Dành cả tối thứ bảy để chơi và sau đó dậy muộn vào sáng chủ nhật dẫn đến khó ngủ vào đêm chủ nhật và mất ngủ vào sáng thứ hai sẽ khiến bạn mệt mỏi.


Bỏ qua bữa sáng

Khi bạn ngủ, cơ thể của bạn sẽ sử dụng những gì bạn tiêu thụ trong bữa ăn vào đêm hôm trước để bơm máu và ôxy. Vì vậy, khi bạn thức dậy vào buổi sáng, bạn cần phải tiếp thêm năng lượng với bữa ăn sáng. Nếu bỏ qua bữa sáng, bạn sẽ cảm thấy chậm chạp.

Các chuyên gia khuyến cáo bữa sáng đủ chất sẽ bao gồm ngũ cốc,proteinnạc và chất béo lành mạnh. Ví dụ tốt bao gồm bột yến mạch với bột protein và một miếngbơ đậu phộng; một ly sinh tố làm từ trái cây, bột protein, sữa ít chất béo và bơ hạnh nhân; hoặc trứng với hai lát bánh mì nướng lúa mì và sữa chua ít chất béo Hy Lạp.

Không uống đủ nước

Chỉ mất nước ở mức nhẹ - ít nhất là 2% mức chất lỏng – bạn cũng có thể bị mất mức năng lượng đáng kể, Amy Goodson một chuyên gia dinh dưỡng cho sức khỏe tại trường Y học thể thao Texas Ben Hogan cho biết. “Mất nước sẽ làm giảm thể tích máu, làm cho máu dày hơn”, Goodson giải thích. Điều này khiến trái tim của bạn bơm kém hiệu quả, làm giảm tốc độ mà oxy và chất dinh dưỡng đến cơ bắp và các cơ quan của bạn.

Kiểm tra e-mail trước khi đi ngủ

Ánh sáng của máy tính bảng , điện thoại thông minh hoặc màn hình máy tính của bạn có thể ức chế melatonin, một hormone giúp điều hòa giấc ngủ. Tốt nhất là bạn nên tránh tiếp xúc với đồ công nghệ, điện tử trước khi đi ngủ.

Nếu bạn không thể tránh việc kiểm tra điện thoại hay máy tính của bạntrước khi ngủ, hãy để chúng cách mặt của bạn khoảng 30cm để làm giảm nguy cơ rối loạn giấc ngủ.

Thức khuya vào cuối tuần


Dành cả tối thứ bảy để chơi và sau đó dậy muộn vào sáng chủ nhật dẫn đến khó ngủ vào đêm chủ nhật và mất ngủ vào sáng thứ hai sẽ khiến bạn mệt mỏi.

Hãy cố gắng ngủ đều đặn và có một giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.Ngủ trưakhoảng 20 phút hoặc lâu hơn cho phép cơ thể để nạp thêm năng lượng.Theo-phunutoday