Có lẽ những người yêu mến Arsenal sẽ phải tiếc ngẩn ngơ nếu biết đội bóng con cưng từng vồ “hụt” cựu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 4 năm liên tiếp chỉ vì một lí do lãng xẹt!

Arsenal từng muốn sở hữu Lionel Messi từ khi cựu QBV FIFA còn là một “mầm non” ở lò La Masia. Thông tin này không còn mới mẻ nữa, nhưng rất nhiều người thắc mắc ngọn ngành của câu chuyện như thế nào?


Và hôm qua, chuyên gia bóng đá người TBN Guillem Balague, đã tiết lộ mọi “thâm cung bí sử” của nền bóng đá TBN, trong đó có “chuyện tình hụt” Arsenal – Messi trong cuốn sách mới xuất bản.


Messi, Pique và Fabregas những ngày còn ăn tập ở lò đào tạo La Masia. Bộ ba này từng được Arsenal để mắt đến

Đó là thời điểm những năm 2002-2003, khi người đại diện CLB Arsenal tại TBN, ông Francis Cagigao có chuyến thăm lò đào tạo La Masia. Tại đây, có 3 cái tên để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí Francis gồm: Cesc Fabregas, Gerard Pique và đương nhiên, Lionel Messi mà như lời người đàn ông này: “Cậu nhóc Argentina có gì đó đặc biệt và khác thường”.


Francis tất tả liên hệ với người đại diện của Messi để sắp xếp một bữa ăn tối với phụ thân cậu bé, ông Jorge Messi. Kể từ lúc ấy, Arsenal đã ở rất gần với việc sở hữu huyền thoại sống của bóng đá thế giới trong nửa thập kỉ tới.


Mọi chuyện diễn ra cực kì tốt đẹp cho đến khi một vấn đề phát sinh: Messi chỉ chấp thuận lời đề nghị chuyển đến Anh thi đấu nếu gia đình cậu cùng đi theo hộ tống, và họ cần một căn hộ để ở, một căn hộ được CLB đài thọ 100%.


“Arsenal không thể lo một căn hộ cho gia đình Messi được”, trích từ cuốn sách của Guillem Balague, “Ngoài ra, quá trình hoàn thiện giấy phép lao động cho cậu bé ở Anh cũng khá nhập nhằng. Từ đó thái độ tha thiết ban đầu của Francis cũng chuyển dần sang phai nhạt, để rồi cuộc đàm phán đổ vỡ sau ít giờ.


Trước lúc chia tay, Francis không quên dặn dò ông Jorge: “Bất cứ khi nào Messi và gia đình ông gặp vấn đề gì thì xin hãy nhớ, Arsenal vẫn cần cậu bé!”.


Nhưng rốt cục chẳng có vấn đề gì xảy ra cả, Messi tiếp tục ăn tập cùng Gã khổng lồ xứ Catalunya, được đôn lên đội hình 1 năm 2004 và trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 4 mùa bóng liên tiếp.


HLV Arsene Wegner suýt có cơ hội làm việc cùng những gương mặt xuất sắc nhất thế giới ở cả ba tuyến trong tương lai, chứ không chỉ có Cesc Faregas.

Cũng cần phải nói qua về Pique và Cesc Fabregas, hai mục tiêu còn lại trong tầm ngắm của CLB thành London. Không phức tạp như Messi, cả hai được Arsenal đưa đến Anh tham quan sân tập, cơ sở vật chất của CLB.


Vấn đề ở chỗ, Pique và Fabregas đều chưa đủ tuổi ký hợp đồng và đại diện CLB đã đề nghị một thỏa thuận miệng rằng ngày này năm sau, Arsenal sẽ đón cả hai về với Highbury (sân nhà cũ của Arsenal).


Fabregas đồng ý ngay lập tức do không cưỡng được sức hấp dẫn từ nhà vô địch Premier League, trong khi Pique lại không đủ kiên nhẫn để chờ đợi trong 1 năm dài đằng đẵng. Anh nói lời chia tay người bạn thân thuở thiếu thời và quay về với mái nhà La Masia yên bình.Theo-24h