Có những thói quen không ngờ đang dần phá hủy đôi mắt của bạn, nên lưu ý để tránh ngay.


Không đeo kính râm khi đi ngoài trời

Đây là thói quen cực kỳ tai hại. Sự tiếp xúc quá mức với các tia của mặt trời cũng có thể dẫn đến viêm giác mạc do tia tử ngoại – cháy nắng trên biểu mô của giác mạc (phần bên ngoài của mắt).

Lạm dụng thuốc nhỏ mắt

Thuốc nhỏ mắt không phải là giải pháp lâu dài với những người gặp một số triệu chứng viêm mắt. Tuy nó có thể làm mất đi tình trạng đỏ mắt và giúp mắt khá hơn bởi vì chúng tạm thời làm các mạch máu teo lại, nhưng tình trạng viêm vẫn có thể quay trở lại.

Hút thuốc

Conner, Phó giáo sư về mắt tại Khoa Y thuộc trường Đại học Pittsburgh cho biết: ‘Việc hút thuốc có thể làm suy yếu khả năng cung cấp đủ dinh dưỡng và sự oxy hóa cho các tế bào của cơ thể, và trong đó có các tế bào trong mắt’.

Xem tivi và sử dụng máy tính quá nhiều


Nên quy định thời gian sử dụng các thiết bị điện tử rõ ràng, chỉ nên từ 1 đến 2 giờ mỗi ngày. Không ngồi quá gần khi xem tivi, không ngồi quá lâu trước màn hình máy tính.

Không ăn trái cây và rau quả màu cam


Những loại trái cây và rau củ màu cam như cà rốt, bí đỏ, đu đủ, cam… chứa lượng lớn vitamin A và beta - carotenne rất tốt cho sức khỏe của đôi mắt, giúp mắt sáng. Nếu loại bỏ những loại thực phẩm này ra khỏi chế độ dinh dưỡng hằng ngày, đôi mắt bạn sẽ nhanh chóng bị mờ và xấu đi.

Bữa ăn không đủ chất

Xây dựng các bữa ăn thiếu những dưỡng chất có lợi cho mắt với thực phẩm phong phú như các loại rau, củ, quả vỏ vàng, đỏ, cam hay các loại rau màu xanh đậm. Đó là những thực phẩm đặc biệt giàu vitamin A, E, C và các chất oxy hóa tốt cho việc nuôi dưỡng các bộ phận của mắt.Theo-phunutoday