Với 30 phút chế biến là cả nhà đã có một đĩa rau mùa đông xào thập cẩm tươi ngon dành cho 4 người nhé!


Nguyên liệu:


- 1 muỗng canh dầu ô liu- 2 chén đậu Hà Lan- 1 chén cà rốt thái lát- 1 chén hành khô, thái nhỏ- 1 chén bông cải xanh Romanesco broccoli hoặc súp lơ- 3 tép tỏi- 1 chén nước súp gà


Món rau xào này vừa dễ nấu lại ăn rất ngon.

Cách làm :

- Làm nóng dầu ô liu trong một chảo trên ngọn lửa vừa.

- Sau đó, thêm đậu Hà Lan, cà rốt, hành và súp lơ.

- Xào trong 3-5 phút, sau đó thêm tỏi vào rồi xào thêm khoảng 2-3 phút.

- Thêm nước dùng gà và giảm nhiệt xuống thấp.

Đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi nước dùng gà đã cạn và ngấm vào rau xào thập cẩm là được.Cách 2

Nguyên liệu:

450g bí đỏ, cắt miếng cube450g đậu xanh3 cây cải chíp500g cà tím1 củ hành tây nhỏ1/3 chén xì dầu½ muỗng cà phê hạt tiêu đen½ muỗng cà phê muối1-2 muỗng canh dầu ăn2 muỗng cà phê ớt chưng (tùy ý)

Cách làm:


Bước 1: Bí gọt vỏ, bỏ lõi, rửa sạch, thái miếng cube. Đậu xanh nhặt sạch, rửa và bẻ thành các khúc vừa ăn. Cải chíp rửa sạch, thái khúc. Cà tím thái miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ, hành bào nhỏ.
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong một chảo to. Thêm hành tây vào xào cho đến đến khi hành có màu trong. Khoảng 2 phút. Thêm tỏi và xào trong 1 phút.

Bước 3: Thêm bí, đậu xanh, muối, tiêu, nước mắm, xì dầu rồi xào không đậy vung trong 15 phút, thỉnh thoảng đảo đều.

Thêm cà tím và phần thân của cải chíp vào, xào trong 7-10 phút.

Bỏ phần lá cải chíp, đảo trong 1 vài phút, rồi đậy vung.

Tiếp đến cho ít ớt chưng nếu thích.

Món rau xào thập cẩm trông rất đặc sắc.
Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi thưởng thức nhé


Chúc các bạn thành công!



Theo-phunutoday