KỸ NĂNG SỐNG là để “SỐNG”

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến những cụm từ “An Toàn Thoát Hiểm”, “An Toàn Sông Nước”, “Đối Phó Trộm Cướp”, “Kỹ Năng Sơ Cấp Cứu”, “Kiến Thức Về Giới tính - Tình Dục”, “Kiến Thức về HIV/ AIDS”. Từng nghe là chỉ nghe loáng thoáng và ít khi nào các bạn chủ động tìm hiểu những thông tin liên quan đến những cụm từ đó. Nhưng trên thực tế, những tình huống mà các bạn gặp phải, những vấn đề nảy sinh liên quan đến cái gọi là “sự sống sót”xảy ra bất cứ lúc nào mà chính các bạn cũng không biết cách xử lý và phải gánh chịu những hậu quả, hệ lụy khôn lường.

Nếu chẳng may chiếc xe ôtô mà bạn ngồi trong lao xuống sông, bạn vẫn có thể sống sót nếu biết cách thoát ra ngoài. Bạn vẫn có thể “sống” nếu bạn biết cách thoát hiểm trong các tình huống cháy nổ. Xã hội đầy rẫy những mối nguy hiểm từ thành phần trộm cướp. Bạn có biết cách đối phó với chúng để bảo vệ bản thân và cả tài sản của chính bạn? Hay đơn giản, một con rắn cắn bạn, bất chợt bạn bị chuột rút khi đang bơi, bạn sẽ xử lý như thế nào?

Những kiến thức về Giới tính – Tình Dục, HIV/AIDS đừng nghĩ rằng nó chẳng liên quan gì đến bạn. Biết được những sự thay đổi của cơ thể, những điều đặc biệt trong giới tính, tình dục, kiến thức HIV/AIDS giúp các bạn bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân cũng như những người thân yêu.

Kỹ năng sống là một trong 4 nhóm kỹ năng trong Kỹ Năng Chuyên Nghiệp, các bạn có thể trải nghiệm kỹ năng sống cũng như các 15+ kỹ năng khác tại http://www.kynangchuyennghiep.vn