User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 10

Chủ đề: KhÔng PhẢi LỖi TẠi Anh...

 1. #1
  HUT's Engineer Avatar của pokhun
  Tham gia ngày
  Feb 2006
  Bài gửi
  715

  Mặc định KhÔng PhẢi LỖi TẠi Anh...

  KHÔNG PHẢI LỖI TẠI ANH... (Sưu tầm)
  (kính tặng những trái tim biết hy sinh)

  I.
  John không nén được tiếng thở dài. Chúng cứ liên tục trào ra trong lồng ngực. Chưa bao giờ anh buồn và hoang mang thế. Marian có mang!
  Sao nàng lại báo cho anh cái tin ấy chứ. Mà lại đúng vào ngày hôm nay. Chẳng biết làm gì, John nhét ngón tay cái vào giữa hai cái răng nanh vào gặm. Và triền miên suy tư, giằng xé. Quên cả vị mặn và tanh của máu đã loang đầy miệng.
  Marian. Nàng thật tuyệt vời. Ban đầu, việc cưới Marian là một con bài chiến
  thuật. Nhưng càng ở bên nàng, John càng yêu nàng. Marian xinh xắn, giản
  dị, hiền dịu và đảm đang. Nói chung là rất đàn bà. Nàng là thần tượng của
  các ông hàng xóm và cả các bà hàng xóm cả ghen. Nói vậy là đủ hiểu
  Marian đôn hậu và láu lỉnh đến nhường nào.
  Cuộc sống gia đình thật đầm ấm. Mặc dù công việc không mấy khi cho phép John ở nhà. Chưa bao giờ họ to tiếng với nhau. Trừ lúc cả hai cùng cao giọng hát một bản tình ca ưa thích.
  Nhưng John không dám yêu Marian hết mình. Anh không được phép. Anh phải nén xuống sự nồng nhiệt và thả ra một chút thờ ơ, khách sáo, vô trách nhiệm.
  John thường ít dám về nhà. Anh thường ở lì trong khách sạn của bọn chúng
  trong những thời gian rảnh hiếm hoi. Và lại vùi đầu vào công việc. Dù John là một thiên tài, anh cũng không tránh khỏi sự căng thẳng quá mức.
  Những lúc không chịu đựng nổi nỗi nhớ giày vò, không điều khiển nổi con tim, John vô thức trở về và ôm ghì Marian vào lòng. Thậm chí, khi tỉnh giấc vào ban mai, John vẫn hay lầm tưởng mình đang ở khách sạn. Anh không lí giải nổi tại sao trái tim lại mạnh đến thế. Nó như người đàn bà bảo gì thằng đàn ông lí trí cũng nghe. Sau bao nhiêu là ngang bướng, bao nhiêu là kiêu ngạo, bao nhiêu là tranh đấu, xé giằng...
  John thường hay buồn bã nghĩ: "Thôi chết, mình yêu Marian thật rồi". Và trong lòng anh dấy lên một nỗi khiếp đảm hãi hùng. Nó làm anh ớn lạnh. Marian là một người vợ thông minh. John biết cô đã mơ hồ chạm tới nỗi hoang mang trong tiềm thức anh. Cô đa hỏi. John tránh né. Cô không gặng hỏi thêm nhưng cô tỏ ra buồn. Với Marian, tình yêu là sự chia sẻ. Tất cả. Khi John giấu nỗi đau của mình,
  cô cũng khổ. Khổ vì không xoa dịu được anh. Khổ vì anh không thành thật với cô. Marian hiểu John. Hiểu đến mức cô biết điều John giấu là vì cô, vì hạnh phúc
  giữa hai người. Có điều, cô vẫn buồn. Buồn vì John không hiểu hết cô. Rằng bên John, cô không sợ bất cứ điều gì. Cô có thể làm tất cả. Cô có thể chết bên anh. Ôi! Nỗi buồn! Nỗi buồn của những người đàn bà tuyệt đối đàn bà!
  Trớ trêu thay, John hiểu những điều Marian nghĩ. Anh học được cách đọc con người. Đó là công việc của anh, kỹ năng của anh. Nhưng dù anh là một người đàn ông bình thường, anh cũng có thể cảm nhận được đức hy sinh trong từng nhịp đập của Marian. Vậy mà... Con người luôn rơi vào những tình huống trớ trêu. Có những bí mật phải mãi mãi là bí mật. Những bí mật hễ cứ tiết lộ ra là chết. Mà lại là tiết lộ với Marian, một người mà cấp trên đã chỉ thị cho John: "Cấm được yêu đấy!"
