User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Sinh viên trau dồi kỹ năng trong suốt 4 năm đại học

 1. #1
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Dec 2014
  Bài gửi
  60

  Mặc định Sinh viên trau dồi kỹ năng trong suốt 4 năm đại học

  Có những bạn sinh viên năng động, tự tìm kiếm các cơ hội để học tập trau dồi các kỹ năng mềm cho bản thân. Nhưng phần nhiều các bạn sinh viên chưa biết đến kỹ năng mềm cũng như chưa nhận thức đúng đắn tầm quan trọng của kỹ năng mềm trong cuộc sống ngày nay, nên chỉ nghĩ rằng học thật giỏi là đủ và chắc chắn sẽ có một tấm vé khi vào đời, quan điểm này không sai nhưng chưa đủ. Bạn học giỏi chuyên môn, nhưng chưa chắc bạn có thể thích ứng nhanh với công việc hay sự thay đổi về “môi trường” cuộc sống. Bạn có thành tích học tập mà ai nhìn vào cũng thật đáng nể nhưng chưa chắc đã có được sự đánh giá cao với nhà tuyển dụng, đó là bạn đã thiếu một yếu tố quan trong đó là kỹ năng mềm. Bạn học không xuất sắc, nhưng bạn luôn mạnh dạn, tự tin trong bất kỳ tình huống thay đổi nào, bạn luôn đạt được kết quả tốt nhất, đó là bạn đã có kỹ năng mềm.

  Tuy nhiên, kỹ năng mềm cần được nghiêm túc nhìn nhận là một quá trình tích lũy. Tân sinh viên dựa trên những khả năng của bản thân, mục tiêu trong tương lai để xây dựng lộ trình rèn luyện các kỹ năng qua mỗi năm học; từ đó đến khi ra trường, bạn sẽ tự tin với năng lực của mình cùng với bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo.

  Những ngày đầu tiên trở thành một sinh viên, “Kỹ năng học tập tích cực” sẽ giúp các bạn bắt kịp được với sự thay đổi cách thức học trong môi trường đại học cũng như làm sao để học tập một cách hiệu quả nhất. Cuộc sống sinh viên, cuộc sống của sự tự do và những mối quan hệ mới, giao tiếp, ứng xử thế nào và làm sao quản lý được bạn thân, quản lý được thời gian; “Kỹ năng giao tiếp”, “Kỹ năng quản lý thời gian” thực sự là những kỹ năng cần thiết. Rồi khi những yêu cầu trong việc học tập, công việc đặt ra, những quan điểm bản thân muốn bày tỏ , những áp lực, những sự lựa chọn và những quyết định; “Kỹ năng làm việc nhóm”, “Kỹ năng thuyết trình”, “Kỹ năng sử dụng sơ đồ tư duy”, “Kỹ năng tư duy phản biện”, “Kỹ năng giải quyết vấn đề” sẽ là chìa khóa quý giá cho bạn. Và rồi khi bạn là sinh viên năm cuối, bạn chính thức bước vào đời; bạn sẽ có những bài khóa luận, bạn sẽ có những CV, những email và có những cuộc phỏng vấn tìm kiếm cơ hội công việc; bạn sẽ thực sự tự tin với chúng khi “Kỹ năng viết”, “Kỹ năng tham dự phỏng vấn” luôn bên cạnh bạn. Sẽ có lúc bạn chạm đến tình yêu. Sẽ có lúc bạn đứng giữa cái chết và sự sống. Những kỹ năng như “Kỹ năng An toàn – Thoát hiểm”, “Giáo dục giới tính”, “HIV/AIDS và cách phòng chống” sẽ giúp bạn trở thành một người hiện đại, chuyên nghiệp.

  Đến khi bước vào môi trường công việc, bên cạnh những kiến thức chuyên môn có được, những kỹ năng sẽ giúp cho các bạn tự tin hòa nhập, nắm bắt và phát triển công việc của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả.

  Hãy xây dựng lộ trình 4 năm sinh viên thật có ích các bạn sinh viên nhé!
  Lần sửa cuối bởi anhson541; 16-12-2014 lúc 11:36 AM

 2. #2
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Nov 2014
  Bài gửi
  9

  Mặc định Re: Sinh viên trau dồi kỹ năng trong suốt 4 năm đại học

  Bài viết chia sẻ của chủ thớt rất hay, nhất định mình sẽ áp dụng vào để có hành trang tốt sau này
  vinhomes riverside - thành phố mơ ước của tui

 3. #3
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Dec 2014
  Bài gửi
  60

  Mặc định Re: Sinh viên trau dồi kỹ năng trong suốt 4 năm đại học

  Cảm ơn bạn nhé! Hi vọng sẽ cùng nhau chia sẻ thêm những điều bổ ích khác cho sinh viên chúng ta.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube