Dứa là một loại trái cây nhiệt đới phổ biến nhất trên toàn thế giới, không chỉ ngon ngọt, dễ ăn mà loại trái cây này còn mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác.

Hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích bất ngờ từ dứa mà bạn chưa biết:1, Vitamin và chất khoáng


Một trong những lợi ích sức khỏe quan trọng nhất từ dứa là chúng giàu vitamin và khoáng chất. Chúng chứa rất nhiều loại vitamin khác nhau như A, C, canxi, photpho và kali. Ngoài ra chúng cũng rất giàu chất xơ và hàm lượng calo tuy nhiên lại chứa ít chất béo và cholesterol.


2, Cải thiện sự tiêu hóa


Bromelain là một chiết xuất được tìm thấy trong thân cây dứa với vai trò là để trung hòa chất lỏng, hòa tan để chất lỏng không quá chua. Chiết xuất này cũng quy định việc bài tiết ở tuyến tụy, hỗ trợ sự tiêu hóa, vì vậy bằng cách hấp thụ nó thường xuyên, bạn có thể giữ cho đường tiêu hóa của bạn khỏe mạnh hơn.


3, Giúp xương thêm khỏe mạnh


Trong số các lợi ích sức khỏe tuyệt vời của dứa là giúp xương thêm chắc khỏe. Dứa chứa mangan, một khoáng chất cần thiết cho cơ thể giúp phát triển xương và mô liên kết. Một cốc nước dứa ép sẽ cung cấp cho cơ thể của bạn 73 phần trăm của mangan cần thiết cho cơ thể hàng ngày.


4, Giữ cho nướu khỏe mạnh


Mọi người thường không quan tâm đến nướu mà họ thường chỉ quan tâm tới răng. Tuy nhiên nếu bạn không chăm sóc tốt cho nướu, bạn sẽ không thể có một hàm răng khỏe mạnh. Nghiên cứu chỉ ra rằng ăn dứa rất tốt cho nướu và việc này sẽ giúp cho răng bạn chắc khỏe hơn.


5, Giảm chứng đau thấp khớp


Dứa thâm chí có thể giúp bạn làm giảm các chứng đau viêm khớp, thấp khớp vì chúng có khả năng chống viêm khá tuyệt vời. Ngoài ra chúng có thể làm giảm đau của các bệnh như gút, hội chứng ống cổ tay.


6, Ngăn ngừa cảm lạnh và ho


Bởi vì nó rất giàu vitamin C, dứa là phương thuốc tự nhiên hoàn hảo cho ho và cảm lạnh. Nó giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn và vì có chứa Bromelain, nó nới lỏng chất nhầy và ức chế Ho. Ăn dứa trong khi dùng thuốc đúng theo quy định của bác sĩ sẽ giúp bạn phục hồi nhanh chóng hồi phục.


Theo-xinhxinh