User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Đừng tự cho rằng mình là kẻ lười biếng

 1. #1
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Dec 2014
  Bài gửi
  60

  Mặc định Đừng tự cho rằng mình là kẻ lười biếng

  ĐỪNG CHO RẰNG MÌNH LÀ KẺ LƯỜI BIẾNG Nếu tự cho rằng mình lười biếng, thì phần lớn bạn sẽ hành động như một người lười biếng thực sự. Vì vậy, bạn hãy thay đổi cách suy nghĩ, nhìn nhận về bản thân theo hướng tích cực hơn và thoát khỏi sự lười biếng tự tạo bằng 6 tuyệt chiêu sau đây:
  1. Tắt chế độ báo thức lặp lại
  Đây là thói quen xấu mà mọi người vẫn hay mắc phải. Thông thường, ta vẫn bật chế độ báo thức lặp, tuy nhiên khi bạn dừng được tình trạng ngủ nướng và tỉnh dậy sau lần báo thức đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy vô cùng tỉnh táo. Điều này rõ ràng là một trong những cách tốt nhất giúp bạn chống lại căn bệnh lười biếng và giúp bạn cảm thấy phấn chấn hơn rất nhiều.
  2 Bắt đầu từ những việc đơn giản
  Chỉ vì bạn không muốn đi ra ngoài vì ngại trang điểm, không có nghĩa là bạn nên lười biếng. Một cách khác có thể giúp bạn gạt bỏ cảm giác lười biếng là bắt tay vào thực hiện một số công việc đơn giản, chẳng hạn như vệ sinh nhà cửa hay thậm chí thăm hỏi những người hàng xóm của mình. Bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt ngay cả khi những việc bạn làm không mấy to tát.
  3. Tập thể dục
  Phần lớn chúng ta có thói quen không muốn tập thể dục trong khi đây là một trong những cách giúp chống lại sự lười biếng rất hiệu quả. Hãy thực hiện các bài tập với máy trong khoảng nửa tiếng hoặc chạy bộ nhanh. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn và đây cũng là thói quen tốt bạn nên phát huy.
  4 . Không sử dụng facebook nhiều
  Bạn tự nhận thấy mình luôn đăng nhập vào facebook mọi lúc mọi nơi? Nếu bạn nói không với facebook trong vài ngày, bạn có thể ngạc nhiên khi nhận ra mình còn nhiều việc phải làm hơn thế! Đây là một trong những cách giúp bạn chống lại sự lười nhác và dành nhiều thời gian cho những công việc có ích hơn. Hãy ngừng nghĩ đến facebook ít nhất 3 ngày và bạn sẽ thấy hiệu quả tích cực từ việc này.
  5. Lên kế hoach việc cần làm
  Nếu thực sự muốn mình luôn là người năng động và tích cực trong công việc, bạn có thể tự lên kế hoạch và thực hiện những công việc theo dự kiến của mình. Không chỉ là cách tốt nhất giúp bạn đối phó với chứng lười biếng, lên kế hoạch hàng ngày còn là cách tuyệt vời để bạn có thể tự kiểm tra lại kết quả những công việc mình đã hoàn thành.
  6. Thay đổi cách suy nghĩ về bản thân
  Điều cuối cùng đó chính là thay đổi cách bạn suy nghĩ về bản thân mình. Nếu tự cho rằng mình lười biếng, thì phần lớn bạn sẽ hành động như một người lười biếng thực sự. Vì vậy, bạn hãy thay đổi cách suy nghĩ, nhìn nhận về bản thân theo hướng tích cực hơn và thoát khỏi sự lười biếng tự tạo.
  Tham gia học thử và trải nghiệm 15+ kỹ năng, 135+ bài học tương tác, 250+ bài tập tình huống và hơn 450 câu trắc nghiệm tại: http://www.kynangchuyennghiep.vn/register/
  Lần sửa cuối bởi anhson541; 11-03-2015 lúc 04:57 PM

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube