Làm tình vì yêu, vì thấy thích, thấy hứng thú, vì có nhu cầu... là những lý do quen thuộc. Nhưng cũng không ít trường hợp những người đàn ông trong hôn nhân lại đến với sex bởi những lý do khác.

Họ làm chuyện đó chưa hẳn là vì họ đang thấy khao khát, không hẳn là vì cảm xúc với người kia, việc đó xảy ra vì một động cơ - liên quan đến cá nhân họ nhiều hơn là với đối tác.

Hôm đấy là một ngày mưa ròng rã, anh ta rất bồn chồn muốn ra đường nhưng lại ngại. Chương trình TV rất chán, bóng đá không phát vào ban ngày.

Phụ nữ có thể tiêu thời gian bằng vô số việc, đàn ông nghèo sáng kiến nên nghĩ mãi mới ra một việc là sex để ngày ngắn lại. Sex không giải quyết được nhiều lắm tâm trạng ủ dột bởi vì nó chỉ có 15-30 phút (là nhiều), mà ngày mưa kéo dài 10-18 giờ.

Sex với mục đích giết thời gian khó có thể cố thêm lần thứ hai. Kết quả không thu được là bao. Tưởng sex hấp dẫn là thế, nhưng trong trường hợp này nó không đáng giá bằng 10 phút trời hửng nắng.

Anh ta vừa có cuộc gặp với sếp và nhận được một lời khen hoặc một lời hứa cho vụ làm ăn đầy hứa hẹn. Anh ta lâng lâng và quyết định cho đối tác (vợ) hưởng một chút.

Khoẻ khoắn, tự tin hơn ngày thường, nhưng trong 10 phút sex toả sáng đó anh ta không hề quan tâm xem đối tác "sướng khổ" ra sao, chỉ có một hình ảnh duy nhất trong đầu - là chính anh ta, mặc comple, trên đầu đeo vòng nguyệt quế, sâm banh mở bôm bốp trong tiếng vỗ tay tung hô.

Đối tác không thể tìm thấy cảm giác bình đẳng với anh ta vì sau mỗi lần như thế anh ta cảm thấy yêu say đắm bản thân hơn bất cứ bạn tình nào.

Anh ta cay mũi khi bị vợ mỉa mai xa gần về chức năng đàn ông. "Anh có vấn đề về giới tính", "Tôi có chồng mà cũng như gái già"... Đến một ngày, anh ta nghiến răng, quyết tâm chứng minh khả năng của mình.

Anh ta "xắn tay" hòng làm chuyện đó một cách xuất sắc. Đã học thuộc một số động tác trong phim "tươi mát" nhưng khả năng bắt chước của anh quá tệ. Vả lại, sex được thực hiện với động cơ chứng minh không thể đem lại khoái lạc thực sự.

Dư luận nói đến tai anh ta rằng: Cậu bị cắm sừng. Anh ta lấy việc làm tình để trả thù với suy luận "tôi chiếm hữu cô liên tục, cô là nô lệ tình dục, tôi mới là người chủ đích thực của cô". Sex với động cơ trả thù đem lại tổn thương cho cả hai người trong cuộc.

"Làm tình để chôn đi nỗi hoảng sợ", đó là một trong những lý giải của Froid - nhà tâm thần học người Áo. Đạo diễn Thạc Chuyên đã phát triển chiêm nghiệm này vào nhân vật chính trong bộ phim "Sống trong sợ hãi".

Người đàn ông trong phim làm tình liên tục và ngay tức thì mỗi khi bị đe doạ bởi một cú sốc nào đó. Anh ta bị dồn đến chân tường và chỉ có một nước thoát là "làm tình". Làm việc đó để giúp bản thân thăng bằng lại chứ không phải là cuộc trao - nhận sung sướng.


--
st