Tiền đạo người Colombia đang trở thành canh bạc thực sự với MU.

Đội chủ sân Old Trafford đang đứng trước một quyết định khó khăn trong việc định đoạt tương lai của Falcao. Van Gaal có thể đặt bút ký quyết định mua đứt “Mãnh hổ” từ Monaco vào cuối mùa với hy vọng cầu thủ này sẽ trở thành một sát thủ lớn mang về cho MU danh hiệu.


Song ngặt nghèo ở chỗ, với vỏn vẹn 3 bàn từ đầu mùa, Falcao khó lòng trụ lại ở Old Trafford. Hay nói cách khác, nếu chiến lược gia người Hà Lan “liều” mình mua Falcao, quyết định đó sẽ vô tình “giết chết” MU nếu mảy may cầu thủ này không thể đáp ứng mặt chuyên môn.


Falcao đạt hiệu suất ghi bàn thấp nhất khi khoác áo MU

Khoác áo MU và không thể tỏa sáng như sự kỳ vọng, Falcao vốn dĩ không dễ dàng lọt vào mắt xanh của các CLB lớn tại châu Âu. Falcao trên thực tế cần thời gian để khẳng định lại chính mình sau khi hồi phục chấn thương nghiêm trọng đầu gối cách đây 5 tháng. Nên nhớ, “Mãnh hổ” sắp bước sang tuổi 29 và mật độ nhả đạn cứ mãi “nhỏ giọt” như thời gian qua, niềm tin của Van Gaal dành cho anh sẽ bị sứt mẻ đi rất nhiều.


Những con số không hề biết nói dối. 4 tháng kể từ khi khoác áo MU, Falcao đạt hiệu suất ghi bàn thấp nhất trong số các đội bóng anh từng thi đấu. Và vì vậy, số lương 285 bảng/tuần (nếu MU mua đứt là 43 triệu bảng) mà MU oằn lưng trả cho Falcao chẳng khác nào hình thức “ném tiền qua cửa sổ”.


Mùa giải cuối cùng Falcao khoác áo Porto mùa 2010/11, Falcao ghi trung bình 0,7 bàn/trận, 1,7 cú sút trúng đích mỗi trận. Trong khi tại MU, “Mãnh hổ” chỉ ghi 0,3 bàn/trận và tung 0,9 cú sút/trận sau 90 phút.


Tương tự khi Falcao khoác áo Atletico và Monaco trước đây. Cầu thủ này ghi 0,71 bàn/trận mùa 2011/12 tại La Liga (1,76 cú dứt điểm/trận) và 0,53 bàn/trận khi khoác áo đội bóng Công quốc mùa 2013/14 (1,41 cú dứt điểm/trận). Tất cả các số liệu cho thấy, Falcao đang tụt dốc thê thảm khi thi đấu tại “Nhà hát của những giấc mơ”.


Falcao vẫn còn 4 tháng thử thách tại Old Trafford để làm sáng tương lai tại Premier League, giải đấu cầu thủ này thừa nhận rất muốn cống hiến trước khi từ giã sự nghiệp. Song, để lấy lại niềm tin và khẳng định chỗ đứng không thể thay thế trong đội hình MU, Falcao rõ ràng cần phải nỗ lực rất nhiều, đặc biệt là khâu ghi bàn – vấn đề khiến Van Gaal đau đầu trong thời gian qua khi MU hòa nhiều hơn thắng.Theo-24h