  Mỗi lần, thấy mắt Marian rơm rớm đỏ, John chỉ muốn chết quách cho xong.
  Anh muốn kêu lên: "Trời ơi! Tại sao trên đời lại sinh ra cái nghề này? Tại sao
  cứ phải đối phó với nhau mãi thế? Cho tao sống yên ổn đi chứ! Mẹ kiê'p cái thế gian này! Mẹ kiê'p cái nghề tình báo!" Rồi John lại tự trách mình: "Này Zack, bình tĩnh chứ. Mày đã thề như thế nào. Cha mẹ mày không chết vì chúng nó, nhưng những người dân nước này, họ đã bị chúng giết. Những người dân vô tội. Và chúng lại sắp giết những thế hệ tiếp theo. Này Zack, mày phải hy sinh cơ mà. Mày đã được đào tạo thế nào. Tổ quốc đã kỳ vọng, tin tưởng vào mày như thế nào. Mày không có gia đình. Không được phép có gia đình. Hiểu không? Hiểu! Thưa ngài!"
  Nghĩ đến đây, Zack lại cố mỉm cười. Thằng đàn ông lí trí trong anh đã mạnh trở lại. Tên thực của anh là Zack. Zack "lì". Từ nhỏ, Zack đã mang biệt danh ấy. Bố mẹ vĩnh biệt anh từ nhỏ. Zack sống với ông bà. Những người tốt bụng và gia trưởng. Họ nghiêm khắc. Zack tập được sự bình thản trong lúc cô đơn. Ông anh bảo: "Này, Zack. Đừng sợ. Đừng sợ gì cả. Đó là thằng đàn ông". Nhưng Zack hoài nghi lời ông nói từ lúc bà đổ bệnh. Khi ấy, ông thường khóc ướt đầm cả bộ râu. Và khi bà mất, ông khóc rống lên. Rồi im bặt. Không nói thêm một lời nào. Vài ngày sau thì ông mỉm cười, nhắm mắt gọi tên bà. Và tịch diệt. Lời cuối cùng ông nói với Zack là: "Zack ơi, con tim là một đứa trẻ hư hỏng. Cháu không nên nuông chiều nó. Cháu hãy mặc kệ nó. Nhưng chừng nào, nó muốn xé toang ngực cháu, thì nó đã lớn. Và cháu hãy thả nó ra. Nó biết phải dẫn cháu đi đâu. Ông tiếc vì đã không yêu bà sớm hơn và không thương cháu như một đứa trẻ con, Zack ạ. Tha lỗi cho ông."... Rồi Zack nhập ngũ. Zack muốn nối gót ông mình. Zack không còn sợ và ghét quân ngũ từ khi nghe những lời trăng trối của ông. Quân ngũ, nó không triệt tiêu cảm xúc của con người. Người ta tự triệt tiêu nó mà thôi. Zack chỉ tiếc đã không hiểu ông mình cho tới tận khi ông qua đời. "Ông ơi, tha lỗi cho cháu!", Zack thường tự thì thầm như vậy. Trái tim và lí trí. Zack đã có cả hai. Thế nhưng, nhiều khi anh cảm thấy mình hết sức nhỏ nhoi và vô cùng vụng dại. Anh không biết phải làm gì.
  "Hãy đặt lí trí trên con tim, Zack. Cái đầu luôn nằm trên lồng ngực. Đừng hưởng thụ, đừng ích kỷ. Đừng bằng lòng với hạnh phúc ấm êm. Đừng vùi trong mái tóc, bàn tay của Marian mà quên nhiệm vụ. Hãy đề phòng tất cả. Đề phòng cả Marian. Bọn chúng đã muốn ta lấy Marian. Cấp trên cũng đã chỉ thị cho ta chấp nhận để tương kế tựu kế. Thật ra, ta và Marian, ai là người giấu ai? Có phải cả hai đều là những điệp viên siêu hạng? Hoặc những kẻ yêu đương đau khổ nhất? Hạnh phúc như con lươn trơn nhẫy cứ trầy chuột khỏi tay. Mẹ kiếp cái sự chiến tranh!"
  "Mình và Marian yêu nhau. Yêu như người yêu người. Tình yêu thì không giả tạo được. Thường thường, người ta kết hợp trái tim và lí trí. Đằng này, chúng phải đánh nhau một mất một còn. Có cách nào khác không? Nghĩ đi, Zack!"
  Zack nhớ, có một lần, có chiếc xe bus lao đến Marian. Anh định lao ra. Nhưng vãn còn một nhiệm vụ chưa hoàn thành. Anh đắn đo trong giây lát. Cuối cùng, anh vẫn lao ra. Nhưng chiếc xe đã đâm sầm tới. Zack đứng tim. Nhắm nghiền mắt. Chiếc xe phanh rít một hơi dài. Zack mở choàng mắt. Không có máu. Marian đang ngã sõng xoài phía bên kia thành xe. Cô vẫn bình thản nhưng chợt khóc oà khi Zack ôm ghì lấy cô. "Em tưởng em đã mất anh", cô vừa lau nước mắt vừa cười. Zack vẫn còn run bắn. "Không hiểu tại sao Marian lại ngã nhanh đến vậy", về sau, Zack thoảng nghi ngờ. Rồi thì Zack dỗ lòng: "Cô ấy yêu mình, nếu không cô ấy đã chẳng oà lên và ghì mình chặt như thế. Làm thế nào bây giờ?"
  "Không, mình không thể nào bỏ trốn. Mà biết trốn đi đâu? Loại ngay phương án này"
  "Hay cứ sống thế này, muốn ra sao thì ra, bao giờ chết thì chết. Giá được thế thì hay. Nhưng mình không thể chịu nổi cái cảnh cứ mãi mãi lừa dối nàng. Và cái cảm giác nàng cũng đang giấu mình điều gì đó. Có lẽ phải bỏ nàng.Ta phải sống đơn độc.Cuộc đời ta là thế"
  Nghĩ vậy, những Zack vẫn cứ trù trừ. Anh cứ đợi, đợi mãi trong nỗi đau của cuộc chiến. Trên thế giới này và trong con người. Anh không tự quyết định được. Anh cứ chờ. Lí trí và trái tim, kẻ nào sẽ thắng?
  II.
  Độ này, John cũng không có thời gian để đau đớn. Đầu anh căng lên vì nhiệm vụ mới. Bọn chúng đang có một âm mưu gì đó hết sức thâm hiểm. John và Tomas phải phá được âm mưu ấy. Bằng mọi giá.
  Trên đời này, có lẽ, không có nghề nào nguy hiểm và vô lí hơn nghề tình báo. Phải luôn chắc chắn thành công với một công việc chưa biết hình thù, dạng định ra sao. Sống và chết. Chọn đi! Chết! Tôi chọn chết. Nếu sống được thì càng tốt! Đó là đức tin và lí tưởng. Để không phản bội. John và Tomas đều hiểu, lòng người khôn lường. Nhưng họ nhìn nhau và tự thề: "Bạn mình không phản bội"
  Luck (tên thật của Tomas) có một tuổi thơ đau đớn. Anh là đứa trẻ bị bóc lột. Bóc vỏ và lột da. Phải hiểu như thế. Vì vậy, Luck rất căm thù cái ác. Căm thù tận xương tuỷ. "Trước những kẻ ác, Luck vẫn tỏ ra bình thản được", Zack nghĩ: "Đó không phải là một điệp viên xoàng. Thậm chí, Luck tài hơn mình".
  Với Luck, lí trí là trên hết. Lắm lúc, Zack sợ cái sức mạnh tinh thần của Luck. Luck không run tay khi nhả đạn vào một người đàn bà cần tiêu diệt. Trong những nhiệm vụ dưới lốt nhân viên an ninh, Luck không ngại chứng tỏ mình là một tên sát nhân máu lạnh.
  Zack nghĩ, nếu mình phản bội, Luck cũng không ngại ngần khi bắn vỡ sọ mình. Luck phải làm thế. Và có lẽ, mình cũng phải làm thế nếu Luck phải bội. Không. bắt buộc chứ không thể là "có lẽ". Phải bắn. Tất nhiên, Luck và mình sẽ không bao giờ phản bội. Nhưng cần xác định thế. Phải nhanh gọn và chính xác. Đoàng!
  Không thể khác.
  Zack luôn tự tin và chính xác trong hành động của mình. Nhưng suy nghĩ của anh thường trải dài ra vô tận. Zack biết điều đó không tốt cho nghề tình báo. Giá mình là nhà văn nhỉ. Để viết về tội ác chiến tranh. Và về cuộc sống hoà bình bên Marian. Thôi ngay! Thôi ngay! Dẹp ngay ý nghĩ ấy đi! Zack, nghiêm! Này Zack, này Zack... Đoàng! Mày nhớ chứ?... Zack cứ hay lan man thế. Điều đó khiến anh càng mệt mỏi. Luck nhận ra điều đó, anh nhìn sâu vào mắt John và mỉm cười: "Zack! Trận đánh cuối cùng đấy. Tổ quốc tin vào hai chúng ta." Nụ cười của Luck, nó đau đớn và mãnh liệt, và chan chứa hy sinh. Ai dám bảo đó là nụ cười mị dân uỷ lạo? Ai bảo Luck không có trái tim? Ai dám bảo Tomas không có trái tim?
