Chiếc smartphone cao cấp của HTC trong năm 2015 có thể sử dụng chipset Snapdragon 810 mới nhất của Qualcomm.

Thời gian gần đây, những tin đồn về một phiên bản cao cấp có tên mã Hima của HTC liên tục xuất hiện. Giờ đây, có vẻ những thông số kỹ thuật khá chi tiết của chiếc smartphone này đã lộ diện.HTC One Hima ra mắt trong quý 1 năm 2015

Nguồn tin từ tài khoản Twitter @upleaks xác nhận thì HTC One Hima sẽ trang bị bộ chipset Snapdragon 810 mới nhất của Qualcomm. Đây là loại chip 8 lõi với 4 lõi Cortex-A57 tốc độ 2.0GHz, và 4 lõi Cortex-A53 tốc độ 1.5GHz, RAM 3GB và kết nối Cat.6 LTE.

One Hima sử dụng màn hình kích thước 5 inch, nhưng đáng tiếc chỉ là loại Full HD giống One M8 mà không phải màn hình QHD.

Máy có kích thước 144,3 x 69,4 x 9,56 mm, nhưng không có thông tin về trọng lượng nên rất khó đưa ra cảm nhận về chiếc smartphone này.

Theo đánh giá thì Hima sẽ giống như phiên bản kế tiếp của One M8 với lớp vỏ bằng kim loại chắc chắn.

Hima sẽ loại bỏ camera Ultrapixel ở mặt sau – giống với một số tin đồn gần đây, thay vào đó là camera độ phân giải lên đến 20,7 megapixel.

Camera trước của máy có thể lại sử dụng công nghệ UltraPixel 4 chấm hoặc dùng luôn cụm camera 13 megapixel của HTC Desire Eye.

Khi ra mắt, HTC One Hima sẽ chạy hệ điều hành Android 5.0, thỏi pin 2,840mAh, có sẵn trong các phiên bản màu xám, bạc, vàng, và một màu vàng khá lạ khác có tên gọi Gunmetal Gold.

Những phụ kiện dự kiến đi kèm với máy như: Active Headset, DotView, DecoStand Case, Clear Case, Active Case, Premium Screen Protector. Nhiều khả năng máy sẽ chính thức ra mắt trong tháng 3 năm 2015.Theo-24h