Xin cho em hỏi:Bệnh herpes sinh dục có chữa hết triệt để được không?trong khoảng 1 năm nay cứ khoảng 2 đến 3 tháng là tôi bị nổi mụn nước ngay dương vât....sau đó thành chùm rồi khô...mỗi lần bị như vậy ngứa và rất khó chiu.....em có đến bác sĩ chuyện khoa da liễu chữa hết nhưng lâu lâu vẫn tái phat.Một năm có khi bị tới 5 lần,xin cho tôi hỏi có cách nào chữa trị khỏi hẳn không. Thành thật cảm ơn .
(tran trung nghi)


giải đáp:
Herpes sinh dục là một bệnh có khả năng lây truyền qua đường tình dục cao. duyên cớ trị bệnh mụn rộp sinh dục là do virus Herpes simplex (HSV). Các virus này thâm nhập vào cơ thể qua những lỗ trị bệnh mụn rộp sinh dục là do virus Herpes simplex (HSV). Các virus này thâm nhập vào cơ thể qua những lỗ hổng trên da hoặc trên màng nhầy của bạn.

Bệnh đặc trưng với những triệu chứng như đau, ngứa, khó chịu ở vùng cơ quan sinh dục. Đường truyền nhiễm đốn là do quan hệ dục tình. Virus này hầu như không thể truyền nhiễm qua bàn cầu ngồi, khăn tắm hoặc những vật dùng chung với người bị nhiễm, do chúng rất dễ bị chết trong vòng 1 giờ sau khi rời khỏi thân thể ký chủ.

Một số yếu tố có thể gây bộc phát trở lại, bao gồm:

- Stress
- Kinh nguyệt (nếu là nữ, tất nhiên)
- Suy nhược cơ thể
- Bệnh tật
- Kích ứng hay dị ứng da
- Phẫu thuật
- Quan hệ tình dục quá mạnh

Một số trường hợp, virus nhiễm vào rất hoạt động và có thể lây truyền ngay cả khi không hề có triệu chứng. Tuy nhiên trường hợp này không phổ biến lắm.

HSV gây nhiễm ở cả nam và nữ. Chưa có liệu trình điều trị cụ thể cho các trường hợp nhiễm virus tái phát, thường gây ra những nỗi khổ cực tế nhị cho người mắc bệnh. Nhiễm Herpes sinh dục hầu như luôn luôn có can hệ với quan hệ vết mụn rộp sinh dục dục tình. Nếu bạn hoặc người phối ngẫu bị nhiễm HSV, bạn có thể kiểm soát được sự truyền nhiễm của virus bằng cách thực hiện các bước bảo vệ cho chính bạn và người phối ngẫu của bạn.


Suu tầm