Sữa tươi giàu dưỡng chất, mang lại cho phụ nữ làn da mịn màng, trắng hồng tự nhiên. Ngoài làm thức uống, làm bánh, bạn có thể thêm sữa tươi vào món ăn để tăng hương vị và duy trì vẻ đẹp.

Xúp bắp cua





Cua mua về hấp chín, gỡ lấy thịt hoặc mua thịt cua đã làm sẵn, xé tơi, trộn với ít gừng băm. Đánh tan lòng trắng trứng gà, cho sữa tươi và bột bắp vào khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn. Cho thịt cua vào hỗn hợp sữa tươi, trộn đều. Bắp ngọt lựa trái non, tách lấy hạt. Đun sôi nước dùng, cho bắp vào nấu mềm, đổ từ từ hỗn hợp sữa vào xúp, đảo nhẹ tay. Nêm muối và hạt nêm cho vừa ăn. Khi ăn múc ra chén, rắc ngò và tiêu lên, dùng nóng.


Cá hồi áp chảo xốt sữa


Cá hồi rửa để ráo, ướp muối tiêu và ít lá thơm. Măng tây cắt khúc, chần sơ qua nước sôi rồi xào nhanh với dầu và tỏi băm. Hành tây cắt hạt lựu, nấm mỡ cắt lát. Xào hành tây với bơ, đổ nấm vào xào chín, cho thêm sữa tươi vào, sữa vừa sôi bỏ kem tươi vào khuấy nhẹ theo một chiều, nêm hạt nêm vừa ăn, rắc thêm tiêu. Làm nóng chảo, đổ ít dầu rồi cho cá vào áp chảo hai mặt cho chín đều, xếp cá ra đĩa cùng với măng tây, đổ xốt lên, dùng nóng.


Gà nấu sữa tươi




Lựa mua gà ta nguyên con, rửa thật sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với muối, hành tỏi băm, nước tương, hạt nêm, đường, chút bột ngọt và tiêu để ngấm gia vị. Phi thơm tỏi, thả gà vào xào săn, đổ ít nước vào nấu đến khi gà mềm. Khoai tây bi gọt vỏ, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo. Làm nóng dầu, thả khoai tây vào chiên vàng. Cho khoai và hành tây cắt múi vào nồi gà, nấu trên lửa liu riu. Dùng nồi khác phi thơm tỏi với bơ, đổ sữa tươi vào, sữa vừa sôi cho vào nồi gà, trộn đều, nêm nếm lại vừa ăn, tắt lửa. Ăn nóng với bánh mì.



Thịt gà chiên xù


Thịt gà phi lê cắt miếng vừa, đập bẹp, cho hành băm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu vào ướp thịt. Trộn bột mì với trứng gà, đánh cho tan mịn, thêm sữa tươi thành hỗn hợp sền sệt. Bắc chảo dầu, nhúng thịt gà vào hỗn hợp bột sữa, rồi lăn qua bột chiên xù sao cho bám đều thịt. Dầu sôi thả thịt gà đã lăn bột vào chiên vàng. Ăn nóng, chấm với tương ớt hoặc xốt mayonnaise trộn tương ớt nếu thích béo.


Tôm nấu cà ri



Lựa mua tôm sú hoặc tôm bạc, hấp chín bóc vỏ. Cà tím gọt vỏ, cắt miếng xéo, ngâm nước muối cho trắng. Đậu bắp cắt khúc. Luộc sơ đậu bắp và cà tím, vớt ra trụng sơ qua nước lạnh. Làm nóng dầu, cho bột cà ri vào đảo nhanh, cho tiếp hành tỏi băm vào phi thơm rồi thả tôm vào xào, nêm gia vị muối, đường, hạt nêm vừa khẩu vị, để tôm thấm gia vị rồi vớt ra. Đổ sữa tươi vào nấu sôi, vặn lửa nhỏ cho tôm vào nấu liu riu, cho cà tím và đậu bắp vào đảo đều, nhấc xuống. Dùng nóng với bún hoặc bánh mì.


Sườn non nấu sữa


Sườn chặt miếng, cho muối, đường, hành tỏi băm và tiêu vào ướp khoảng 30 phút. Khi thịt thấm gia vị, đổ sữa tươi vào ngâm thêm 30 phút nữa. Làm nóng chảo dầu, cho thịt vào chiên vàng. Đặt chảo khác lên bếp, cho thịt đã chiên vào, đổ sữa ngâm thịt vào nấu cùng, vặn lửa nhỏ. Để sữa sôi nhẹ, kết thành lớp kem trên mặt thịt là được. Dùng nóng với bánh mì hoặc cơm, kèm xà lách và cà chua.


Bông cải đút lò


Bông cải xanh, bông cải trắng cắt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối loãng, luộc vừa chín, vớt ra để ráo, trộn đều với ít muối và bột ngọt. Đun tan bơ, cho bột mì vào đảo nhanh, đổ tiếp sữa tươi vào khuấy cho sánh lại, nêm thêm tiêu và hạt nêm vừa ăn. Xếp bông cải vào khay, chế xốt sữa vào, rắc phô mai lên mặt, cho vào lò nướng khoảng 10 - 15 phút. Ăn nóng.


Theo-PNOnline