Tổng thống Nga Vladimir Putin có kế hoạch rời Hội nghị G20 sớm sau khi bị các lãnh đạo phương Tây đồng loạt công kích hôm 15-11 xung quanh vấn đề Ukraine.

Một quan chức trong phái đoàn của ông chủ điện Kremlin tiết lộ với Reuters rằng ông Putin sẽ bỏ qua phần lớn ngày họp thứ hai vào 16-11 ở Brisbane – Úc để về Moscow tham dự một sự kiện đã lên kế hoạch từ trước.Ông Putin sẽ bỏ qua phần lớn ngày họp thứ hai vào 16-11 ở Brisbane – Úc để về Moscow tham dự một sự kiện đã lên kế hoạch từ trước. Ảnh: AP


"Chương trình làm việc của tổng thống trong ngày thứ hai sẽ thay đổi và được rút ngắn" - nguồn tin giấu tên trong đoàn của Nga cho biết. Theo đó, Tổng thống vẫn tham dự các phiên họp ngày mai, nhưng sẽ bỏ qua bữa trưa chính thức cùng các nhà lãnh đạo và gặp gỡ phóng viên sớm hơn so với kế hoạch ban đầu.


Nước chủ nhà của hội nghị G20 và các quốc gia khác hiện chưa đưa ra bình luận nào về quyết định của ông Putin.


Một người phát ngôn điện Kremlin cho biết cuộc khủng hoảng Ukraine dường như là chủ đề duy nhất được nói tới trong các cuộc gặp riêng của Tổng thống Putin với các lãnh đạo phương Tây như Thủ tướng Anh David Cameron và Tổng thống Pháp Francois Hollande bên lề hội nghị G20 hôm 15-11.

Ngoài ra các vị lãnh đạo phương Tây còn nói nhiều tới việc tăng cường trừng phạt Moscow.

Theo-NLD