Vị ngọt của cá quyện với vị thơm và cay đặc trưng của riềng khiến dân gian có câu: ngon cá vạ cơm.


Món cá kho riềng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thích hợp với tất cả mọi người. Cá kho riềng là món ăn truyền thống quen thuộc trongbữa cơm của người miền Bắc.

Cá kho riềng vô cùng hấp dẫn cho ngày lạnh.

Món này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thích hợp với tất cả mọi người. Vị ngọt của cá quyện với vị thơm và cay đặc trưng của riềng khiến dân gian có câu: ngon cá vạ cơm.

Nguyên liệu


- Cá: 2kg

- Riềng : 300g

- Tiêu hạt : 20g

- Bột ngọt : 50g


- Muối : 200g


- Nước mắm : 200g

- Đường : 100g

- Ớt quả : 5 quả


- Nước màu : 2 thìa

- Dầu ăn : 200g

- Hành tím : 2


Cách làm

- Cá sơ chế sạch, cắt khúc 3cm sau đó ướp muối 15-20p. Rửa sạch lại cá và để ráo. Riềng rửa sạch, thái mỏng. Ớt rửa sạch, cắt đôi.

Cho riềng dưới đáy nồi. Xếp cá lên trên cùng tiêu xay, tiêu hạt, ớt, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối, nước mắm. Hòa tan nước màu đổ vào cá và đun nhỏ lửa cho cá ngấm .

Thời gian khoảng từ 3h-4h . Khi nào cá có màu, có độ cứng, nước cá sanh sánh là được. Không được cháy.

Sau khoảng thời gian đó, cá sẽ rất thơm ngon, đậm đà và đã chín nhừ trông rất hấp dẫn và đưa cơm.


Theo-phunutoday