Sáng ngày 8/4, Công ty Viễn thông Quốc tế FPT (FTI, thuộc FPT Telecom) phối hợp cùng hãng Vidyo (Mỹ) tổ chức giới thiệu Hội nghị truyền hình trực tuyến - Video Conferencing tại khách sạn Pullman, số 148 Trần Hưng Đạo, quận 1, TP HCM, thu hút hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tham dự.

Ngày nay, với sự bùng nổ của CNTT, các cuộc hội nghị, hội thảo không còn bó buộc trong một căn phòng hay bị giới hạn về địa lý. Thay vào đó, hội nghị trực tuyến đã, đang và sẽ trở thành xu hướng tất yếu của những doanh nghiệp có phạm vi hoạt động rộng khắp lãnh thổ một nước hay các công ty, tập đoàn đa quốc gia.

Điều này đã khiến các nhà sản xuất giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến - Video Conference không ngừng cải tiến và phát triển những dòng sản phẩm mới, phù hợp với phạm vi hoạt động của từng doanh nghiệp cũng như đáp ứng nhu cầu thực tế ngày càng tăng cao về số lượng kết nối tại cùng một thời điểm của các tổ chức lớn.

Tháng 3 vừa qua, FTI đã bắt tay hợp tác cùng Vidyo - tập đoàn của Mỹ tiên phong trong giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến - để cung cấp và triển khai giải pháp hội nghị trực tuyến thế hệ thứ 3 đến với người dùng tại Việt Nam.Hội nghị trực tuyến đã, đang và sẽ trở thành xu hướng tất yếu của những doanh nghiệp có phạm vi hoạt động rộng khắp lãnh thổ một nước hay các công ty, tập đoàn đa quốc gia.
Điểm nổi bật của giải pháp Video Conference do Vidyo sản xuất chính là tính di động. Thay vì phụ thuộc vào thiết bị đầu phát và hệ thống máy móc đặt tại văn phòng, Vidyo cho phép người sử dụng kết nối với nhau trên các thiết bị di động như laptop, smartphone, tablet tích hợp webcam hoặc camera và có kết nối Internet theo phương thức 3G, 4G, WiFi... Đặc biệt, sản phẩm của Vidyo còn có thể tích hợp trên các trình duyệt web hiện nay.

Ngoài ra, thiết bị của Vidyo cũng tương thích với các hệ điều hành như: Windows, Mac OSX, Linux, iOS, Android, giúp nâng cao tính linh hoạt cho người sử dụng. Cùng với đó là khả năng dễ dàng tích hợp với các hệ thống truyền hình hội nghị sẵn có của doanh nghiệp như: Polycom, Lifesize, Cisco TP, Huawei... Tất cả hình ảnh truyền dẫn trên sản phẩm của Vidyo đều theo chuẩn HD (High Definition), một số dòng sản phẩm còn có thể chia sẻ file trình chiếu Powerpoit hoặc tương tác bằng "bảng trắng" lên màn hình, giúp các cuộc hội nghị, hội thảo đạt chất lượng cao nhất.

Theo anh Phạm Duy Phúc, TGĐ FTI, việc hợp tác và trở thành nhà phân phối của Vidyo tại Việt Nam là cột mốc quan trọng trong chiến lược kinh doanh của FPT Telecom. "Các giải pháp của Vidyo tích hợp trên máy tính để bàn, các thiết bị di động cùng với khả năng mở rộng và tương tác ấn tượng sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng FPT Telecom trên toàn quốc", TGĐ FTI tin tưởng.

Dịp này, FTI cũng giới thiệu gói dịch vụ cho thuê giải pháp Video Conference. Chỉ với 3,5 triệu đồng/tháng, khách hàng có thể sử dụng gói dịch vụ gồm: Thiết bị Vidyo HD 40, Camera chuẩn HD, đường truyền FTTH tốc độ 35 Mbps, 2 account desktop & mobile dùng để đăng nhập vào hệ thống Video Conference; Không hạn chế về thời gian thực hiện hội nghị truyền hình trực tuyến; Nâng cấp thiết bị sau 2 năm sử dụng...

Video Conference có thể được áp dụng vào các lĩnh vực: Hội nghị, giao ban, trao đổi công việc của các đơn vị có vị trí địa lý xa nhau; Trao đổi thông tin, tài liệu của các nhóm làm việc chung; Dạy và học trực tuyến từ xa theo mô hình học trên mạng (E-Learning); Chăm sóc y tế từ xa; Các công việc và lĩnh vực yêu cầu trao đổi thông tin, hình ảnh, âm thanh thời gian thực.

Hình ảnh buổi giới thiệu giải pháp Video Conference:Dàn "hot girl" chuẩn bị cho việc đón tiếp khách mời.TĐG FTI Phạm Duy Phúc (áo trắng) cũng có mặt từ sớm để cùng các CBNV chuẩn bị hệ thống trình diễn.

Anh Phúc giới thiệu với khách tham dự về giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến thế hệ thứ 3 và trình diễn khả năng kết nối với các thiết bị di động như smartphone, tablet một cách nhanh chóng với chất lượng hình ảnh đạt chuẩn HD.

Khách tham dự bày tỏ sự quan tâm và hào hứng trải nghiệm sản phẩm của Vidyo do FPT Telecom phân phối tại Việt Nam.

Buổi giới thiệu thu hút hơn 100 doanh nghiệp tham dự.

Ông Ricky Tan, GĐ Bán hàng của Vidyo khu vực Đông Nam Á, giới thiệu tổng quan về các dòng sản phẩm ưu việt cũng như khả năng kết nối ấn tượng của Vidyo. Vidyo có khả năng đáp ứng đến 799 kết nối tại cùng một thời điểm và có thể tích hợp trên các trình duyệt web. Hiện những "gã khổng lồ" như Google, Ricoh, Philips... cùng lượng khách hàng hoạt động tại nhiều lĩnh vực trên thế giới đã và đang sử dụng sản phẩm của Vidyo.

Ông Simone Astuni, GĐ Kỹ thuật của Vidyo khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, trình diễn khả năng nổi bật của các dòng sản phẩm Vidyo thế hệ thứ 3. Trong một kết nối có thể hiển thị lên 6 màn hình và trên một màn hình có thể nhìn thấy 16 người tham gia hội nghị trực tuyến. Tất cả hình ảnh hiển thị đều đạt chuẩn HD, không xảy hiện tượng vỡ hạt hoặc xảy ra độ trễ thời gian thực dù các kết nối ở cách xa về vị trí địa lý.

TGĐ FTI Phạm Duy Phúc là người phiên dịch và trình bày cùng GĐ Kỹ thuật của Vidyo. Anh cũng giới thiệu đến khách tham dự gói dịch vụ cho thuê thiết bị Video Conference của FPT Telecom.

Khách tham dự chăm chú theo dõi và ghi chép lại giải pháp của FPT Telecom phân phối.

Phần Q&A sôi nổi với rất nhiều câu hỏi xoay quanh tính năng của Vidyo, khả năng tích hợp với hệ thống sẵn có của doanh nghiệp và đặc biệt là gói dịch vụ cho thuê thiết bị Video Conference của FPT Telecom. Hầu hết người tham dự đều bày tỏ sự hài lòng và quan tâm đặc biệt với giải pháp Video Conference của Vidyo.

Dịp này, BTC cũng tổ chức chương trình Lucky Draw dành cho người tham dự. Giải đặc biệt là chiếc smartphone Samsung Galaxy Note 3, hai giải còn lại là iPad Mini đã được trao cho những người may mắn.
Bài, ảnh: Hà Dương