Mùa đông đã tới món lẩu luôn được mọi người ưa chuộng, trong đó có món lẩu măng vịt vô cùng thơm ngon hấp dẫn cả gia đình bạn...


Lẩu vịt măng cay là món ăn ngon thường nấu vào mùa đông, cách nấu cũng khá đơn giản, đây là một trong nhữngmón ngon và bổ dưỡng, rất được yêu thích ở miền Bắc. Món ăn có vị chua của măng và ngọt béo, đậm đà từ thịt vịt thả đồng.

Lẩu măng vịt thơm ngon hấp dẫn cả gia đình bạn.

Trong đó, nguyên liệu chính được chế biến phải là vịt cỏ, mập thịt và hơi già để khi nấu cho vị ngọt, dai, mùi không hôi.

Nguyên liệu:


– Vịt 1 con khoảng 1,5kg– Măng chua (hoặc măng tươi) 500g– Dừa 3 quả– Gừng, tỏi, hành băm nhỏ– Đậu phụ non 2 hộp– Váng đậu 1 túi– Gia vị: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, bột năng, rượu trắng, ớt, sa tế– Rau ăn kèm tùy theo từng sở thích của mỗi gia đình và theo mùa mà bạn có thể chọn các loại rau ăn kèm khác nhau.

Cách làm:


- Vịt được làm sạch, rửa lại với ít rượu trắng để khử mùi, sau đó chặt thành từng khúc vừa miếng, ướp cùng chút gia vị cho ngấm. Tiếp theo, người làm đặt nồi lên bếp, xào qua cho vịt săn lại, trút thêm măng củ vào đảo cùng và đổ nước xâm xấp mặt thịt, đun nhỏ lửa, chờ chín mềm.

– Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

Nhiều người thíchăn lẩu vịt kèm một chút măng muối chua, thường cho sẵn vào nồi hoặc ăn riêng ở ngoài. Không như các loại lẩu khác có thể ăn kèm nhiều loại rau và miến, mỳ, lẩu vịt chỉ hợp nhất với rau muống, bún.

Theo-phunutoday