Cách chữa trị bệnh đau nửa đầu migraine an toàn uy tín - Cách gì chữa trị đau đầu giảm trí nhớ chất lượng

Đáng sợ với bệnh đau nửa đầu!
Cuộc sống với áp lực chồng chất khiến ngày càng nhiều người mắc phải bệnh đau nửa đầu. Tình trạng cơn đau khủng khiếp vàlặp đi lặp lại gây ra nhiều phiền toái và những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Gốc tự do được xác định là nguồn gốc sinh ra đau nửa đầu.


Cuộc sống với áp lực chồng chất khiến ngày càng nhiều người mắc phải bệnh đau nửa đầu. Tình trạng cơn đau khủng khiếp và lặp đi lặp lại gây ra nhiều phiền toái và những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Gốc tự do được xác định là nguồn gốc sinh ra đau nửa đầu.


Đau nửa đầu có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như: trầm cảm, đột quỵ, mù lòa….

Đau nửa đầu gây ra biến chứng gì?

Đau nửa đầu (Migraine)hay còn gọi là thiên đầu thống là những cơn đau ở một bên đầu đến bất thình lình như trời giáng, cảm giác da đầu căng và rát như bị bỏng. Các triệu chứng đi kèm: ù tai, mờ mắt, nhìn ánh đèn chói lại càng đau. Tiếp đến là xuất hiện cơn buồn nôn, có khi nôn đến mật xanh, mật vàng. Có trường hợp đau nhói nửa đầu, cơn đau càng giật mạnh theo nhịp thở, khiến nhiều người bị “đo ván” hàng giờ đồng hồ, dù uống thuốc giảm đau nhưng vẫn chẳng thấy ăn thua. Gặp tiếng ồn của xe cộ hay máy móc là đầu như muốn nổ tung.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện nay có đến 11% dân số trưởng thành trên thế giới đang phải gánh chịu các cơn đau nửa đầu, trong đó phụ nữ chiếm đến 3/4. Bệnh thường tập trung ở những người có độ tuổi từ 20 – 45 tuổi.

Nếu không được điều trị, cơn đau nửa đầu sẽ kéo dài liên tục trong nhiều giờ, thậm chí đến vài ngày. Đáng sợ hơn, đau nửa đầu lâu ngày còn dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: suy giảm trí nhớ, mất ngủ, khó tập trung, trầm cảm, đột quỵ, suy thoái võng mạc dẫn đến mất thị lực và mù vĩnh viễn.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng xếp đau nửa đầu là một trong 20 nguyên nhân hàng đầu gây thương tật và ngày càng là vấn nạn lớn của toàn cầu. Riêng với phụ nữ, đau nửa đầu xếp vị trí thứ 9 trong số những nguyên nhân gây tàn tật.

Gốc tự do – tác nhân gây đau nửa đầu

Theo các nghiên cứu gần đây, gốc tự do và các hóa chất trung gian sinh ra trong quá trình chuyển hóa ở não làm gia tăng hoạt động bạch cầu, khởi phát quá trình viêm và sản sinh chất gây giãn mạch Nitric Oxide và Histamine. Tình trạng này xảy ra quá mức làm tổn thương lớp nội mạc mạch máu. Cơ chế phức tạp này dẫn đến những rối loạn mạch, khiến mạch máu não giãn nở, biến đổi bất thường và gây nên cơn đau nửa đầu.

Nghiên cứu tại Đại học Graz (Áo) cho thấy, ở những bệnh nhân đau nửa đầu, các men chống gốc tự do thấp hơn nhiều so với nhóm bình thường. Nhiều nghiên cứu khác cũng chỉ ra chỉ số phản ứng oxy hóa trong máu tăng cao, sinh ra vô số gốc tự do gây hại cho mạch máu.

Ngoài tác nhân gốc tự do, những cơn đau nửa đầu còn là hậu quả của các yếu tố khác, như sự di truyền gen dễ bị tổn thương, ảnh hưởng của các kích thích dây thần kinh cảm giác, sự phóng thích các peptides thần kinh...

Giải pháp phòng ngừa bệnh đau nửa đầu

Hiện nay, điều trị đau nửa đầu bao gồm điều trị cơn đau cấp và điều trị dự phòng. Trong mọi trường hợp đau nửa đầu, biện pháp cần thiết là để cho cơ thể và tinh thần được nghỉ ngơi. Người bệnh không nên dùng thuốc giảm đau liên tục trong thời gian dài, vì có thể gây ra tác dụng phụ.

OTIV tinh chiết từ Blueberry giúp chống gốc tự do, ngăn ngừa và giảm thiểu đau nửa đầu.
Việc bổ sung các chất chống gốc tự do gần đây đã được các nhà khoa học khuyến cáo nhằm ngăn ngừa và giảm thiểu chứng đau nửa đầu. Các chất chống gốc tự do quý từ thiên nhiên, như Anthocyanin trong Blueberry giúp hạn chế sản sinh các chất giãn mạch, giảm phản ứng viêm, bảo vệ thành mạch máu, khơi thông dòng máu cho não.

Mặt khác, các chất chống gốc tự do trong Blueberry có khả năng vượt qua hàng rào máu não, kích hoạt các men bảo vệ não như Catalase, Superoxide dismutase... Các men này có nhiệm vụ bảo vệ tế bào thần kinh, vô hiệu hóa sự tấn công của gốc tự do, kích thích sự hoạt động của các tín hiệu thần kinh trong não và cải thiện đáng kể các triệu chứng đau nửa đầu.
Cát Khuê
Nguồn: http://www.tienphong.vn/Suc-Khoe/dan...dau-624190.tpo


Làm sao chữa trị đau nửa đầu kéo dài nhanh nhất - Làm sao Chữa bệnh đau nửa đầu suy giảm trí nhớ hiệu quả nhất