User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Những thói quen ngủ gây ung thư

 1. #1
  Uỷ viên hội đồng điều hành BKF Avatar của pe_sock94
  Tham gia ngày
  Aug 2013
  Bài gửi
  2.465

  Icon7 Những thói quen ngủ gây ung thư

  Ngủ gần điện thoại là một thói quen tệ hại, bởi nó phá hỏng giấc ngủ và về lâu dài có thể gây ra các rối loạn giấc ngủ, thậm chí tăng nguy cơ ung thư.


  Ngủ gần điện thoại của bạn


  Đặt điện thoại di động bên cạnh lúc ngủ có thể gây ra các rối loạn giấc ngủ va thậm chí tăng nguy cơ ung thư.

  Theo một kháo sát của các nhà khoa học người Anh, có tới 8/10 người thường xuyên đặt điện thoại di động bên cạnh lúc ngủ và một nửa trong số họ dùng điện thoại như một dụng cụ báo thức. Tuy nhiên, đây thực sự là một thói quen tệ hại, bởi nó phá hỏng giấc ngủ và về lâu dài có thể gây ra các rối loạn giấc ngủ va thậm chí tăng nguy cơ ung thư.

  Sóng bức xạ của điện thoại di động gây ảnh hưởng rất lớn đến não. Nó có thể tác động lên hệ thần kinh trung ương, dẫn đến các triệu chứng như đau đầu, mất ngủ, ngủ mê, rụng tóc, có người còn có cảm giác như bị kim châm ở mặt...Sử dụng điện thoại thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ bị khối u ở não.

  Ngủ để đèn

  Ánh sáng trong đêm có thể làm rối loạn nhịp sinh học của cơ thể bao gồm cả nhịp sản sinh hormon.

  Để tìm ra mối liên hệ giữa việc ngủ để đèn và lượng hormon melatonin giảm gây ảnh hưởng đến khả năng cơ thể phản ứng với tamoxifen (nhân tố chính chống lại căn bệnh ung thư vú ở người), các nhà nghiên cứu đã tiến hành trên chuột và thấy rằng, tamoxifen khiến các khối u của chuột ngủ trong bóng tối co lại nhưng lại không có ảnh hưởng gì đến chuột ngủ tiếp xúc với ánh đèn.

  TS. Steven M.Hill – tác giả của nghiên cứu cho biết, ánh sáng trong đêm có thể làm rối loạn nhịp sinh học của cơ thể bao gồm cả nhịp sản sinh hormon. Sự rối loạn này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của ung thư vú và các bệnh ung thư khác trong cơ thể.

  Tuy mức độ nhạy cảm với tamoxifen ở người thấp hơn ở chuột. Từ đó, các nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng, nếu bạn là bệnh nhân ung thư vú hoặc đang mắc các bệnh ung thư khác, bạn nên đảm bảo chắc rằng tắt đèn khi đi ngủ là điều tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

  Sự rối loạn nhịp sinh học của cơ thể bao gồm cả nhịp sản sinh hormon khi ngủ để đèn ngủ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của ung thư vú và các bệnh ung thư khác trong cơ thể.


  Theo-phunutoday

  Đừng ném lời cho gió, nếu không hay biết gió thổi về đâu

  "Tôi không hoàn hảo nhưng tôi chắc chắn không giả tạo!".

  Đôi khi, người phù hợp với bạn đã ở đó từ rất lâu, nhưng bạn không hề nhìn thấy bởi đã có người khác chắn đường.

 2. #2
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Sep 2014
  Bài gửi
  19

  Mặc định Re: Những thói quen ngủ gây ung thư

  sao kì zả, mình mà ngủ ko có cả 2 mình ko thể ngủ dc nà

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube