User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: mạch ổn áp

 1. #1
  HUT's Student Avatar của cold_stone
  Tham gia ngày
  Nov 2005
  Bài gửi
  309

  Mặc định mạch ổn áp

  Iem đang được giao nhiệm vụ là làm một cái ổn áp (ra sản phẩm cơ khí luôn) . Đầu vào 220v , phía ra có 2 cổng , một cổng ra từ 12 - 15 v .Cổng còn lại ra 24-30 v .Yêu cầu là dòng điện ra trên 2 cổng luôn phải là 3A .Bi giờ mà ngồi mày mò sơ đồ nguyên lý sợ không kịp mất .Ai có tại liệu hay sơ đồ nguyên lý có thể post lên cho em được không ạ ? Xin cảm ơn và "hậu tạ "....
  With good reason to frown !

 2. #2
  binhjuventus
  Guest

  Mặc định

  Về mạch ổn áp, nhìn chung là kô đơn giản nhất là ổn áp tuyến tính kiểu bù.

  Vấn đề 2 đầu ra mà cậu dùng chung một biến áp thì biến áp phải đủ công suất để cung cấp cho tải khi full-load trên cả hai đầu ra
  (Max Power 15x3 +40x3 = 160W), 160W đối với nguồn tuyến tính kô phải là đơn giản, nhất là vấn đề về van bán dẫn và tổn hao vô ích.

  Khi thiết kế trên giấy:
  - Chú ý tính toán biến áp thật cẩn thận và phải có dung sai biến áp khá lớn (vì hầu hết các biến áp bán ngoài chợ giời đều ko đạt được các spec ghi trên vỏ biến áp)
  - Khi tính toán đầu ra, theo tớ, nên tách thành 2 biến áp, mỗi biến áp phụ trách một nguồn ra. Nếu thế, ra chợ giời mua loại 5A cho chắn chắc (dung sai là 2A).
  - Nguồn của cậu có thể nói là một kiểu ổn dòng hơn là ổn áp. Tìm hiểu kỹ về nguyên lý ổn dòng của nguồn tuyến tính, sơ đồ thì nhiều nhưng lắp ráp thì chưa chắc đã okie.

  Rất tiếc là tớ chưa làm nguồn ổn dòng bao giờ, mới chỉ làm nguồn ổn áp nên chỉ có một số kinh nghiệm nhỏ để cậu tham khảo khi lắp nguồn ổn dòng. Trong quá trình lắp, gặp phốt nào thì cứ post lên đây, chắc là nhiều người có thể giúp được cậu.

  Thân,
  BinhLH

 3. #3
  HUT's Student Avatar của cold_stone
  Tham gia ngày
  Nov 2005
  Bài gửi
  309

  Mặc định

  Trước hết tôi xin cảm ơn những lời tư vấn đó của bác . Tôi sẽ xem xét và nghiên cứu , trong quá trình đó có gì thắc mắc tôi sẽ post lên đây mong bác và mọi người giúp đỡ ,thanks !

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube