User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 12

Chủ đề: Bướm vàng đậu vai ai ?

 1. #1
  HUT's Engineer Avatar của -Ash-
  Tham gia ngày
  Sep 2004
  Bài gửi
  664

  Mặc định Bướm vàng đậu vai ai ?

  BƯỚM VÀNG ĐẬU VAI AI?

  Ðó là một thị trấn nhỏ nhưng thơ mộng. Cũng ở đó có một đôi tình nhân đang trong thời đắm đuối yêu nhau. Có những buổi sáng, tay trong tay, họ đi dọc bờ sông ngắm nhìn mặt trời lên hoặc có những buổi chiều, hai người cùng nhau lên núi tiễn đưa ánh tà dương chìm dần trong thung lũng phía xa xa. Cũng có khi họ lại cùng nhau tới ngôi nhà lớn ở trung tâm thị trấn. Ở đấy có tượng thờ một vị Phúc thần, người khai sáng và cũng là người bảo hộ cho thị trấn xinh đẹp này. Nơi đó là nơi mà các đôi trai gái tiến hành các cuộc hôn lễ, và cũng là nơi mọi người tới cầu mong những điều mà họ ấp ủ. Có lẽ bất kỳ ai nhìn thấy đôi trai gái đó đều không thể không ánh lên niềm vui và cầu chúc cho họ hạnh phúc.

  Nhưng một ngày kia, chàng trai bỗng mắc phải trọng bệnh. Đã mấy hôm liền chàng hôn mê bất tỉnh trên giường. Suốt ngày nàng túc trực bên chàng, lo lắng khôn nguôi. Buổi tối nàng lại chạy tới ngôi nhà trung tâm khẩn cầu vị Phúc thần ban phúc cho chàng. Nàng khóc nhiều đến nỗi nước mắt của nàng hầu như đã cạn.

  Một tuần nữa trôi đi nhưng chàng vẫn hôn mê bất tỉnh, còn nàng thân thể cũng héo mòn vì lo lắng, buồn đau, nhưng nàng vẫn kiên tâm khẩn cầu Phúc thần ban phúc cho chàng.

  Thế rồi vào buổi tối nọ, Phúc thần đã động lòng trước lòng thành và tình yêu của người con gái, quyết định cho người con gái được hưởng một ngoại lệ.

  Vị Phúc thần hỏi nàng: "Con có bằng lòng đánh đổi cuộc sống của mình để cứu người yêu của con không?" Không một chút đắn đo, nàng trả lời: "Vâng, con bằng lòng!".

  Vị Phúc thần nói: "Thế thì được, ta có thể giúp cho người yêu của con bình phục một cách nhanh chóng, nhưng để được như vậy thì con phải tự nguyện biến thành con bướm vàng trong ba năm. Con có đồng ý như vậy không?" Rất cương quyết, nàng trả lời: "Con đồng ý ."

  Trời vừa sáng, người con gái biến thành một con bướm vàng rất đẹp. Nàng cáo từ Phúc thần rồi vội vàng bay tới bệnh viện nơi người yêu của nàng đang nằm. Quả nhiên nàng nhìn thấy chàng đã tỉnh lại và đang trò chuyện cùng một nữ bác sĩ. Nàng rất lấy làm tiếc vì không nghe được họ nói chuyện gì, bởi vì nàng không thể bay vào tận nơi chàng đang nằm, mà chỉ có thể nhìn chàng qua lớp kính của cửa sổ mà thôi.

  Mấy ngày sau chàng bình phục hoàn toàn và được xuất viện, nhưng vô cùng buồn bã vì không thấy nàng đâu. Chàng dò hỏi rất nhiều người, nhưng không ai có thể trả lời cho chàng biết. Từ hôm đó chàng ra sức đi tìm nàng, miệng không ngừng gọi tên nàng ở khắp mọi nơi, đến nỗi quên cả ăn uống và nghỉ ngơi. Còn nàng, lúc này là con bướm vàng, lúc nào cũng bay lượn quanh chàng, nhưng chàng đâu có biết.

