Sau vụ “Góa phụ đen” Nhật Bản, bà Chisako Kakehi, 67 tuổi, bị cáo buộc giết 6 người chồng và 1 tình nhân bằng chất độc xyanua, 5 cái tên “Góa phụ đen” khác nhanh chóng được nhắc tới. Dù giết người bằng thủ đoạn nào, mục đích cuối cùng của họ cũng vì tiền.

“Góa phụ đen” dãy Alps – Pháp


Bà Manuela Gonzalez bị kết án 30 năm tù giam vì tội giết người. Chồng bà, ông Daniel Cano, được phát hiện trong tình trạng chỉ còn là cái xác cháy đen trong chiếc xe hơi gần ngôi nhà của cặp đôi ở khu vực Villard-Bonnot, thuộc dãy núi Alps.Manuela Gonzalez (trái) và chồng Daniel Cano. Ảnh: Straits Times


Theo điều tra của cảnh sát, bà Gonzalez từng đầu độc 4 người chồng và nhân tình cũ của mình, trong đó 2 người đã thiệt mạng. Vụ đầu tiên xảy ra năm 1983, một người chồng của bà Gonzalez lập tức ly dị bà sau khi tỉnh dậy từ một cơn hôn mê. Lý do của cơn hôn mê được xác định là sử dụng quá liều thuốc chống trầm cảm. Người chồng một mực khẳng định bà Gonzalez đứng sau vụ việc.


Sau đó, năm 1984, Gonzalez nhận án tù 2 năm sau khi pha morphine (một dạng thuốc phiện) vào ly trà của bạn trai. Bà ta còn yêu cầu bạn trai viết cho mình một tấm séc trị giá 12.000 euro.


Năm 1989, tình nhân thứ 2 của bà Gonzalez chết ngạt vì khí thải trong xe hơi. Người tình nhân thứ 3 thiệt mạng năm 1991 khi hỏa hoạn bùng lên tại căn hộ của cặp đôi đang sinh sống.


Stacey Castor – Giết chồng, đổ tội cho con gái


Năm 2009, bà Castor (ở Mỹ) dựng lên vở kịch giết người chồng thứ 2 rồi tạo hiện trường giả đổ tội cho cô con gái ruột.


Sau khi đầu độc chồng bằng một loại thuốc chống đông máu, Castor pha rượu vodka với thuốc để cho cô con gái Ashley Wallace uống, rồi giả mạo một bức thư tuyệt mệnh do Wallace chấp bút nhằm đánh lạc hướng cuộc điều tra.


Stacey Castor bên người chồng thứ 2, David Castor. Ảnh: Straits Times


Tuy nhiên, thủ phạm không ngờ tới kịch bản Wallace thức dậy trong bệnh viện và ra tòa làm chứng chống lại mẹ tại New York – Mỹ. Bà Castor sau đó bị kết án 51 năm tù giam.


Ông Michael Wallace, người chồng đầu tiên của bà Castor cũng nghi bị vợ giết chết vì thi thể nạn nhân có chứa thành phần thuốc chống đông máu lúc khai quật để khám nghiệm.


“Góa phụ đen” Bangkok


Bà Nathakan Anaman bị công ty bảo hiểm nghi ngờ sau khi đưa ra tổng cộng 22 hợp đồng bảo hiểm của 2 người chồng, thiệt mạng trong 2 vụ tai nạn giao thông cách nhau chỉ 1 năm.


Bà Nathakan Anaman. Ảnh: The Nation


Người chồng đầu tiên của bà Anaman, sĩ quan quân đội Kiphat Mongkote, qua đời năm 2000 trong một tai nạn xe hơi. Ông bị ảnh hưởng bởi thuốc gây buồn ngủ và va chạm với một chiếc xe tải chạy ngược chiều.


Sau khi người chồng thứ 2 của bà này qua đời, cảnh sát phát hiện Anaman nhận được 3,8 triệu baht (tương đương 2,46 tỉ đồng) tiền bảo hiểm.


Còn người chồng thứ 3, ông Arun Kluakang, may mắn chỉ bị thương nặng khi chiếc xe của ông lao vào một con mương và sống sót năm 2001. Tuy nhiên, vài ngày sau khi xuất viện, ông Kluakang đột ngột qua đời và bà Anaman đưa ông tới một bác sĩ, nơi nạn nhân được phát hiện bị đánh thuốc độc.


Tại nhà “Góa phụ đen” Thái Lan, cảnh sát tìm thấy khoảng 30 loại thuốc gây buồn ngủ. Do thiếu bằng chứng kết tội nên Anaman bị kết án 20 năm tù giam về tội gian lận bảo hiểm và tàng trữ chất ma túy.


Hai lão “Góa phụ đen” Mỹ


Khi ra tòa án, hai cụ bà Olga Rutterschmidt và Golay Helen đã ở tuổi thất thập cổ lai hy nên được truyền thông Mỹ gọi bằng biệt danh những lão “Góa phụ đen”.


Hai cụ bà đã lợi dụng sự cả tin của các nạn nhân là nam giới để giết chết và ăn chặn tiền bảo hiểm của họ. Ban đầu, Rutterschmidt và Helen tìm cách kết bạn với nạn nhân tại một nhà thờ ở TP Los Angeles. Sau đó, 2 người sắp xếp một vụ “tai nạn” để nhận tiền bảo hiểm của con mồi.
Bà Helen Golay (trên cùng bên phải) và bà Olga Rutterschmidt (dưới cùng bên phải) cùng 2 nạn nhân. Ảnh: LOS ANGELES POLICE DEPARTMENT


Bị kết án năm 2008, cảnh sát cho biết hai cụ bà nhận được tổng cộng 2,3 triệu USD từ cái chết của 2 người đàn ông. Trong khi nhiều người khác cũng trở thành nạn nhân của 2 cụ bà này.


Ngoài chiêu ăn cấp tiền bảo hiểm, Rutterschmidt và Helen còn gian lận thẻ tín dụng, đánh cắp thông tin tài khoản của những du khách giàu có ở khách sạn để trục lợi.


“Góa phụ đen Trung Quốc”


Lưu Quỳnh, người phụ nữ đến từ tỉnh Tứ Xuyên – Trung Quốc đã năm lần kết hôn, lần đầu tiên khi thị mới 22 tuổi. Năm 2000, họ Lưu thừa nhận tội giết 3/5 người chồng, con gái và cha chồng vì nhiều lý do khác nhau.


Người chồng đầu tiên của Lưu, ông Yu Junan, chết vì ngộ độc và con gái của họ cũng chết vì bị bỏ đói. Người chồng thứ 2 may mắn thoát chết vì gia đình ông quá nghèo nên bị bà Lưu bỏ sớm. Đến người chồng thứ 3, sau khi chung sống một thời gian, ông này cũng qua đời vì ăn phải nấm độc do bà vợ nấu.


Người chồng thứ 4 lúc phát hiện thấy có điều bất ổn với cái chết của những người chồng cũ của vợ đã cao chạy xa bay và thoát khỏi án tử. Cuối cùng, người chồng thứ 5, ông Hu Chunxian, bị bà vợ tàn ác cho ăn thức ăn tẩm thuốc diệt chuột, sau đó qua đời.


Thị Lưu còn giết cả cha ông Hu vì người cha chồng nằm liệt giường, trong khi bà ta không muốn chăm sóc.
Theo-NLD