng thì ASUS sử dụng bộ chuyển đổi Hyper Kit - tên gọi của cái gọi là mini SAS HD ở trên - để giao tiếp với ổ SSD này. Bộ Hyper Kit này tương thích với toàn bộ các bo mạch chủ ASUS phổ thông, TUF và ROG chipset X99, và bộ Hyper Kit này rất quan trọng để ổ SSD có được hiệu suất hoạt động tốt với các tín hiệu truyền tải dữ liệu luôn được duy trì ở mức cao trong thời gian sử dụng.Màn hình BIOS của bo mạch chủ Sabertooth X99 với chế độ sử dụng Hyper Kit được bật trong khu vực tùy chỉnh về thiết bị lưu trữ.


Hiệu năng của SSD Intel 750 được đo bằng đơn vị IOPs:
Nguồn: rog.asus.com