Các đối tượng bịt kín mặt nhảy xuống chiếc xe 12 chỗ, rút súng, rìu xông vào khống chế mọi người, nhanh chóng cướp đi số vàng trị giá khoảng 1,5 tỉ đồng. Thời gian cướp tiệm vàng giữa ban ngày chỉ trong chưa đầy 1 phút.Một trong 5 đối tượng gây ra vụ cướp tiệm vàng gây chấn động Hà Nam


Ngày 30-10, thông tin từ Công an xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, cho biết nhóm đối tượng bịt mặt xông vào đánh, cướp tiệm vàng Ngọc Bốn gây xôn xao dư luận trên địa bàn đã sa lưới.


Danh tính của nhóm cướp trên được xác định, gồm: Đinh Khắc Quang (SN 1996), Phạm Xuân Hảo (SN 1990), Lê Bá Thọ (SN 1996), Hoàng Văn Hùng (SN 1992, cùng ngụ tại thôn Bảo Lộc, phường Thanh Châu, TP Phủ Lý), Lê Thanh Tùng (SN 1992, ngụ phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý).


Thông tin ban đầu cho biết vào khoảng 10 sáng ngày 28-10, 1 chiếc xe ô tô màu xanh nhạt 12 chỗ lao vào tiệm vàng Ngọc Bốn, tại thôn Thanh Khê, xã Thanh Hải. Khi chiếc xe vừa dừng có một nhóm đối tượng bịt mặt bước xuống cầm súng, rìu và búa hung hãn xông vào trong cửa hàng đập phá tủ kính, lấy đi 30 cây vàng và một lượng lớn vàng tây trị giá khoảng 500 triệu đồng, ước tính tổng thiệt hại sau vụ cướp lên đến khoảng 1,5 tỉ đồng.


Sau khi gây án, các đối tượng đã nhanh chóng lên xe rời khỏi hiện trường, chạy về hướng Ninh Bình. Sau đấy chiếc xe này quay ngược trở lại chạy về hướng thành phố Phủ Lý.


Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân,các lực lượng Cảnh sát 113, công an hình sự tỉnh Hà Nam, Công an huyện Thanh Liêm đã nhanh chóng vào cuộc truy bắt các đối tượng gây án.


Qua đoạn video quay tại tiệm vàng Ngọc Bốn, có một chiếc xe 12 chỗ màu xanh lùi đuôi xe vào thẳng cửa hàng, sau đó có 3 đối tượng bịt khẩu trang, đầu đội mũ phớt đi vào, một cầm súng, một cầm búa, một cầm rìu xông thẳng vào cừa hàng đập các tủ kính, phía sau một đối tượng cầm một chiếc túi xách màu đen và một chiếc búa lao vào trong cũng đập liên tiếp vào tủ kính đựng vàng, sau đó các đối tượng này bắt đầu vơ vét số vàng nằm trong tủ kính.


Toàn bộ quá trình này được camera an ninh của tiệm vàng Ngọc Bốn ghi lại. Quá trình gây án của băng cướp chỉ chưa đầy 1 phút. Sau khi gây án, các đối tượng này lập tức lên xe và phóng đi.


Số vàng các đối tượng cướp được và khẩu súng dùng để cướp tiệm vàng

Qua quá trình thu thập thông tin, lực lượng hính sự Công an tỉnh Hà Nam đã xác định được vị trí nghi vấn nằm ở nhà bà Nguyễn Thị Thoa (1937, ngụ thôn Bảo Lộc, phường Thanh Châu, TP Phủ Lý). Bằng các biện pháp nghiệp vụ lực lượng chức năng đã tiến hành vây bắt các đối tượng. Đến 19 giờ 30 phút cùng ngày lực lượng chức năng đã bắt gọn đối tượng cuối cùng khi đang lẩn trốn tại một đám cưới cách nhà khoảng 1km.


Kiểm tra tại chỗ, lực lượng chức năng đã thu giữ được 1 xe ô tô 12 chỗ nhãn hiệu Toyota, phía trước đã tháo biển số, (phía sau lắp BKS 29N – 8595), 1 khẩu súng k59 gồm 5 viên đạn, rìu tự chế, búa, khẩu trang, áo chống nắng và 150 chiếc nhẫn, 16 dây chuyền, 11 đôi bông tai… tất cả đều làm bằng vàng.


Thiếu tá Lê Hải Nam, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45 - Công an tỉnh Hà Nam) cho biết để thực hiện hành vi này, các đối tượng trên đã nghiên cứu rất kỹ tiệm vàng này trước khi ra tay. “Trong 5 người gây án, có 4 người ở cùng một địa chỉ, trong đó có 3 người có an hem họ hàng với nhau” – thiếu tá Nam nói.


Theo-NLD