  III.
  Tuần trước, bọn nó đã nghi. Đã nghi có một kẻ nội gián. Và chúng lùng sục ráo riết. Loại trừ từng chi tiết...
  Cuối cùng, trơ lại Zack và Luck! Một trong hai người phải hy sinh! Cả hai đều biết, nếu chúng không tìm ra, chúng sẽ giết cả hai! Chúng vẫn vờn mồi. Không bắt giữ ai hết. Nhưng cả hai đều bị theo dõi nghiêm ngặt.
  John vẫn không thể năng về nhà. Anh phải tỏ ra thật bình thường với Marian như một người chồng hờ hững mà chúng nhận định. Mặc dù, lúc này, anh đang rối bời. Chỉ muốn ôm nàng và ngủ. Sáng hôm sau dậy, tất thảy hư vô hết.
  Phải đóng kịch với một Marian ngày càng đau khổ, Zack rùng mình: "Những người chúng ta là những kịch sỹ thiên tài." Lại chờ đợi và lại chờ đợi... John như con thú bị xích trong khu rừng đang cháy trụi dần... Thế rồi, John thôi bị tình nghi. Tomas đã gây ra một vụ náo loạn, bắn chết năm tên. Bọn chúng bắt toàn bộ nhân viên an ninh xem xác Luck để răn đe. Xác Luck nát bét, thủng lỗ chỗ, biến dạng. Nhưng đúng là Luck. Đúng là Tomas. Còn hằn in đó Vết sẹo dài nơi cánh tay anh tự gây ra để xoá vệt xăm ba chữ: HẬN HẬN HẬN.
  Mười lăm năm. Cả thảy mười lăm năm Tomas nhập quốc tịch mới và trà trộn trong lòng địch. Với lòng căm thù bị dồn lại trong người. Suốt mười lăm năm ấy, sức mạnh nào đã khiến Luck không nổ tung? Không một người đàn bà. Dập được cả đôi mắt khát khao chỉ loé lên một lần duy nhất khi Thomas đến thăm gia
  đình Zack cùng vài gã trùm sò.
  Giờ Tomas gây náo loạn. Anh bùng nổ chăng? Không! Tomas quá mạnh. Mạnh hơn Zack cả trăm lần. Anh đã cố tình chết để Zack sống. Trong hai người, anh là kẻ bị nghi kỵ nhiều hơn. Và nhiều lí do khác nữa mà Zack chẳng bao giờ hiểu nổi. Tomas đã chết. Và cuốn hồi ký cuộc đời bị thất lạc anh. Không còn gì về Tomas được lưu lại.
  Mười năm nữa, hai mươi năm nữa..., khi Zack trở về nước, anh cũng khó lòng tìm lại được cuộc đời thật của Tomas. Cuộc đời Tomas là một bí mật.
  Mãi mãi là bí mật. Một bí mật không được phép mở ra.
  Cuối cùng, Tomas là gì? Một trái tim. Một trái tim sống vì thế giới mà không được thế giới cho sống. Một trái tim mãnh liệt hơn mọi trái tim. Để rồi, mãi mãi lặng câm. Tomas, Luck, làm sao để những kẻ vô ơn và tàn nhẫn trong cuộc đời này biết tên anh. Người anh hùng vĩ đại có trái tim của Đankô. Nhìn xác Tomas, Zack muốn hoá đá. Nhưng anh phải rảo bước ngay như một kẻ đã quen cái chết để tránh nghi ngờ. Anh cũng không ngờ mình có thể bước tiếp. Vừa rồi, có một luồng khí nóng tràn vào cơ thể Zack giúp anh không bị đông cứng. Zack không tin vào linh hồn. Nhưng Zack chợt ước đó là linh hồn của Tomas nhập vào anh, tiếp thêm cho anh sức mạnh...
  Hôm ấy, Zack cũng không trốn vào nhà vệ sinh khóc. Ở đâu cũng có camera, anh biết thế. Và cả máy dò cảm xúc. Anh nuốt hết nước mắt vào lòng. Cả ngày, ruột gan anh cháy bỏng.
