User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Cuộc sống là thế !!!

 1. #1
  svBK's Member Avatar của Vitamin C
  Tham gia ngày
  Mar 2006
  Bài gửi
  46

  Mặc định Cuộc sống là thế !!!

  "Chán đời quá mày à!" Con bạn lại lải nhải. Và như mọi khi bạn đáp lại "Tao cũng thế". Đời sao lại đáng chán nhỉ. Không biết. Ngày nào cũng trống rỗng vô vị như cái câu không biết. Chỉ đến lúc cái đồng hồ trên màn hình nhảy qua chữ AM bạn mới thấy tiếc thời gian nhưng một ngày dù sao cũng qua và hai mí mắt bạn đang sụp xuống ...

  Có lúc đi chơi về muộn, qua con đường mà ban ngày còn ầm ầm xe cộ, thấy những người quét rác cặm cụi, nhặt nhạnh...Bạn nhún vai: "Đấy cuộc sống là thế"

  12h đêm vắt chân lên bàn đánh game. Trời mưa lâm thâm, gió, chắc là lạnh. Tiếng ai đó rao xôi khuya. Có tiếng gọi, rồi tiếng quát mắng chửi rủa ầm ầm của một thằng công tử nhà giàu. Tai bạn ù đi, lảng vảng câu nói "Cuộc sống mà"

  Thằng bạn cùng phòng mới biết tin fải học lại một môn. Cả phòng giữ ý lặng im. Nó đi ngủ sớm. Hôm sau, trong một cái khay thường ngày đầy đá trồng hai cây xương rồng đã chết khô có một cây ớt cảnh mới được trồng trên một ít đất mới màu sẫm. Thằng bạn buộc nó lên cửa sổ rồi lên thẳng bàn học, lặng lẽ bắt đầu. Mỉm cười "Cuộc sống thế đấy"...

  Uh cuộc sống thế đấy mọi người àh. Nó đang cuốn ầm ầm ngoài kia. Nó đang bỏ rơi bạn hay có thể là bạn đang bỏ rơi nó. Không rõ. Nhưng mỗi ngày mới vẫn bắt đầu, vẫn hối hả lao vào con đường của mình. Bạn đang ở đâu? Đang dừng lại hay thậm chí chưa xuất fát.
  Tôi có đọc một câu truyện về một người leo núi. Anh ta thử được chút ít và cảm thấy khó khăn, sau đó vì hết lý do này đến lý do khác anh ta lần nữa mãi công việc leo núi của mình. Rồi đến một ngày có một người bạn của anh ta đến nói rằng mình đã leo xong ngọn núi đó. Và anh bạn của chúng ta nhận ra rằng chẳng có gì có thể giúp được mình ngoài lòng quyết tâm của bản thân. Anh ta đã quyết định leo núi ngay hôm đó. Khó khăn mệt mỏi nhưng từng bước từng bước anh đã tới được đỉnh núi và quan trong hơn đã vượt qua được chính mình. Kết thúc câu chuyện có một câu rất hay: : "Ngày mai là để cho những ước vọng mới" Bạn có ước vọng gì chưa? Nào hãy đứng dậy và làm nó ngay lúc này đơn giản là vì việc đó không có chỗ cho ngày mai.6:

  Cố gắng lên nhé bạn ơi!
  Lần sửa cuối bởi Vitamin C; 26-03-2006 lúc 10:17 PM

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube