Không chỉ có chiếc smartphone LG G4 mà còn có một phiên bản phablet là G4 Note cũng sẽ ra mắt trong năm nay.

Hồi đầu tháng này, những thông tin về chiếc smartphone cao cấp LG G4 của nhà sản xuất Hàn Quốc từng bị rò rỉ trên trang Nowhereelse và tài khoản Twitter @OnLeaks. Giờ đây, lại có thêm một phiên bản khác với tên gọi LG G4 Note dự kiến ra mắt vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 5 tới.


LG G4 Note bị rò rỉ mới đây


LG G4 Note được xếp ở phân khúc điện thoại thông minh lai máy tính bảng, nhưng sẽ sở hữu thông số kỹ thuật cao cấp hơn cả chiếc G4. Máy được sản xuất để cạnh tranh trực tiếp với mẫu Galaxy Note 5 ra mắt trong tháng 9, và phiên bản kế thừa của chiếc iPhone 6 Plus sắp tới.

Thông tin này được một quan chức giấu tên tại LG Hàn Quốc tiết lộ. Nếu chính xác, G4 Note sẽ là phiên bản đánh dấu sự trở lại của LG tại thị trường phablet cao cấp. Trước đó, vào năm 2013 công ty này đã phát hành chiếc Optimus G Pro, và năm ngoái là chiếc G Pro 2, tuy nhiên, doanh số của dòng sản phẩm này không đạt kỳ vọng của công ty và kém xa so với những thiết bị khác.

Trong khi đó, điện thoại thông minh LG G4 sẽ kế nhiệm thế hệ LG G3 hiện nay, nhưng thiết kế sẽ có sự khác biệt tương đối. Có thể thấy, thiết kế màn hình cong của LG G Flex sẽ được LG áp dụng cho mẫu LG G4 mới này, nhưng sẽ có bán kính cong nhỏ hơn. Phía trước LG G4 sẽ được phủ bằng lớp kính cường lực Corning Gorilla Glass 4 trên toàn bộ bề mặt máy.

G4 được đồn đại có vỏ bằng nhôm, kích thước tổng thể là 148.9 x 76.5 x 9.9mm, nhỏ hơn so với 146.3 x 74.6 x 8.9mm của LG G3. Nếu kích thước của LG G4 đúng như ảnh dựng 3D tiết lộ thì có thể màn hình của LG G4 sẽ có kích cỡ 5.3-inch, thay vì 5.5-inch như của LG G3.

Mặc dù chưa có thông tin chính thức nào về cấu hình, cũng như thời điểm ra mắt chính xác, nhưng phía LG đã tự tin G4 và G4 Note sẽ nhanh chóng giúp hãng này lọt vào vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng những nhà phân phối điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Trên thực tế, với doanh số 10 triệu chiếc G4 trong năm 2015 cũng đã là một thành công lớn với LG, trong khi G3 ra mắt năm 2014 chỉ đạt 7 triệu máy.Theo-24h