Nếu bạn muốn tiếp thêm sức mạnh, cảm hứng và sự hăng hái cho cuộc sống, hãy thử các cách sau:

1. Tập thể dục
Tập thể dục đều đặn giúp cải thiện tình trạng sức khỏe và nguồn ôxy cho não và các phần cơ thế khác. Để đạt được hiệu quả thật sự bạn nên tập thể dục từ 3-4 lần mỗi tuần, mỗi lần nửa tiếng trở lên.

2. Ăn nhẹ
Ăn quá nhiều trong một bữa sẽ khiến bạn cảm thấy uể oải chậm chạp sau khi ăn. Vì vậy, hãy điều chỉnh sao cho lượng thức ăn vừa đủ trong một bữa.

3. Đừng bỏ bữaĐường huyết thấp là nguyên nhân làm yếu sức mạnh tinh thần và thể chất. Vì thế, dù không thấy đói vào giờ ăn bạn cũng nên ăn một chút gì đó, dù là trái cây.

4.Từ chối chất ca-phê-in
Ca-phê-in có trong cà phê, trà, sô cô la giúp tỉnh táo nhanh nhưng lại gây kích thích não và mất ngủ. Bạn chỉ nên uống một hoặc hai ngụm vào buổi sáng và không nên dùng sau bữa cơm trưa.

5. Uống nhiều nước:
Nhằm giúp cơ thể bài tiết chất thải trong quá trình tạo năng lượng cho cơ thể, bạn nên giữ cơ thể trong tình trạng đủ nước.

6. Học cách chớp mắt
Trừ khi bị mất ngủ, chợp mắt 15 phút sẽ giúp bạn hồi phục rất tốt. Lúc thích hợp nhất để chợp mắt là sau bữa cơm trưa

7. Ngồi thoải mái:
Nếu công việc buộc bạn phải ngồi lâu nơi bàn giấy, hãy ngồi thật thoải mái. Đầu gối nên ngang bằng vị trí hông, lòng bàn chân đặt úp thoải mái, chỉnh cho lưng ghế đỡ trọn thắt lưng.

8. Nghỉ ngơi thư giãn:
Một vài liệu pháp sơ khởi có thể rất hữu ích trong việc giúp cơ thể thư giãn. Xoa bóp bình thường và xoa bóp bằng tinh dầu không chỉ tốt cho việc thư giãn mà còn tiếp thêm sức lực. Xoa bóp với tinh dầu bạc hà, dầu khuynh diệp có thể tạo ra hưng phấn.

Theo cimsi