  Zack nhớ đến câu chuyện một ông già bán kẹo cay tỏ ra bình thản trước mặt tên chỉ huy địch, sau khi nuốt hai chiếc kẹo cháy ruột trong vô số những chiếc kẹo độc đã bán cho quân thù. Những chiếc kẹo dành riêng cho những kẻ tham ăn khiến chúng ngã gục trong đau đớn và toán du kích vượt qua được cạm bẫy dày đặc.
  Điều đó khiến anh càng tỉnh táo...
  Mãi một tuần sau, khi mọi nghi hoặc của lũ chó săn đã tan đi, Zack mới có cơ hội được khóc. Anh lặn xuống tận đáy bể bơi và ngồi im hàng phút cho nước mắt xối xả trào ra. Áp lực nước làm mắt anh như nổ tung. Khi Zack ngoi lên, anh cảm thấy nước và không khí đều có vị mặn chát. Và cả mùi máu...
  IV.
  Những biến cố xảy đến dồn dập trong đời Zack. Tuần trước, Zack biết được âm mưu nham hiểm bọn chúng giữ kín là phóng một quả tên lửa hạng nặng vào giữa thủ đô đất nước anh.
  Zack đã âm thầm chuẩn bị kế hoạch ngăn chặn suốt một tuần nay. Anh đã
  sắp xếp tất cả để cho toà nhà chứa nút phóng hoả sẽ nổ tung.
  "Tomas, Luck, cậu và tớ sẽ làm được!", Zack tự nhủ hàng triệu lần câu ấy "Anh sẽ hy sinh. Tha lỗi cho anh. Em sẽ hiểu, phải không Marian?"
  Mọi sự dường như đã vào guồng... Vậy mà, hôm qua, Marian đến gặp trực tiếp Zack và bảo cái câu ấy: "Chúng mình sắp có con, Zack ạ!"
  Trời! Zack suýt nổ tung!
  Một đứa trẻ con. Cả đời anh khao khát! Thú thật, Zack chỉ muốn tự tử! Ta là John hay là Jack? Là Zack hay là John? Anh chỉ chực hoá điên!
  - Tomas, cậu bảo tớ phải làm gì?
  - Zack, hãy chấm dứt, chấm dứt... Chấm dứt chiến tranh đi!
  - Nhưng tại sao tớ phải chết? Tại sao vợ tớ phải mất chồng và con tớ không được thấy mặt tớ? Tại sao tớ phải chết trước khi tớ được làm người? Tại sao tớ phải chết khi sau cái chết của tớ, có thể mọi thứ vẫn y nguyên như thế?
  - Vì con người, Zack ạ. Họ cô lập bọn mình. Họ phó mặc cho mình. Nhưng chúng ta có nhau, những người chúng ta có nhau. Cậu đã mất tớ. Marian và đứa trẻ sắp mất cậu. Nhưng cái vẫn còn, cái mãi mãi còn là trái tim và tình yêu thương. Cái chết của chúng ta sẽ nuôi dưỡng và hồi sinh chúng... Trái tim chúng ta buộc chúng ta phải tin thế thôi, Zack ạ!
  Zack rút ngón tay dập nát ra khỏi miệng. Anh biết mình phải làm gì...
  V.
  Zack lẻn vào phòng. Anh giật thót và sững lại khi thấy có người trong đó. Marian!
  Người vợ dịu hiền giờ mang chức vụ trong cơ quan phản gián cao hơn anh mấy bậc. Nàng đứng đó. Mỉm cười. Nụ cười không nham hiểm. Zack hiểu ra tất cả.
  Làm sao mình lọt vào được đến đây mà chưa chết? Nhờ Marian, Zack khẳng định. Nhờ chính nữ công dân của đất nước có những kẻ huỷ diệt. Và Zack chợt sung sướng nhận ra: "Tình yêu tổ quốc là tình yêu nhân loại, phải không, em?"
  - Vâng!
  Zack ôm lấy Marian, đặt tay lên nút khai hoả trái bộc phá. Giây lát nữa thôi, toà nhà chứa cái nút bấm huỷ diệt này sẽ nổ tung.
  Zack đặt tay lên bụng Marian. Cả hai, không, cả ba đều khóc, đều cười. Không còn nhiều thời gian nữa. Bọn chúng đang ào lên. "Con chúng ta, hy vọng nó đang ngủ", Marian nói khẽ qua làn nước mắt, "em yêu anh, mãi mãi"
  "Anh yêu em, mãi mãi"
  Họ tựa vào nhau.
  Zack cười buồn: "Marian, cho anh xin lỗi. Con yêu ơi, cho cha xin lỗi"
  Marian oà lên: "Không! Lỗi không phải tại anh..."
  Lần sửa cuối bởi pokhun; 30-03-2006 lúc 01:15 AM
  Đời rất dở...

