Ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó trưởng khoa Thể dục, Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa), đã bị cơ quan điều tra công an bắt tạm giam.Trường Đại học Hồng Đức, Thanh Hóa, nơi ông Nguyễn Thanh Dũng công tác


Ông Thiều Minh Tú, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Trường Đại học Hồng Đức, tỉnh Thanh Hóa, ngày 28-10 cho biết Trường Đại học Hồng Đức đã có quyết định đình chỉ công tác 4 tháng đối với ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó trưởng khoa Thể dục, do liên quan đến hoạt động tín dụng đen.


Trước đó, ông Dũng bị một người gửi đơn tố cáo đến ban giám hiệu nhà trường về những việc làm sai trái của ông Dũng. Giải trình với cấp trên, ông Dũng thừa nhận thời gian qua có vay mượn tiền bạc để trang trải công việc gia đình.


“Anh Dũng hứa sẽ khắc phục hậu quả nhưng ít ngày sau thì bị công an bắt. Nguyên nhân sâu xa có thể xuất phát từ hoạt động vay nợ tín dụng đen” - ông Tú nói. Ông Tú cũng cho biết hiện ông Dũng đã bị nhà trường đình chỉ công tác 4 tháng để phục vụ điều tra của cơ quan công an.


Lãnh đạo Trường Đại học Hồng Đức cho biết ông Dũng gần 30 năm công tác tại trường, được đánh giá có chuyên môn tốt, sống phóng khoáng, được lòng đồng nghiệp. Khi vị trưởng khoa nghỉ hưu, ông làm phó khoa phụ trách.


Theo-NLD