ASUS mới đây đã trình làng giới công nghệ card đồ họa GTX 980 phiên bản Gold nhằm kỉ niệm 20 năm dấn thân vào thị trường card đồ họa. Bên trong hộp đựng là một chiếc card đồ họa GTX 980 có xung nhịp được các kỹ sư ASUS ép xung sẵn ở mức 1431MHz, đây là một trong những mức xung nhịp cao nhất của một chiếc card GTX 980 mang lại đang có mặt trên thị trường. Cụ thể, xung nhịp của GTX 980 phiên bản Gold cao hơn 18% so với phiên bản gốc của NVIDIA và chỉ thấp hơn phiên bản GTX 980 Matrix Platinum của chính hãng ASUS 100MHz.

Trong khi ASUS đã bắt đầu sản xuất bo mạch chủ từ năm 1989 thì mãi đến năm 1995, hãng điện tử Đài Loan mới bắt đầu nghiên cứu phát triển và sản xuất card đồ họa nhằm khẳng định mình ở phân khúc thị trường còn mới mẻ ở thời điểm đó. Thời gian dần đi qua và đã có nhiều những phát minh của ASUS trở thành các chuẩn mực của ngành công nghiệp card đồ họa, họ đã đạt rất nhiều giải thưởng danh tiếng từ giới báo chí công nghệ qua đó khẳng định ASUS là nhà sản xuất card đồ họa hàng đầu và là cái tên quen thuộc xuất hiện ở các thứ hạng đầu trong các bảng xếp hạng hiệu năng đồ họa danh tiếng như 3DMark của Futuremark.

Bạn có thể theo dõi chặng đường phát triển card đồ họa của ASUS trong 20 năm tại đây và sau đây sẽ là phần đặc tả chi tiết của GTX 980 phiên bản Gold: