Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông thường thức khuya cao gấp 2 lần so với những người bình thường khác.5 cách vô cùng đơn giản để nam giới tránh xa bệnh ung thư
Tránh đồ chiên xào

Theo các chuyên gia của Trung tâm nghiên cứuung thư Fred Hutchinson (Mỹ), ăn khoai tây chiên, gà chiên, cá chiên hoặc bánh chiên nhiều hơn một lần mỗi tuần sẽ làm tăng 37% rủi ro bị ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông. Lý do là dầu ăn khi được đun nóng ở nhiệt độ cao sẽ làm phát sinh các chất gây ung thư.

Làm bạn với chất xơ

Một cuộc nghiên cứu được công bố trên chuyên san American Journal of Clinical Nutrition cho thấy người theo đuổi chế độ ăn giàu chất xơ (khoảng 17 gr chất xơ/1.000 calorie) có rủi ro ung thư thận thấp hơn 19% so với người hấp thu ít chất xơ nhất. Lý do là chất xơ (có nhiều trong rau quả) giúp chặn đứng các độc tố gây ung thư “đi du lịch” từ ruột đến thận.

Bổ sung vitamin D

Theo một cuộc nghiên cứu được công bố trên chuyên san American Journal of Clinical Nutrition, người vận dụng chế độ ăn có bổ sung 1.000 IU (đơn vị quốc tế) vitamin D mỗi ngày giảm 77% rủi ro mắc bệnh ung thư so với nhóm dùng giả dược. Vitamin D hiện diện trong cá hồi, cá mòi và nấm đông cô, nhưng cách hấp thụ tốt nhất là phơi nắng sáng mỗi ngày.

Không thức khuya


Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông thường thức khuya cao gấp 2 lần so với những người bình thường khác.

Thức khuya thường xuyên làm thay đổi đồng hồ sinh hoạt của các tế bào trong cơ thể. Việc thức khuya có thể làm ngăn cản cơ thể sản sinh ra chất melatonin, chất chỉ tạo ra ở buổi đêm và có khả năng ngăn cản, tiêu diệt các tế bào ung thư cũng như ngăn cản quá trình oxy hoá các tết bào trong cơ thể.

Tránh xa thuốc lá


Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thành phần các chất gây nghiệm Nicotine và Carbon monoxide trong thuốc lá có thể làm ngăn cản sự vận chuyển Oxy trong máu, gây nên hiện tượng suy hô hấp. Các chất khác như phenol và benzopyrens gây bệnh viêm phế quản và rối loạn thông khí, từ đó dẫn đến bệnh ung thư phổi nguy hiểm.

Ngoài ung thư phổi, một số bệnh ung thư nguy hiểm khác cũng liên quan trực tiếp tới việc hút thuốc lá như:ung thư vòm họng, ung thư thực quản…Theo-phunutoday