Đau nhức bất thường, khó nuốt, cơ thể mệt... là những dấu hiệu bạn nên lưu ý để nhận biết ung thư trong thời kỳ sớm nhất.


Những cơn sốt định kì

Có lẽ bạn không biết nhưng những cơn sốt rất phổ biến với những ai bị ảnh hưởng bởi căn bệnh ung thư. Thật đáng tiếc, nó thường xảy ra sau khi ung thư đã lan ra khỏi vị trí ban đầu của nó. Gần như bất kì ai bị ung thư đều có những cơn sốt định kì tại một số thời điểm, đặc biệt là khi bệnh ung thư bắt đầu tác động lên hệ miễn dịch của cơ thể.

Cơn đau không lí do

Nếu bạn đánh mạnh vào đầu thì sẽ không có gì ngạc nhiên khi bạn bị đau đầu sau đó. Tuy nhiên, cơn đau không lí do thường là một dấu hiệu của các vấn đề về hệ miễn dịch hoặc chứng viêm nhiễm dai dẳng. Cả hai đều là tiền thân của bệnh ung thư.

Những cơn đau đầu có thể là những dấu hiệu của các khối u não; cơn đau lưng không ngừng có thể đồng nghĩa với bệnh ung thư buồng trứng, trực tràng hoặc đường ruột. Đừng để cho những chứng bệnh này kéo dài quá lâu. Cơn đau chính là cách mà cơ thể bạn đang nói với bạn rằng có một thứ gì đó đang hoạt động sai.

Những thay đổi trên da

Ngoài ung thư da, thỉnh thoảng những thay đổi trên da có thể báo hiệu những loại ung thư khác. Các triệu chứng và dấu hiệu xuất hiện trên da bạn bao gồm một số sau:

Các vết loét không lành

Da nhìn tối màu hơn hoặc các vết đốm trên da

Lông mọc quá nhiều

Màu da chuyển sang màu vàng

Mụn cóc, nốt ruồi, tàn nhang thay đổi về màu sắc, kích cỡ, chảy máu hoặc mất đi đường ranh giới sắc nét của chúng.

Các vết đốm có vảy, khô trên da

Da bị đỏ hoặc viêm

Thị lực kém

Thị lực bị thoái hóa, mắt mờ hẳn đi, ánh mắt thẫn thờ, trông lờ đờ, ít nhanh nhẹn.

Rụng tóc

Tóc rụng nhiều và nhanh, trông vẻ ngoài cơ thể cũng như tính chất con người có những dấu hiệu thay đổi khác thường.

Giảm cân không rõ lí do

Gần như bất kì ai bị ung thư cũng đều giảm cân tại một thời điểm này hay thời điểm khác.
Gần như bất kì ai bị ung thư cũng đều giảm cân tại một thời điểm này hay thời điểm khác. Thực tế, với nhiều người, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy rằng có điều gì đó không ổn. Nếu bạn đột ngột bị giảm hơn 10 pounds mà không do cố gắng hay không ăn kiêng, bạn nên gặp bác sĩ vì điều này có thể ám chỉ bệnh ung thư thực quản, tuyến tụy, dạ dày hoặc phổi.

Thay đổi thói quen đi ngoài

Nếu đột nhiên bạn mắc phải các vấn đề về tiểu tiện, chảy máu hậu môn hoặc đi tiểu ra máu, tiêu chảy kéo dài hoặc chứng táo bón hay phân có màu rất sẫm, gần như là màu đen, hãy tới gặp bác sĩ vì những triệu chứng trên có thể là những dấu hiệu của bệnh ung thư bàng quang, tuyến tiền liệt hoặc đường ruột.


Theo-phunutoday