Quy tắc 1: 10slide buộc người thuyết trình phải lựa chọn khôn ngoan: Chắc chắn rằng, 10 cóvẻ như là một con số tùy ý, nhưng đặt một giới hạn về số lượng các slide mà bạnđược phép là một hạn chế đầy giá trị. Hầu hết mọi người có thể sử dụng 20, hoặc30, hoặc 100 slide cho một bài thuyết trình kéo dài 1 giờ. Giảm con số nàyxuống đến 10 buộc bạn phải đánh giá được sự cần thiết của từng slide. Cũnggiống như mọi yếu tố của quá trình trình chiếu, nếu slide nào không cần thiết,thì cần được cắt giảm đi. Nó cũng khuyến khích người thuyết trình thiết kế mộtcách khôn ngoan. Thông thường một thiết kế biểu đồ đơn tốt loại bỏ được sự cầnthiết cho 5 slide dạng bullet.

Quy tắc 2: 20 phútlà đủ dài để truyền đạt một việc to tát: Cũng giống như các hạn chế về số lượngcác slide, một hạn chế về thời gian nói sẽ buộc bạn phải chỉnh sửa không thươngtiếc. Cắt giảm những slidebar buồn cười . Cắt giảm cả những lời như kiểu phatrò “Tôi hạnh phúc khi được ở đây“. Cắt giảm những câu chuyện không cần thiếtcho sự truyền đạt thông điệp của bạn. Cắt giảm những chi tiết rằng mà chỉ có 5%của khán giả quan tâm đến, thay vào đó bạn sẽ gửi qua email sau buổi thuyếttrình. Khi bạn có thể cắt tất cả những việc đó, bạn có thể giao tiếp với độchính xác và sự ngắn gọn. Martin Luther King Jr. đã chỉ cần 17 phút để chia sẻước mơ của mình. Còn điều gì làm cho bạn nghĩ rằng bạn cần nhiều thời gian hơnthế nữa?

Quy tắc 3: Cỡ chữ30 đảm bảo khả năng đọc: Trừ khi bạn có một lượng rất đông khán giả và một mànhình chiếu rất nhỏ (nó đã xảy ra với tôi), cỡ chữ 30 sẽ đọc được bởi tất cả mọingười. Lớn hơn có lẽ là tốt hơn, nhưng đây là một ngưỡng thấp hợp lý chấp nhậnđược. Trong khi phông chữ 30 vẫn còn cho phép bạn đặt rất nhiều từ trên mộtslide, ít nhất thì khán giả của bạn vẫn có thể đọc chúng.