Trong bông cải có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp dùng bông cải lại không tốt cho cơ thể.

Sau đây là những trường hợp nên kiêng bông cải để bảo vệ sức khỏe.

- Đang mang thai

Tuy bông cải là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, rất cần thiết cho thai nhi, nhưng nếu dùng quá nhiều bông cải, đặc biệt là bông cải xanh sẽ khiến bà mẹ bị sảy thai.

Vì trong bông cải có chứa nhiều vitamin C, bà mẹ ăn hàng ngày sẽ khiến lượng vitamin C bị dư thừa, gây hại cho bé.

- Những người mắc bệnh dạ dày

Bông cải xanh có chứa một lượng lớn chất xơ, rất cần thiết cho cơ thể, nhưng nếu dùng sống, loại thực phẩm này sẽ sinh khí trong hệ tiêu hóa, gây cảm giác đầy bụng, khó tiêu.

Để khắc phục tình trạng này, đối với những người có mắc các chứng bệnh liên quan đến dạ dày không nên ăn bông cải sống, mà phải ăn chin, hay có thể dùng các loại rau củ thay thế như cà rốt, khoai lang…

- Bệnh nhân gout

Tuy bông cải có chứa nhiều chất dinh dưỡng mà cơ thể cần như vitamin C, chất xơ,… và một lượng lớn nước. Nhưng chất purin có nhiều trong loại thực phẩm này lại khiến cho tình trạng của bệnh nhận gout trở nên tồi tệ hơn.


Sưu tầm