  Mùa hè đã qua, gió thu đã về, lá vàng cứ từng chiếc, từng chiếc rơi xuống khiến cho bướm vàng không thể ở lại cùng chàng. Trước khi phải ra đi, bướm vàng đã bay tới đậu trên vai chàng, và muốn dùng đôi cánh mỏng manh của mình vuốt nhẹ lên đôi má của chàng, dùng đôi môi bé nhỏ của mình hôn nhẹ lên trán chàng. Nhưng tấm thân bé nhỏ của bướm vàng không đủ để cho chàng cảm nhận được điều đó. Tiếng khóc bi thương của bướm vàng cũng chỉ có bướm vàng nghe thấy mà thôi. Thế là trong lòng mang nặng tình cảm yêu thương, bướm vàng đành cáo biệt người yêu rồi bay đi.

  Thời gian trôi nhanh. Mùa xuân của năm thứ hai đã tới, và ngay lập tức bướm vàng vội vã bay trở về đi tìm chàng. Nhưng cái hình bóng yêu thương mà bướm vàng mong gặp lại, giờ đã cận kề một người con gái xinh đẹp tuyệt vời. Không thể tin vào mắt mình, và chỉ suýt nữa thôi bướm vàng đã rơi từ lưng trời xuống đất. Bướm vàng lại càng không thể tin vào tai mình khi được nghe những lời mà mọi người đang bàn tán, rằng trong ngày lễ thánh chàng đã mắc phải trọng bệnh, rằng cô bác sĩ tài hoa khả ái đã cứu chàng, rằng tình yêu của họ ...

  Sự đau khổ xâm chiếm trái tim khiến bướm vàng tê tái. Những ngày tiếp theo đó, bướm vàng thường nhìn thấy chàng trai yêu dấu của mình dắt tay người con gái lên núi ngắm cảnh chiều tà, và những buổi sáng họ lại cùng nhau ra bờ sông đón mặt trời lên ... Tất cả những điều đó vốn dĩ thuộc về nàng, thế mà giờ đây bên cạnh chàng lại là một người con gái khác ... Nhưng không thể làm gì hơn, bướm vàng chỉ thỉnh thoảng như vô tình lại tới đậu trên vai chàng.

  Năm ấy mùa hè đặc biệt dài. Mỗi ngày bướm vàng lại bay đi trong đau khổ. Nó không còn đủ dũng cảm để đến gần chàng nữa. Những lời thủ thỉ giữa chàng trai với người con gái, những tiếng cười tràn đầy hạnh phúc của họ cứ như những ngọn gió lạnh buốt khiến cho bướm vàng không sao chịu nổi. Thế là mặc dù mùa thu còn chưa tới, bướm vàng đã vội vã bay đi ...

  Mùa hè của năm thứ ba đã tới. Trái tim tan nát của bướm vàng không còn đủ sức để chứng kiến cảnh họ tay trong tay, cảnh họ trao cho nhau những nụ hôn nồng cháy ... lại không còn lòng dạ nào dám nhớ tới những kỷ niệm xưa.

  Ba năm dài dằng dặc trôi qua. Lời thề giữa vị Phúc thần và bướm vàng đã kết thúc. Nhưng trước đó một ngày, chàng trai và người yêu mới của chàng đã cử hành hôn lễ. Trong ngôi nhà trung tâm có rất đông người tới dự. Bướm vàng nhẹ nhẹ bay vào, rồi cũng nhẹ nhẹ đỗ trên vai Phúc thần. Bướm vàng nghe rõ từng nhịp tim của người mình yêu, nhìn cảnh chàng trai đeo nhẫn cưới vào tay cô gái, sau đó là cảnh họ trao cho nhau nụ hôn. Những giọt nước mắt đau khổ của bướm vàng trở nên cháy bỏng.

  Buồn rầu, Phúc thần quay sang hỏi bướm vàng: "Con có cảm thấy hối hận không?" Bướm vàng lau đôi mắt không còn những giọt nước mắt, rồi trả lời: "Không ạ ."

  Lòng đầy trắc ẩn, Phúc thần bảo: "Ngày mai con có thể trở lại với chính mình ...", nhưng bướm vàng đã lắc đầu: "Dạ thưa, con xin người hãy cho con được là bướm vàng suốt đời …!" Nói rồi, bướm vàng lại vỗ cánh bay đi.

