Các cầu thủ U19 Việt Nam đã có một trận đấu ra trò trước đối thủ mạnh hơn.

Trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn, thầy Giôm đã chủ động chỉ đạo các học trò đá thấp và theo người rất quyết liệt. Chính chiến thuật đó đã khiến U19 Nhật Bản dù được đánh giá cao hơn nhưng gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khung thành của Văn Trường.


Trong cả hiệp 1, U19 Nhật Bản chỉ có một cơ hội đáng kể là cú sút xa của Shota trong một pha phản công, nhưng thủ thành Văn Trường đã kịp thời đổ người cản phá.U19 VN đã có một trận đấu hết mình trước đối thủ mạnh hơn

Về phía U19 Việt Nam, chơi phòng ngự phản công nhưng Công Phượng và các đồng đội không tạo ra được cơ hội nguy hiểm nào bởi U19 Nhật Bản cũng chơi đầy tỉnh táo. U19 Nhật Bản chơi pressing và áp sát rất nhanh khiến các pha xử lý của U19 Việt Nam chưa tạo ra được đột biến.


Kết thúc hiệp 1, hai đội rời sân với tỉ số hòa 0-0.


Sang hiệp 2, U19 Việt Nam chủ động đẩy cao đội hình với những pha tranh chấp quyết liệt khiến U19 NB phải lùi sâu hơn. Tuy nhiên, hàng thủ chắc chắn của đội bạn đã thi đấu rất tốt để phong tỏa những mũi tấn công của U19 Việt Nam.


Không chỉ phòng ngự chắc chắn, U19 Nhật Bản còn biết cách tận dụng cơ hội có được. Phút 75 của trận đấu, tiền đạo số 9 Genta mới vào thay người đã có pha xử lý đẳng cấp ở phạm vi hẹp rồi tung cú sút chìm và hiểm hạ gục Văn Trường.


Bị thủng lưới, U19 Việt Nam rất nỗ lực dồn lên, nhưng quả thực U19 Nhật Bản là đối thủ quá bản lĩnh. Đội bạn gần như không mắc bất cứ sai lầm nào trong phòng ngự khiến Công Phượng và các đồng đội rất khó để tiếp cận khung thành.


Kết thúc hơn 90 phút trên sân Mỹ Đình, U19 Việt Nam một lần nữa để thua U19 Nhật Bản, nhưng đây là trận đấu các học trò của thầy Giôm đã thi đấu tốt và rút ngắn khoảng cách về trình độ với đội bóng hàng đầu châu Á.


Chung cuộc: U19 VN 0-1 U19 Nhật Bản


Ghi bàn: Genta (75)


Đội hình ra sân:


U19 VN: Lê Văn Trường, Trần Anh Thi, Đông Triều, Tiến Dũng, Hồng Duy, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Long, Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn.


U19 Nhật Bản: Nakamura Kousuke, Yuki, Keisuke, Shota, Kohya, Sakai Daisuke, Tagaki Daisuke, Yoshuke, Rikiya, Naoki, Taro.


Theo-24h