Chiều 19/5, ông Đào Công Hải, Trưởng phòng cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội, cho biết, số người đi bộ bị chết khi tham gia lưu thông đang có chiều hướng tăng cao, chiếm 11% số nạn nhân chết vì tai nạn giao thông.

Trong 3 tháng qua, thành phố có 103 người chết vì tai nạn giao thông, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, có hơn 10 người chết khi đi bộ. Theo ông Hải, ngành giao thông công chính cần nhanh chóng kẻ thêm vạch sơn đường cho người đi bộ, xây cầu vượt và tăng thêm đèn chiếu sáng phục vụ người dân.

Một lý do khiến người đi bộ gặp tai nạn nhiều là do người đi xe cơ giới phóng nhanh vượt ẩu. Trong các vụ vi phạm, lỗi về tốc độ chiếm tới 17%. Ông Hải cho rằng, cần xem xét lại nội dung và chất lượng đào tạo, sát hạch tại các trung tâm dạy lái xe.


Hà Nội cần thêm nhiều đèn sang đường cho người đi bộ.

Phòng cảnh sát giao thông cũng kiến nghị thành phố trang bị thêm máy đo tốc độ. Hiện Hà Nội mới có 1 chiếc máy đo tốc độ ghi hình, trong khi ở các tỉnh như Bình Dương, TP HCM đã có 5-7 chiếc.

Ông Trần Danh Lợi, Phó giám đốc Sở Giao thông công chính Hà Nội cho biết, Sở đang kiến nghị thành phố xây dựng cầu cho người đi bộ bằng thép để có thể di chuyển nhanh, dễ dàng tháo lắp, thích ứng với các khẩu độ khác nhau của đường.