  Vị Phúc thần quay xuống nhìn đám đông … và bỗng thở dài. Có những cái mất đi là do chủ định, có những duyên phận lại mãi mãi không bao giờ được hưởng hạnh phúc! Yêu một người thì không nhất thiết phải có, nhưng đã có một người thì nhất thiết phải tìm và gìn giữ thắm thiết tình yêu! Ôi những con bướm vàng …

  Ðã dễ mấy ai biết được trên vai mình có một con bướm vàng nào đang đậu đó không?
  True friendship comes when silence between two people is comfortable

 2. #2
  HUT's Engineer Avatar của écho_loves_narcis
  Tham gia ngày
  May 2005
  Bài gửi
  525

  Mặc định

  Cưng xí xớn ghê. Anh đã bẩu là đừng có pót nung tung rùi

 3. #3
  Quân nhân danh dự Avatar của khannhachboa
  Tham gia ngày
  Aug 2005
  Bài gửi
  4.805

  Mặc định

  Em Ê_chó lâu ngày không vào, phọt ra câu hay thế?

  Truyện này có lẽ xuất phát từ cảm hứng về truyền thuyết con muỗi trong kho tàng dân gian Việt Nam, nhưng truyện đó là ngược lại: chàng trai hy sinh dòng máu của mình cứu mạng vợ. Người vợ đổi dạ thay lòng, rút cục phải biến thành muỗi, đi hút từng giọt máu trả nợ cho người trai kia.

  Bướm vàng đậu xuống vai ai
  Hoa phù dung cũng một hai màu rồi...
  ~ ~ ~ ' ' ' " " " " " ' ' ' ~ ~ ~
  T ố n h â n b ấ t k h ả h ữ u k h i n h n g ạ o t h á i

  N h i ê n b ấ t k h ả v ô k h i n h n g ạ o c ố t

  ---+++---
  ---+++---
  BLOG, BLOG...

 4. #4
  HUT's Engineer Avatar của écho_loves_narcis
  Tham gia ngày
  May 2005
  Bài gửi
  525

  Mặc định

  Còn chú thì vô nhiều đâm nói câu nào là sai câu ấy. Ai bảo chú là con muỗi ấy đi hút máu để giả nợ? Nó phải hút đủ 3 giọt máu mới trở lạ thành người nên mới thế chứ yêu qué gì anh chồng. Chú về xem lạ Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam nhá.

 5. #5
  Quân nhân danh dự Avatar của khannhachboa
  Tham gia ngày
  Aug 2005
  Bài gửi
  4.805

  Mặc định

  Hơ hơ, em Ê_chó cóc hiểu vấn đề rồi.

  Truyền thuyết con muỗi là truyện để răn dạy đời mà, dạy người vợ cách sống để đức cho con cháu, đừng thất đức như trong truyện ( :100: :p)

  Ai biểu em là anh nói người vợ đó thương chồng?

  Đi hút máu để đền nợ thôi mà

 6. #6
  HUT's Engineer Avatar của écho_loves_narcis
  Tham gia ngày
  May 2005
  Bài gửi
  525

  Mặc định

  Ô kìa, thế chú không đọc thấy anh nói gì à? Nó hút máu không phải để đền nợ.

 7. #7
  Quân nhân danh dự Avatar của khannhachboa
  Tham gia ngày
  Aug 2005
  Bài gửi
  4.805

  Mặc định

  Ê em Ê_chó cứng đầu nhỉ?

  Em không hiểu được ý nghĩa ẩn đằng sau câu chuyện à?

  Em chưa nghe câu "Nợ máu phải trả bằng máu" à?

 8. #8
  HUT's Engineer Avatar của écho_loves_narcis
  Tham gia ngày
  May 2005
  Bài gửi
  525

  Mặc định

  Ơ hay cái thằng bé này. Anh có nói gì về ý nghĩa đâu nhỉ? Anh bảo là chú nhớ sai chi tiết của truyện cơ mà. Lời lời vàng ngọc, hàng hàng gấm thêu của anh chú phải nghiên cứu cẩn thận trước khi cãi chứ. Anh thấy chú với anh đang ông nói gà bà nói vịt mất rồi Thôi, chấm dứt cãi nhau, anh đang để dành giọng đi Karaoke

 9. #9
  Quân nhân danh dự Avatar của khannhachboa
  Tham gia ngày
  Aug 2005
  Bài gửi
  4.805

  Mặc định

  Thế hử?

  Em Ê_chó có đi hát thì cho anh đi ké với nhé.

  Anh không hát, ngồi đập muỗi cho em thôi :100:

 10. #10
  HUT's Engineer Avatar của écho_loves_narcis
  Tham gia ngày
  May 2005
  Bài gửi
  525

  Mặc định

  Ừa, cơ mà anh có làm gì thất thố, chú cũng đừng lu loa nhá:100:

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube