Có những thực phẩm kết hợp với nhau rất tốt cho sức khỏe nhưng rất nhiều thực phẩm khi kết hợp có thể gây tử vong, bạn nên biết để tránh nhé!
Thịt xông khói và thuốc chống trầm cảm, có thể gây ra nguy hiểm và đôi khi gây tử vong.
Thịt gà kiêng ăn với kinh giới: khi kết hợp cùng nhau sẽ ảnh hưởng đến can phong sinh chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy cả người và ngứa ngáy đầu não.Thịt chó và nước trà. Tanin trong nước trà kết hợp với protein trong thịt chó làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột, nguy cơ gây ra ung thư.
Nếu xào lẫn hoặc ăn gan lợn với giá cùng một lúc hoặc trong thời gian gần nhau sẽ làm vitamin C bị oxy hóa. Vitamin C trong giá đỗ sẽ bị oxy hóa hết và giá đỗ lúc này gần như không còn chất dinh dưỡng.


Khi ăn trứng và uống sữa đậu nành, bạn đã vô tình ngăn cản cơ thể tiêu hóa và hấp thu protein.

Chanh, cam, quýt, bưởi và thuốc ho. Nhiều người không biết rằng các loại trái cây họ cam quýt khác như chanh có thể ức chế cơ thể phân hủy thuốc statin cũng như dextromethorphan ức chế ho.


Chocolate và sữa khi ăn chung hai món này, canxi và axit oxalic sẽ kết hợp, hình thành chất kết tủa canxi oxalate không hòa tan trong nước làm cơ thể không tiêu hóa, gây tiêu chảy, khô tóc…
Bạn cần tránh dùng pho-mát (cung cấp nhiều can-xi) chung với rau xanh hoặc các loại đậu có nhiều chất sắt như đậu xanh, đậu nành, đậu Hà Lan, đậu lăng…

Trà đen và ngũ cốc: khi ăn thực phẩm giàu chất sắt như ngũ cốc, bạn hãy đợi ít nhất một giờ sau mới uống trà.
Cà rốt kỵ củ cải khi nấu chung sẽ phá hủy hoàn toàn các chất dinh dưỡng vốn có gây chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy cả người và ngứa ngáy đầu não.
Nếu ăn khoai cùng với quả hồng, axit hydrochloric sẽ kết hợp với chất tannin và pectin trong quả hồng tạo thành chất kết tủa, trở thành sỏi.Theo-phunutoday