Sốt trứng gà sẽ làm mới bữa ăn trong gia đình bạn mà không mất chất dinh dưỡng.


Nguyên liệu:

1 lòng đỏ trứng gà, nửa thìa cà phê dấm, 1/4 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước, 1/4 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 bát con dầu ăn.


Ảnh minh họa.
Cách làm

Đầu tiên mình lấy 1 chiếc bát sạch, đổ giấm, đường, muối, nước chanh và nước vào hòa tan. Lấy 1 chiếc bát to hơn và đổ lòng đỏ trứng gà vào, dùng cây đánh trứng đánh đều lên.

Sau đó đổ 1/2 số hỗn hợp nước mình vừa pha ở bước 1 vào bát trứng. Tiếp theo là 1/2 chén dầu ăn rồi dùng cây đánh trứng đánh thật nhanh và đều tay.

Khi hỗn hợp của mình đã bông lên như thế này, mình đổ tiếp 1/2 bát nước còn lại ở bước 1 vào đánh tiếp, càng bông nhuyễn càng tốt.

Lưu ý về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm

Sốt mayonnaise chứa thành phần trứng sống không được khuyến khích dùng cho trẻ nhỏ, người cao tuổi, phụ nữ mang thai và người có hệ miễn dịch yếu. Để phòng nhiễm khuẩn salmonella, bạn nên sử dụng trứng đã kiểm dịch và khử trùng.

Đây là loại thực phẩm giàu chất béo và cholesterone, nên hạn chế lượng dùng, đặc biệt là đối với người có tiền căn tim mạch.

Các món kết hợp với sốt

Salad rau củ, mayonnaise là loại xốt trộn giúp món ăn đậm đà.

Chả giò mayonnaise: Thay vì nhân truyền thống thường là tôm, thịt hay cá ướp gia vị thì nay, nhân chả giò có thêm vị mayonnaise vừa béo, vừa chua ngọt lạ miệng.

Với các món nướng như sườn hay tôm, cá biển, có thể cho thêm xốt mayonnaise làm gia vị ướp.

Muốn cho mayonnaise vào cơm, cần sử dụng cơm khô hơn bình thường để cơm chiên không bị nhão.


Theo-phunutoday