Món gà xé hầm mật ong có vẻ phức tạp nhưng thực tế khá dễ làm. Chỉ qua một vài công đoạn chế biến giản đơn, bạn có thể mang đến cho bữa ăn gia đình một hương vị khó quên.



Nguyên liệu:


- 3 miếng thịt ức gà hoặc đùi gà tùy thích


- 50ml mật ong, 50ml xì dầu, 30ml dầu oliu, 10ml tương đen


- 3 tép tỏi băm nhỏ, 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, 5g ớt xay


- 10gr bột năng


- Hành lá xắt nhỏ, vừng rang.

Thực hiện:






- Sếp gọn phần thịt gà vào nồi sao cho phần thịt không chồng lên nhau là được.







- Những thành phần gồm mật ong, xì dầu, tương đen, dầu olive, tỏi, hành tây và ớt xay trộn riêng ra một bát thành một dạng sốt lỏng, sau đó hãy rưới đều lên thịt gà.


- Đậy nắp lại và hầm gà trong khoảng 2 tiếng đồng hồ với nồi áp suất hoặc 3-4 tiếng trên ngọn lửa nhỏ cho gà chín mềm.





- Cho phần gà đã được hầm kỹ ra bát, xé bỏ phần xương lấy phần thịt và xé thành từng miếng nhỏ để riêng ra bát.











- Hòa phần bột năng đã chuẩn bị với 50ml nước ở một cái bát nhỏ. Đổ phần hỗn hợp này vào nồi, đun trong khoảng 3 phút, đến khi thấy hỗn hợp hơi sệt lại là được. Bắc xuống rồi rưới hỗn hợp lên phần thịt gà xé.






- Công đoạn cuối cùng đó là rắc hành lá đã thái nhỏ và vừng rang lên trên thịt gà là món ăn coi như đã hoàn thành.






- Múc thịt gà lên trên mặt cơm nóng hổi, có thể trộn đều với cơm để tăng hương vị trong từng miếng ăn.


Món ăn hoàn thành khá dễ dàng. Tùy vào sở thích của từng thành viên trong gia đình, bạn có thể điều chỉnh độ mặn nhạt, ngọt cay khác nhau. Món ăn hứa hẹn sẽ rất đưa cơm trong bữa cơm chiều. Cùng vào bếp và thực hiện món ăn nào!

Chúc bạn hoàn thành món ăn và có bữa cơm vui vẻ bên gia đình!


Theo-xinhxinh