Trên trang cá nhân, Phạm Băng Băng có một số chia sẻ được cho là đang “xả” tâm trạng vì “Võ Mị Nương Truyền Kỳ” bị cắt cảnh hở hang khoe ngực.


Mới đây, trên trang cá nhân của mình,Phạm Băng Băng đã có những dòng chia sẻ được cho là đang bày tỏ tâm trạng ấm ức của bản thân liên quan đến sự việc Võ Mị Nương Truyền Kỳ bị “sờ gáy” và bắt cắt bỏ hết hình ảnh khoe ngực của dàn diễn viên nữ. Trong ngày đầu các thước phim chịu kiểm duyệt của Tổng cục Phát thanh – Điện ảnh – Truyền hình Trung Quốc lên sóng, Phạm Băng Băng đăng tải đoạn status đầy tâm trạng: “Chớ cúi đầu, vương miện sẽ rơi mất! Không được rơi lệ, kẻ xấu sẽ có dịp cười hả hê!”.
Trước đó, vào 28/12, thời điểm Võ Mị Nương Truyền Kỳ bị tạm thời ngừng chiếu để chờ Tổng cục rà soát lại nội dung, cô đào họ Phạm cũng tâm sự trên Weibo về phiền hà bỗng dưng gặp phải này: “Kẻ đội vương miện phải chịu được sức nặng của nó!”.


Các cảnh bị cắt gọt của “Võ Mị Nương Truyền Kỳ” sau khi lên sóng tạo sự khó chịu cho người theo dõi
Để tránh để phần trang phục hở ngực của Phạm Băng Băng xuất hiện trên màn ảnh, cảnh phim đã cắt cận mặt cô đào, khiến nam diễn viên Trương Phong Nghị chỉ còn một góc đầu khi lên sóng

Các đoạn chia sẻ kể trên lập tức nhận được cả trăm ngàn lượt chia sẻ, trở thành đề tài bàn tán “nóng” trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội. Đông đảo người dùng mạng ở đất nước tỉ dân đã để lại bình luận an ủi Phạm Băng Băng, đồng thời cũng tỏ ý phản đối quyết định cắt gọt hình ảnh phim Võ Mị Nương Truyền Kì từ phía cơ quan chức năng: “Phạm Băng Băng và đoàn làm phim đã tốn biết bao thời gian chuẩn bị trang phục, dựng bối cảnh. Nay bên Tổng cục ngang nhiên “xử gọn” các hình ảnh toàn thân, phóng to cận mặt diễn viên để tránh cảnh hở hang, biến bố cục “phần nhìn” rất khó coi. Phạm Băng Băng hẳn đang phải chịu đả kích không nhỏ”, “Chúng tôi muốn xem Võ Mị Nương Truyền Kì phiên bản hoàn chỉnh chứ không phải các cảnh toàn đầu người như thế kia!!!”…


Võ Mị Nương Truyền Kì là tác phẩm cổ trang mà Phạm Băng Băng đã đầu tư khá nhiều tâm huyết và công sức trong quá trình thực hiện. Ngoài đảm nhận vai nữ nhân vật trung tâm Võ Tắc Thiên, cô còn đứng tên trong đội ngũ sản xuất, vì tác phẩm mà lao tâm khổ tứ. Nữ diễn viên họ Phạm đã đích thân đầu tư hẳn 260 bộ trang phục váy áo đa dạng, được thiết kế vô cùng cầu kỳ để phục vụ cho 80 tập phim. Có thể nói, việc Võ Mị Nương Truyền Kì bị cắt sạch cảnh ăn mặc hở hang, khi lên sóng chỉ còn chiếu hình ảnh từ phần cổ diễn viên trở lên sẽ biến tâm huyết đầu tư, chăm chút cho phục trang của Phạm Băng Băng nói riêng và toàn đội ngũ chế tác nói chung thành “công cốc”.


Theo-Kenh14