Những cơn đau khiến bạn khó chịu nhưng bạn không muốn dùng thuốc tây y, vậy thì đây là giải pháp dành cho bạn.


Có những loại thực phẩm được con người sử dụng như chất giảm đau tự nhiên trong hàng nghìn năm qua. Chúng thậm chí còn được ưa dùng hơn các loại thuốc tây vì không có tác dụng phụ mà vẫn hiệu quả không kém. Hầu hết các loại thực phẩm này đều có chất kháng viêm, là yếu tố quan trọng giúp giảm đau.


1. Quế


Có thể cho loại gia vị này vào cà phê trước khi chế biến. Cũng có thể làm thành 1 tách trà bằng cách trộn 1 thìa quế và 2 thìa mật ong với nước nóng. Hỗn hợp bột 2 loại nguyên liệu này cùng với 1 chút nước cũng có thể xoa dịu cơn đau do viêm khớp. Hỗn hợp này có thể gây kích ứng da vì thế nên thử chấm lên cổ tay để kiểm tra trước khi sử dụng. Các nghiên cứu sơ bộ đã kết luận rằng quế có khả năng giảm viêm và giảm đau.



2. Nghệ


Các nghiên cứu cho thấy nghệ có khả năng làm giảm cơn đau khớp xương. Thêm 1 chút ớt khi sử dụng để tăng tốc độ hấp thu trong mạch máu.



3. Gừng


Gừng cũng là một loại gia vị để giảm đau được sử dụng hàng thế kỉ nay tại châu Á. Gừng ngăn sự sản xuất các hóoc-môn gây ra cơn đau. Bạn có thể sử dụng 1 thìa gừng khô hoặc 2 thìa gừng tươi.






4. Cá hồi


Các axit béo, omega-3 kết hợp với vitamin D trong cá hồi rất hiệu quả để giảm đau. Cá hồi cũng có lượng thủy ngân thấp hơn các loại cá khác, khiến nó an toàn hơn khi sử dụng hàng ngày.



5. Quả sơ-ri


Sơ-ri chứa các chất chống viêm và nó được chứng minh là giúp giảm cơn đau do bệnh gout. Sơ-ri chua sẽ có hiệu quả tốt hơn.



6. Dầu olive


Dầu clover có thể giảm đau răng khi nó được sử dụng cục bộ. Thấm 1 miếng gạc với 2 giọt dầu clover và 1/4 thìa dầu ô liu sau đó đặt lên vùng bị đau trong miệng. Cơn đau sẽ dịu đi tức thì. Các loại vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm cũng sẽ bị tiêu diệt, ngoài ra dầu clover cũng chữa được sâu răng.






Theo-xinhxinh