  ... nhưng đôi khi vẫn phải niềm nở!!!

 2. #2
  Venus-piggy:D Avatar của queen_83
  Tham gia ngày
  Jan 2004
  Bài gửi
  252

  Mặc định

  Có vẻ hay nhưng dài quá.....

 3. #3
  HUT's Engineer Avatar của ANTZ
  Tham gia ngày
  Feb 2006
  Bài gửi
  650

  Mặc định

  Chuyện hay .:53: :53: :53:
  Nhưng dạo này đầu óc lơ tơ mơ quá nên đoạn cuối đọc vẫn chưa hiểu lắm .Có thể là do không tập chung đọc.:biggrin:

 4. #4
  HUT's Engineer Avatar của écho_loves_narcis
  Tham gia ngày
  May 2005
  Bài gửi
  525

  Mặc định

  Cuối cùng là ai chết?:-o

 5. #5
  HUT's Engineer Avatar của pokhun
  Tham gia ngày
  Feb 2006
  Bài gửi
  715

  Mặc định

  Cuối cùng chết hết í mà, ai jà mà không chết nhỉ???:p :p :p

 6. #6
  HUT's Engineer Avatar của ANTZ
  Tham gia ngày
  Feb 2006
  Bài gửi
  650

  Mặc định

  Không thích chuyện nào mà tất cả các nhân vật đều chết hết cả .Cái nào có kết cục tốt đẹp vẫn thích hơn.:biggrin:

 7. #7
  HUT's Master Avatar của nhanbachkhoa
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  1.380

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi ANTZ
  Chuyện hay .:53: :53: :53:
  Nhưng dạo này đầu óc lơ tơ mơ quá nên đoạn cuối đọc vẫn chưa hiểu lắm .Có thể là do không tập chung đọc.:biggrin:
  Nếu không tập chung được thì chú tập riêng mà đọc

  Quote Nguyên văn bởi écho_loves_narcis
  Cuối cùng là ai chết?
  À, chết hết ý mà. Nổ bộc phá thế, không chết mới là lạ.

 8. #8
  HUT's Engineer Avatar của ANTZ
  Tham gia ngày
  Feb 2006
  Bài gửi
  650

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi nhanbachkhoa
  À, chết hết ý mà. Nổ bộc phá thế, không chết mới là lạ.
  Nếu iem mà là tác giả iem chẳng cho ai chết cả, thế mới lạ :biggrin:

 9. #9
  Quân nhân danh dự Avatar của afoolchild
  Tham gia ngày
  Mar 2004
  Bài gửi
  3.219

  Mặc định

  hì!truyện này em đọc trong bộ truyện ngắn: trò xúc xắc của trái tim, hay lắm, chỉ có điều kết thúc hơi buồn
  Đã nồng nàn, đã hoá đá, đã lặng im
  Đã xây xước, đã lịm mình khao khát
  Bùng cháy thế để nhận vào bỏng rát
  Ôm một đời không hết những tàn tro


 10. #10
  HUT's Student Avatar của nightmare0222
  Tham gia ngày
  Dec 2005
  Bài gửi
  190

  Mặc định

  Hay thật, nhưng kết thúc buồn quá.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube