Trứng là thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày. Có thể bạn chưa từng gặp khó khăn trong việc chế biến các món với trứng, nhưng những mẹo vặt dưới đây phần nào có thể giúp bạn cải thiện thời gian vào bếp. Hơn nữa, một vài ý tưởng trong số đó thực sự rất thú vị.

1. Muốn luộc trứng đẹp, hãy dùng kim


Dùng kim châm một lỗ nhỏ vào đầu quả trứng trước khi luộc.sau đó bạn có thể lột vỏ trứng một cách dễ dàng.2. Một miếng nhựa, 1 cây đũa, một vài chiếc dây thun có thể giúp bạn tạo quả trứng hình trái tim.

3. Lắc mạnh trứng 2-3 phút trước khi luộc, bạn sẽ có một quả trứng chỉ toàn lòng đỏ.4. Vỏ trứng có thể thay thế cốc đựng nến5. Luộc trứng bị nứt, hãy cho vào nước luộc một muỗng nhỏ giấm để ngăn không cho lòng trắng trứng rỉ ra.6. Kiểm tra trứng tươi bằng nước muốiNếu trứng chìm là trứng còn tốt. Ngược lại, trứng nổi lên mặt nước là trứng đã cũ, cần xem xét bỏ hoặc sử dụng sớm.

7. Lòng trắng trứng không dùng có thể trữ lạnh trong tủ lạnh 12 tháng.

Nếu trứng chìm là trứng còn tốt. Ngược lại, trứng nổi lên mặt nước là trứng đã cũ, cần xem xét bỏ hoặc sử dụng sớm.


8. Lòng đỏ trứng sau khi đập ra không dùng tới có thể ngâm trong dầu mè, nhiệt độ tự nhiên cũng có thể giữ trứng trong 2-3 ngày.

9. Mẹo cắt trứng


Để cắt trứng đẹp, không bị dính, bạn có thể dùng một sợi chỉ kéo căng rồi ấn lên mặt trứng. Một cách khác, có thể dùng dao sắc thoa chút nước lạnh để mặt cắt mềm mại hơn.

Theo Depplus/MASK