(svbk)Các chuyên gia khuyến cáo có 6 trường hợp không nêntrồng răng implant vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quá trình thành công của quá trìnhcắm ghép implant.

Đối tượng nào không nên trồng răng implant

Trẻ em đang lớn

Những thiếu niên dưới 17 tuổi được các bác sĩ khuyến cáo không nên trồng răng implant. Nguyên nhân do ở độ tuổi này, hầu hết các cơ và xương hàm mặt đang phát triển và bình ổn, chưa thật sự chắc chắn, nên việc trồng răng sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.

Phụ nữ mang thai

Tất cả phụ nữ khi đang mang thai dù bị bất cứ các bệnh (không nguy hiểm đến tính mạng) đều phải chờ đến khi sinh xong mới được làm phẫu thuật.

Người có bệnh mãn tính

Bệnh nhân tiểu đường không được kiểm soát tốt thì cũng không nên phẫu thuật implant vì vết thương rất khó lành và dễ nhiễm trùng. Nếu người bệnh uống thuốc đầy đủ, kiểm soát tốt mức đường huyết thì vẫn có thể trồng răng implant.

Xương không đầy đủ

Vì xương hàm không đầy đủ nên trụ implant không thể gắn chặt chẽ với xương hàm để giúp răng implant luôn vững chắc. Hoặc với bệnh nhân có mật độ xương thấp hay hay khe răng quá hẹp cũng không nên trồng răng implant.

Người nghiện thuốc lá nặng

Hút thuốc gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe rất lớn, đặc biệt là ảnh hưởng đến quá trình trồng răng implant. Tỷ lệ phẫu thuật implant thất bại ở những người nghiện thuốc cao hơn 10% so với người không hút thuốc.Sưu tầm